Công việc cần chuẩn bị trước khi đặt tiệc cưới (phần 1)

2 years ago

 

Có được một buổi tiệc cưới hoàn hảo là niềm mong ước không của riêng ai. Hãy bắt đầu bằng việc chuẩn bị những điều cần thiết trước khi đặt tiệc cưới.

Bắt đầu từ những việc cơ bản nhất nhé!

1.Lên kế hoạch

Để làm tốt bất cứ việc gì, thì các bạn phải lên kế hoạch trước. Dự trù những gì cần làm để tránh thiếu sót. Càng rõ ràng và cụ thể càng tốt, phân công cụ thể việc làm, người thực hiện, thời gian thực hiện.

Bên cạnh đó, lập luôn ngân sách chi tiêu cho đám cưới. Dự trù sẵn ngân sách cố định ( cho các vấn đề đặt thiệp cưới, thuê nhà hàng, thuê trang phục, chụp hình) và ngân sách dự phòng (phát sinh), sẽ giúp cho các công đoạn đặt tiệc cưới hỏi trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn.

2. Chọn ngày cưới

Trong văn hóa Á Đông, ngày cưới được xem là ngày trọng đại, có ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng, con cái sau này nên cha mẹ hai bên rất coi trọng việc chọn ngày cưới. Thế nên, các cặp đôi nên nói dự định cưới của mình cho cha mẹ biết, để cùng nhau thu xếp. Ngày cưới phải là ngày đẹp, thường sẽ tránh tổ chức vào tháng 7 vì quan niệm tháng này là tháng cô hồn, có mưa ngâu, chia ly của Ngưu Lang và Chức Nữ.Chọn ngày cưới dựa vào ngày tháng, năm sinh của đôi bạn, nữ thì kết hôn tránh năm tuổi Kim Lâu.

Tuy nhiên, ngày cưới còn dựa vào thời gian công việc, sức khỏe cũng như hoàn cảnh gia đình của hai bên. Nhiều đôi bạn trẻ không quá chú trọng đến ngày tốt, mà chủ yếu đặt tiệc cưới nhà hàng vào những ngày cuối tuần để mọi người không bị vướng bận công việc.

Chọn ngày cưới càng sớm sẽ giúp hai người có nhiều thời gian để chuẩn bị.

3. Khám sức khỏe

Nhiều bạn trẻ không mấy quan tâm đến vấn đề này vì chủ quan và tin tưởng người bạn đời của mình, dù nó khá quan trọng và cần thiết. Khám sức khỏe để biết được tình trạng sức khỏe của cả hai, tránh những vấn đề phát sinh trong cuộc sống vợ chồng, đảm bảo cuộc sống hạnh phúc cho cặp đôi. Vậy nên, dù có rất nhiều việc cần chuẩn bị nhưng các bạn nên giành một ít thời gian để kiểm tra sức khỏe tổng quát, và sức khỏe sinh sản.

4. Chọn trang phục

Câu hỏi thường được các cặp uyên ương đặt ra là : nên may hay thuê trang phục?. Nếu thuê thì bạn sẽ chỉ mất một khoản tiền khá nhỏ so với tự may. Nhưng khi may, trang phục sẽ có các số đo chuẩn với vóc dáng của bạn.

Nếu bạn thuê trang phục: nên đặt trước khoảng 1 tháng trước khi cưới

Nếu bạn may : nên chuẩn bị trước đó 2-3 tháng, để đảm bảo đủ thời gian đo, may và chỉnh sửa cho phù hợp nhất.

5. Chụp ảnh cưới

Sau khi tính xong phần chuẩn bị trang phục, bạn nên lo ngay đến việc chụp ảnh. Bạn phải trả lời các câu hỏi trước khi chụp ảnh, nếu không muốn rơi vào thế “bị động”:

Khi nào chụp ảnh là phù hợp?

Chụp studio hay chụp ngoại cảnh?

Giá chụp ảnh bao nhiêu là vừa?

Concept chụp ảnh là gì? Cần chuẩn bị thêm gì không?

Có cần ai phụ giúp không?

admin