Cách tự lên kế hoạch đám cưới tiết kiệm – hiệu quả

3 weeks ago

Bạn muốn tổ chức một lễ cưới vừa chu đáo vừa mang giữ được nét truyền thống của người Việt Nam, lại vừa hiện đại, hợp thời đại nhưng vẫn tiết kiệm chi phí. Quả thật không dễ dàng, liệt kê những tiêu chí trên thôi cũng đã đủ làm cô dâu chú rể đau đầu rồi. Dưới đây là một số thông tin giúp đôi trẻ tự lên kế hoạch đám cưới sao cho hiệu quả.

Đám cưới nhỏ hơn, ít khách mời hơn

Việc chọn lọc khách mời nên là bước đầu tiên trong kế hoạch đám cưới giúp bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất. Những khách mời thực sự thân thiết và bạn muốn mời họ đến chung vui trong ngày hạnh phúc đôi lứa của mình thì mới nên mời. Ít khách đồng nghĩa là ít thiệp mời hơn, ít bàn tiệc hơn, ít cả thức ăn và đồ uống, và ti tỉ thứ chi phí phát sinh khác. Đám cưới vơi quy mô nhỏ không có nghĩa là không sang, không có phô trương được, với thời đại hiện nay ít người nghĩ như vậy.

Một buổi tiệc với không khí ấm cúng, không gian gần gũi, khách mời cảm giác vui vẻ và chúng ta sẽ tiếp đón họ được chu đáo hơn, và ngay cả cô dâu chú rể cũng cảm thấy thoải mái hơn. Nếu tiệc cưới quá hoành tráng một só khách mời sẽ cảm thấy họ bị lạc lõng giữa buổi tiệc của những người thân quen hơn là những người khách thực thụ.

Phí chụp ảnh cưới

Trên thị trường có khá nhiều studio chụp ảnh cưới với nhiều gói khác nhau chụp ngoại cảnh hay chụp trong phòng. 

Nên liên hệ trực tiếp với studio để tham khảo mức giá, những gói dịch vụ mà bên của hàng đưa ra có phù hợp với ngân sách của bạn hay không. 

  • Chụp studio giá giao động: Từ 3.000.000đ đến 7.000.000đ
  • Chụp ngoại cảnh, tùy thuộc địa điểm xa gần mà các mức chi phí sẽ giao động từ 8.000.000 đ đến 20.000.000đ

Bên cạnh đó nếu bạn muốn chụp ảnh ngày đám cưới, và quay phim thì cũng sẽ có thêm mức giá khác nhau. Bạn có thể lên mạng xem đánh giá bình luận của khách hàng cũ về cửa hàng đó có tốt hay không và đưa ra lựa chọn phù hợp cho album cưới của mình. 

Thiệp mời đơn giản mà vẫn phong cách

thiệp cưới cho kế hoạch đám cưới

Thiệp cưới đơn giản nhưng vẫn ấn tượng

Một chiếc thiệp mời xinh xắn, đơn giản hay cầu kỳ là tuỳ bạn quyết định. Thiệp mời đơn giản không có nghĩa là không đẹp, bạn có thể thiết kế thiệp theo phong cách của riêng mình, hay chọn những mẫu thiệp sẵn có. Không nên phung phí tiền bạc cho những loại thiệp màu mè cầu kỳ nếu ngân sách đám cưới của bạn không cho phép điều đó. Với một chiếc thiệp được thiết kế giản đơn nhưng vẫn đẹp, tạo ấn tượng cho khách mời mà vẫn tiết kiệm cho cô dâu chú rể thì mới hiệu quả cho chi phí kế hoạch cưới của bạn.

>> Xem thêm: Tại sao bạn cần phải xây dựng kế hoạch đám cưới?

Thay rượu champagne bằng rượu vang

rượu vang cho kế hoạch đám cưới

Thay Champagne bằng rượu vang cho tiệc cưới

Khui champagne chúc mừng đôi trẻ hạnh phúc viên mãn trọn đời là câu các mc hay nói trong lễ cưới. Nhưng sự thật có nhiều người không thích rượu champagne mà chỉ uống vì phép lịch sự hay theo phong trào bây giờ mà thôi. Thay vào đó rượu vang có hương vị ngon và tuyệt vời hơn khi kết hợp cùng những món ăn trên bàn tiệc. Bởi hương vị tuyệt hảo, và dễ uống đối với nhiều người, và đặc biệt rượu vang cũng rẻ hơn so với champagne đó.

Món ăn cho tiệc cưới

Nên lựa chọn những món ăn phù hợp với tiệc cưới của bạn, những thực phẩm hoa quả đang vào mùa sẽ dễ dàng cho tiệc tìm kiếm nguyên liệu và có mức giá ưu đãi hơn. Một số cặp đôi còn tận dụng luôn cả chiếc bánh cưới để làm món tráng miệng cho thực khách, rất ấn tượng mà lại không gây lãng phí.

Nên tham khảo thực đơn của các nhà hàng tiệc cưới, và các chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn một thực đơn hợp lý, vừa miệng lại tiết kiệm chi phí.

>> Xem thêm: Tổ chức tiệc cưới theo kế hoạch của nhà hàng Metropole.

Tuần trăng mật

Tuần trăng mật cho kế hoạch đám cưới

Tuần trăng mật cho kế hoạch đám cưới

Tuỳ vào khả năng tài chính và sắp xếp công việc sau hậu đám cưới mà bạn có thể đi tuần trăng mật hay không. Chọn địa điểm tuần trăng mật gần hay xa, là dựa vào sợ thích của cô dâu chú rể. Việt Nam có rất nhiều cảnh đẹp và mộng mơ, du lịch trong nước vừa đảm bảo chi phí tốt mà còn không ngại về vấn đề visa khi bạn muốn có tuần trăng mật ở nướ ngoài.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây giúp bạn biết cần chuẩn bị gì cho kế hoạch đám cưới của mình. Chúc lễ cưới của bạn diễn ra hoàn hảo và lưu giữ được cho cả hai những khoảnh khắc đẹp ý nghĩa trong ngày hạnh phúc cuộc đời.

admin