7 ý tưởng thay thế cho nghi thức cắt bánh cưới và rót sâm banh độc đáo từ Riverside

3 weeks ago

Có thể nói, nghi thức cắt bánh kem, rót rượu sâm banh đã trở thành một trong những nghi thức không thể thiếu trong bất kỳ đám cưới nào. Mặc dù được du nhập từ phương Tây nhưng ngày nay nghi thức ấy trở nên phổ biến và quen thuộc đối với người dân Việt. Tuy nhiên, vẫn có những hình thức khác để thay thế cho nghi thức này với những ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Nhà hàng tiệc cưới HCM Riverside xin chia sẻ cho những cô dâu chú rể tương lai những ý tưởng vô cùng đặc biệt trong bài viết sau đây.

Trồng cây

Hôn nhân được ví von như nuôi trồng một cái cây, vun trồng từ khi gieo mầm rồi chúng mọc lên những chồi non xanh tươi. Cả hai phải tiếp tục vun xới và chăm sóc để chồi non tiếp tục phát triển và ra hoa kết quả. Cũng giống như tình yêu của vợ chồng, phải được nuôi dưỡng và bồi đắp mỗi ngày thì mới mặn nồng và ngọt ngào theo năm tháng. 

Nhà hàng tiệc cưới HCM Riverside gợi ý nghi thức trồng cây ấn tượng cho lễ cưới

Sau khi kết thúc tiệc cưới, cô dâu và chú rể sẽ mang cây tình yêu ấy về để vun trồng và nuôi dưỡng để nó tiếp tục phát triển. Chậu cây ấy cũng như minh chứng cho cho sự kết ước của đôi uyên ương trong ngày trọng đại để nhắc nhở về những lời hứa hẹn mà họ đã trao cho nhau.

Đổ cát

Cô dâu và chú rể sẽ cùng đổ hai màu cát khác nhau vào cùng một bình thuỷ tinh. Hai màu cát tượng trưng cho hai cuộc sống khác nhau của cặp đôi, nhưng từ ngày hôm nay họ quyết định hoà trộn vào nhau, thành một tổng thể không tách rời. Vì thật khó để tách từng hạt cát ra lại như ban đầu, cũng như thật khó để chia lìa hôn nhân của họ.

7 ý tưởng thay thế cho nghi thức cắt bánh cưới và rót sâm banh độc đáo từ Riverside

Phong tục buộc tay – Handfasting

Từ thời xa xưa tại các quốc gia châu Âu cổ đại, phong tục này xuất hiện với ý nghĩa cô dâu và chú rể sẽ nắm chặt tay nửa kia để cùng đi suốt quãng đường dài. Cô dâu và chú rể sẽ được linh mục hoặc chủ hôn thắt hai bàn tay với dải dây lụa tạo thành một nút thắt trên tay. Với hành động này, họ sẽ cùng nhau nắm tay vượt qua mọi vui buồn trong cuộc sống hôn nhân sau này.

7 ý tưởng thay thế cho nghi thức cắt bánh cưới và rót sâm banh độc đáo từ Riverside

Thả đèn hoa

Đây có thể là một ý tưởng vô cùng lãng mạn nếu bạn tổ chức tiệc cưới ngoài trời bên cạnh dòng sông hoặc hồ bơi. Nghi thức này mang ý nghĩa cầu bình yên, hạnh phúc cũng như tạo nên không gian thơ mộng và đặc biệt trong tiệc cưới của bạn. Bạn có thể chuẩn bị những chiếc đèn giấy và cho khách mời của mình cùng thả xuống nước. Hoặc đơn giản hơn là cô dâu cùng chú rể sẽ thả một vài chiếc đèn như là một hoạ tiết trang trí đặc biệt cho tiệc cưới.

Đốt nến

Cùng thắp sáng một ngọn nến trong lễ cưới của bạn là một cách đặc biệt để thể hiện tình yêu của cả hai đã hòa làm một. Giờ đây, cả hai sẽ cùng tiếp tục nuôi dưỡng và gìn giữ để ngọn lửa tình yêu luôn cháy. Ngọn nến được thắp sáng cũng mang ý nghĩa của sự ấm áp, sức mạnh và soi sáng cho hôn nhân của vợ chồng. Vì vậy, cần giữ lửa để tình yêu luôn rực rỡ và giữ ấm suốt cả cuộc đời.

7 ý tưởng thay thế cho nghi thức cắt bánh cưới và rót sâm banh độc đáo từ Riverside

Nhảy chổi

Nhảy chổi là một trong những nghi thức truyền thống tại châu Phi trong những lễ cưới. Hành động này thể hiện cho việc nhảy qua quá khứ và bước đến một cuộc sống mới ở phía trước. Đây là một nghi lễ khá giống với tục bước qua lò than hồng của Việt Nam. Với mong muốn lửa hồng sẽ đốt hết những điều không may mắn của quá khứ để bước vào một cuộc sống hôn nhân tốt đẹp

Buộc nút dây

Cặp uyên ương sẽ cùng buộc nút dây thừng trong đám cưới trước sự chứng kiến của nhiều người như để thể hiện sự gắn kết lứa đôi, mong ước có được hạnh phúc bền chặt như nút dây đã buộc vào nhau. Sau lễ cưới, bạn sẽ dùng đoạn dây đã thắt nút để làm vật kỷ niệm cho tình yêu để những năm về sau như một sự nhắc nhở và cam kết gắn bó trọn đời

7 ý tưởng thay thế cho nghi thức cắt bánh cưới và rót sâm banh độc đáo từ Riverside

Trên đây là những gợi ý về những ý tưởng mới lạ và ý nghĩa đôi uyên ương có thể thực hiện trong lễ cưới để thay cho hình thức cắt bánh và rót rượu như thông thường. Nhà hàng tiệc cưới HCM Riverside hy vọng bạn sẽ có những giây phút ý nghĩa và tuyệt vời trong ngày chung đôi.

admin