Mẹo chọn thực đơn tiệc cưới giữa những ngày se lạnh

1 month ago

Những làn gió lạnh nhẹ thổi qua, dù khiến chúng ta có đôi chút bất ngờ, nhưng ở một góc nào đó trong tâm trạng, chúng ta lại cảm thấy thật hào hứng biết bao. Đối với các đôi uyên ương sẽ nên duyên vợ chồng vào thời điển lãng mạn này, những chi tiết trong buổi tiệc thành hôn, từ phong cách trang trí cho đến thực đơn tiệc cưới trọn vị, sẽ giúp cho không gian chung trở nên ấm áp và và hạnh phúc hơn nhiều lần. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi đi tìm những mẹo chọn món ăn ngày cưới cho tiết trời lạnh, nhằm giúp cho bữa tiệc của bạn thêm phần trọn vẹn và đáng nhớ.

Chọn thực đơn tiệc cưới có chứa món lẩu và súp

Không một món ăn nào phù hợp với tiết trời lạnh hơn là món lẩu và súp. Trong quá trình tìm kiếm thực đơn, bạn sẽ có thể bắt gặp những menu chỉ chú trọng vào các món ăn theo thiên hướng chiên, nướng, hoặc salad. Nhưng để tăng sự ấm cúng và thoải mái cho khách mời, bạn hãy ưu tiên nhiều hơn món cho món lẩu và súp.

chọn món súp cho thực đơn tiệc cưới

Để tăng sự ấm cúng cho thực đơn tiệc thành hôn, bạn hãy ưu tiên nhiều hơn món cho món lẩu và súp

Do luôn được phục vụ khi còn ấm, lẩu và súp luôn là những sự lựa chọn hàng đầu cho menu đám cưới mùa lạnh. Tùy thuộc vào khẩu vị của quan khách, cũng như yêu cầu của bạn và cô dâu/chú rể, bạn có thể chọn một số món lẩu, súp theo phong cách thuần Việt hoặc mang hơi hướng phương Tây.

chọn món lẩu cho thực đơn tiệc cưới

Do luôn được phục vụ khi còn ấm, lẩu và súp luôn là những sự lựa chọn hàng đầu cho menu đám cưới mùa lạnh

Nếu có thể, hãy ưu tiên những món cay

Có thể phần đông trong số các vị khách quý của bạn sẽ không thể dùng những món ăn cay. Nhưng trong một diễn biến khả thi hơn, đừng ngần ngại chọn một số món ăn mang hương vị cuốn hút này cho bữa tiệc.

Vị cay của các món chiêu đãi tiệc có thể đến từ ớt, tiêu, gừng,…. Bạn không nhất thiết phải chọn các món quá cay nồng, vì chỉ cần một chút nét chấm phá nhẹ nhàng là đã đủ để mang đến hương vị tuyệt hảo và hấp dẫn. Về mặt cân bằng, hài hòa trong việc sử dụng gia vị cay, bạn có thể hoàn toàn yên tâm, bởi với tay nghề của những đầu bếp giàu kinh nghiệm, các món dùng trong tiệc cưới vẫn đủ sức cuốn hút và để lại ấn tượng khó quên.

ưu tiên món cay cho thực đơn tiệc cưới

Chọn món ăn mang hương vị cay là một ý tưởng đáng để bạn cân nhắc

Nguyên liệu chế biến đóng vai trò quan trọng không kém

Một vài loại nguyên liệu chế biến có thể giúp cho bữa tiệc thành hôn của bạn thêm đặc sắc và ấm áp. Những loại thịt đỏ, thịt gà hoặc các loại rau củ như khoai lang, khoai tây có thể giúp cơ thể duy trì mức thân nhiệt, đồng thời mang vị ngon rất hấp dẫn, hứa hẹn làm hài lòng khẩu vị của bất cứ ai. Nếu có thêm thời gian, đôi bạn có thể tìm hiểu về đặc điểm của các loại nguyên liệu thường dùng trong thực đơn đám cưới để có thể chọn được danh sách món ăn thật chuẩn chỉnh.

chọn nguyên liệu tính ấm cho thực đơn tiệc cưới

Một vài loại nguyên liệu có thể giúp cho bữa tiệc thành hôn của bạn thêm phần đặc sắc và ấm áp

Đảm bảo món ăn khi dọn ra vẫn còn ấm nóng

Dù rằng đã được đầu tư kỹ càng về phần nguyên liệu và gia vị, món ăn vẫn nên giữ được sự ấm nóng, vì đây mới chính là tiêu chí then chốt để tạo nên buổi tiệc hoàn hảo giữa những ngày lạnh.

Tại những nhà hàng tiệc cưới lớn như Riverside Palace, Capella Gallery Hall, The Adora Luxury,…, các món dùng cho tiệc thành hôn đều luôn đảm bảo được phục vụ khi còn nóng để vừa giữ được hương vị, vừa đem đến cho đôi tân lang tân nương và khách dự tiệc những cảm nhận vị giác thật thỏa mãn.

đảm bảo món ăn trong thực đơn tiệc cưới luôn được phục vụ khi còn nóng

Món ăn vẫn nên giữ được sự ấm nóng vì đây mới chính là tiêu chí then chốt để tạo nên buổi tiệc hoàn hảo giữa những ngày lạnh

Với những thông tin đã được chia sẻ, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích cho việc lên danh sách thực đơn tiệc cưới. Để tìm kiếm thêm ý tưởng cho các món ngon vào ngày chung đôi, bạn có thể tham khảo tại đây.

admin