Kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới Buffet cho cặp đôi phá cách

1 month ago

Các quyết định liên quan đến ẩm thực của lễ cưới của bạn được cho là một trong những lựa chọn quan trọng nhất mà bạn sẽ thực hiện trong quá trình lập kế hoạch. Chi phí ăn uống có thể chiếm khoảng 40% tổng ngân sách, vì vậy điều quan trọng là bạn phải cân nhắc kỹ từng lựa chọn. Đối với các cặp đôi mong muốn tiệc cưới phá cách với thực đơn tiệc cưới ngon miệng và hấp dẫn, ngoài hình thức tiệc phục vụ tại bàn thì hình thức buffet là gợi ý hoàn hảo. Tiệc cưới buffet hướng đến một lễ cưới với cá tính trẻ trung, phóng khoáng và hiện đại. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý để tổ chức tiệc cưới buffet thành công nhất.

Tiệc cưới buffet là gì?

Mang đến làn gió mới lạ cho tiệc cưới của bạn là hình thức tiệc buffet. Đây là loại tiệc tự chọn món ăn được xếp sẵn trên bàn bao gồm từ món khai vị, món chính và tráng miệng. Loại tiệc này dường như không trang trọng như tiệc tại bàn tuy nhiên lại mang đến phong cách khác lạ hơn cho lễ cưới của bạn.

thực đơn tiệc cưới

Mang đến làn gió mới lạ cho tiệc cưới của bạn là hình thức tiệc buffet

Ưu điểm của tiệc cưới buffet

Đa dạng món ăn

Đây chính là ưu điểm nổi bật của dạng tiệc này. Thay vì giới hạn vài món ăn thì bàn tiệc buffet đưa ra nhiều lựa chọn hơn cho thực khách. Thậm chí, cùng lúc phục vụ thực khách có chế độ ăn uống đặc biệt là điều dễ dàng.

Sáng tạo với món ăn

Bạn có thể sáng tạo cho thực đơn tiệc cưới của mình thỏa thích với bàn tiệc buffet. Hơn thế nữa, bạn còn có thể tạo ra chủ đề khác nhau cho mỗi bàn ăn khác nhau để tạo ra sự thích thú cho khách mời. 

thực đơn tiệc cưới

Bạn có thể sáng tạo cho thực đơn tiệc cưới của mình thỏa thích với bàn tiệc buffet

Xây dựng mối quan hệ

Việc đứng dậy và lựa chọn thức ăn từ bàn buffet sẽ giúp khách mời có cơ hội gặp gỡ và giao tiếp với những vị khách ở bàn khác. Điều này sẽ tạo ra không khí vui tươi cho lễ cưới của bạn.

Lưu ý khi tổ chức tiệc cưới buffet

Đối tượng thích hợp

Hình thức tiệc cưới này rất phá cách và sáng tạo, đòi hỏi người tham dự có cái nhìn mở rộng về tiệc buffet. Thông thường những đối tượng thích hợp tham gia bữa tiệc này là người trẻ hoặc những người có cá tính trẻ trung, cởi mở. Các vị khách mời lớn tuổi thường không thích hình thức tiệc này vì phải di chuyển nhiều để lấy đồ ăn, thậm chí phải chờ dợi khá lâu. Kiểu tiệc hiện đại này sẽ giúp cặp đôi tương tác với khách mời nhiều hơn. Còn về phía khách mời, họ thích tiệc buffet bởi vì có thể thoải mái di chuyển, chuyện trò và lựa chọn những món ăn yêu thích.

thực đơn tiệc cưới

Hình thức tiệc cưới này rất phá cách và sáng tạo, đòi hỏi người tham dự có cái nhìn mở rộng về tiệc buffet

Bảng hướng dẫn

Bạn nên yêu cầu nhà hàng sắp xếp vài tấm bảng hướng dẫn để khách mời không cảm thấy bối rối trước không gian tiệc buffet rộng lớn. Những chiếc bảng sẽ giúp khách hàng nhận biết món ăn, nơi lấy các dụng cụ ăn uống như muỗng, đũa, khu vực nước uống,..mang đến trải nghiệm thoải mái hơn rất nhiều.

Cách sắp xếp bàn tiệc

Khi bàn bạc với nhà hàng, cô dâu chú rể nên yêu cầu nhà hàng phân chia thức ăn thành 3 – 4 khu vực xung quanh sảnh tiệc, tránh tình trạng tập trung quá đông, gây ra những phiền toái và khó khăn cho người tham dự.

Không gian đủ rộng

Bạn cần tìm một sảnh cưới thoáng đãng cho bữa tiệc buffet vì loại hình tiệc này chiếm khá nhiều diện tích. Hơn nữa, địa điểm rộng sẽ giúp các vị khách của bạn thấy thoải mái khi di chuyển trong khi mang theo thức ăn.

thực đơn tiệc cưới

Bạn cần tìm một sảnh cưới thoáng đãng cho bữa tiệc buffet vì loại hình tiệc này chiếm khá nhiều diện tích

Nguy cơ hết thức ăn 

Với bữa tiệc buffet, nhà hàng sẽ khó mà ước lượng được lượng thức ăn dành cho bữa tiệc. Nếu bạn không muốn khách mời thiếu thức ăn thì phải đặt thêm nhiều đồ ăn, tuy nhiên điều này có thể gây ra sự lãng phí và tăng cao chi phí.

Trên đây là những lời chia sẻ về thực đơn tiệc cưới buffet tại nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc chọn loại hình tổ chức tiệc thì bài viết này dành cho bạn.

admin