Kinh nghiệm tổ chức sự kiện chào xuân cho công ty

3 months ago

Sau kì nghỉ Tết Nguyên Đán hầu hết các công ty đều tổ chức sự kiện chào xuân cho mọi người. Để bạn có thể tổ chức được một sự kiện chào xuân độc đáo và ấm cúng chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm tổ chức tại địa điểm tổ chức sự kiện sau đây, hãy cùng theo dõi nhé!

địa điểm tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện chào xuân cho công ty

1. Vị trí của địa điểm dự kiến tổ chức

Vị trí hợp lý nhất để tổ chức sự kiện cho công ty là gần trung tâm thành phố hoặc gần công ty của bạn. Tuy nhiên các trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện ở trung tâm như Quận 1, Quận 3, Quận Bình Thạnh lại có giá khá đắt đỏ, vì thế bạn có thể lưu ý đến các trung tâm hội nghị tại các quận lân cận như Quận Phú Nhuận hoặc Quận 4.

2. Không gian của địa điểm

Bạn phải đặc biệt chú ý tới không gian sự kiện, kiến trúc, nội thất, trang trí sao cho phù hợp với sự kiện của bạn, sự kiện chào xuân nên lựa chọn địa điểm có không gian sang trọng, kiến trúc độc đáo, đẹp mắt,…

3. Sức chứa của địa điểm tổ chức sự kiện

Dựa trên số lượng khách mời mà quyết định lựa chọn cho phù hợp, tạo không gian thoải mái cho khách mời, tuy nhiên không chọn trung tâm quá lớn để tránh làm loãng không khí, thiếu đi sự ấm cúng.

4. Dịch vụ tiện nghi

  • Nên lưu ý các địa điểm có hỗ trợ các dịch vụ tiện nghi như:
  • Trang trí sân khấu
  • Bố trí bàn ghế, khăn trải bàn, bọc ghế
  • Hỗ trợ âm thanh ánh sáng
  • Dịch vụ ăn uống
  • MC và văn nghệ

địa điểm tổ chức sự kiện

Dịch vụ tiện nghi tại nhà hàng

Nếu có dịch vụ ăn uống nên lưu ý các địa điểm tổ chức sự kiện có thực đơn đa dạng phong phú, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

5. Bãi để xe

Nên chọn những địa điểm có sẵn bãi đậu xe, đủ rộng và thuận tiện cho người tham dự.

6. Lập kịch bản chương trình

Bạn cần phải thống nhất kịch bản sự kiện với ban tổ chức sau đó phân chia công việc một cách rõ ràng để khâu chuẩn bị cho sự kiện diễn ra một cách thuận tiện nhất

7. Hoạt động trong chương trình

Sự kiện chào xuân không thể thiếu đi các trò chơi team building, chỉ cần một vài trò chơi đơn giải để tạo không khí và tạo tinh thần đoàn kết cho công ty cũng đủ thú vị và hấp dẫn khách mời. Nên chuẩn bị các phần quà nhỏ để khuyến khích tinh thần người chơi.

8. Lì xì

địa điểm tổ chức sự kiện

Lì xì cho khách mời

Lì xì là nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của Việt Nam ta từ bao đời nay trong dịp năm mới, vì vậy việc lì xì mang ý nghĩa phát tài, phát lộc, mang may mắn đến cho mọi người. Hãy chuẩn bị cho tất cả khách mời những phần lì xì nhỏ nhỏ nhưng đầy ý nghĩa.

9. Đội ngũ nhân viên tổ chức sự kiện

Nhân sự của sự kiện có thể bao gồm nhân viên bên trong công ty và thuê ngoài bao gồm:

Nhân viên hỗ trợ hướng dẫn khách mời: đảm nhiệm việc hướng dẫn khách mời trong suốt quá trình diễn ra sự kiện.

  • PG: phát quà, đón tiếp khách mời
  • Nhân viên đón khách: những người có vai trò, chức vụ trong công ty.
  • MC chương trình: MC là nhân vật vô cùng quan trọng, điều phối hết mọi hoạt động của sự kiện từ đầu đến cuối chương trình , MC cho sự kiện chào xuân lên có lối dẫn vui tươi, rộn ràng, truyền cảm hứng, tạo được sự liên kết, thân mật cho các khách mời.

10. Điều phối sự kiện

Trong mọi sự kiện thì người điều phối luôn là người có vai trò quan trọng nhất, bở họ nắm toàn bộ diễn biến chương trình và điều phối toàn bộ hoạt động của buổi lễ ở các khâu. Vì vậy công việc điều phối cũng đòi hỏi phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận, hỗ trợ bộ đàm nếu cần thiết, để khi có tình huống bất ngờ phát sinh có thể phối hợp ăn ý cùng nhau giải quyết. Hoặc bạn có thể lựa chọn cho mình một địa điểm tổ chức sự kiện uy tín, để họ có thể hỗ trợ bạn trong việc tổ chức sự kiện một cách thành công tốt đẹp.

Sau bài viết này hy vọng bạn có thể tìm địa điểm tổ chức sự kiện phù hợp và có một chương trình chào xuân thật hấp dẫn.

admin