Giá tiệc cưới – Không còn là nổi lo cho các cặp đôi

1 year ago

Ai cũng muốn có một buổi tiệc cưới đáng nhớ, nhưng chi phí cho một buổi tiệc khiến nhiều cặp đôi phải suy nghĩ, sau đây là một số mẹo giúp giảm nỗi lo về giá tiệc cưới.

Có nhiều cách để tiết kiệm chi phí cưới, tùy vào cách lựa chọn những dịch vụ của cặp đôi có phù hợp hay không.

1. Tiết kiệm những thứ không cần thiết

Một số cặp đôi vì không có kế hoạch chi tiêu cho lễ cưới nên thường tiêu nhiều tiền vào những khoảng không cần thiết, nhiều những khoảng dư thừa như vậy sẽ tiêu tốn một số tiền lớn. Ví dụ:

• Chi phí in thiệp mời, ai cũng đều quan niệm tấm thiệp thể hiện sự chân thành hay gu thẩm mỹ của cô dâu và chú rể. Nhưng đừng lầm lẫn việc thiệp phải đắt tiền mới thỏa mãn những yếu tố trên. Nhiều cặp đôi vẫn thường chi một khoản không cần thiết để có những mẫu thiệp mời cầu kì. Thay vào đó, bạn có thể chọn một mẫu thiệp đơn giản nhưng toát lên vẻ thanh lịch, là đủ bày tỏ thành ý của mình. Một số nhà hàng tiệc cưới hiện nay như Riverside Palace cũng dành tặng thiệp cưới trong ưu đãi dịch vụ tiệc cưới trọn gói, giúp bạn tiết kiệm thêm một khoản ngân sách.

• Chi phí mua váy cưới, một số cặp muốn lưu giữ kỉ niệm nên quyết định mua cho mình một chiếc váy cưới, thật ra đó hoàn toàn là một điều xa xỉ, bạn chỉ cưới một lần nên sẽ không còn cơ hội mặc lại nó lần nữa. Với số tiền vài chục triệu để mua một chiếc váy cưới, bạn có thể thuê 2 đến 3 chiếc váy để mặc trong ngày cưới mà vẫn còn tiết kiệm được một khoản lớn.

• Âm nhạc trong tiệc cưới, việc chi trả một khoản tiền cho việc thuê ca sĩ trong buổi tiệc của bạn có thực sự cần thiết? Các bạn có thể sử dụng đĩa CD trong lễ cưới của mình, phần âm nhạc có thể là sự giao lưu của khách mời tại buổi tiệc, việc này sẽ giúp bạn giảm một khoản cho âm nhạc cũng như tạo không khí vui vẻ cho mọi người.

2. Cân nhắc kỹ số lượng khách mời

Đây là điều mà cô dâu chú rể nào cũng tâm niệm nhưng khó ai làm được khi có quá nhiều mối quan hệ công việc, bạn bè, họ hàng. Tuy nhiên hãy thật lý trí xác định rõ tính chất buổi tiệc của bạn, nếu đó là buổi tiệc ấm cúng và thân mật, bạn sẽ biết mình cần sàng lọc danh sách khách mời ra sao để có một tiệc cưới như ý. Khi đó giá tiệc cưới của bạn sẽ giảm được thêm một phần không nhỏ phí thực đơn, thức uống và ngay cả trang trí.

3. Khôn khéo lựa chọn thời điểm và địa điểm tổ chức

Nếu được hãy chọn thời điểm tổ chức tiệc cưới không nằm vào mùa cao điểm của tiệc cưới, cụ thể từ tháng 2 đến khoảng giữa đầu tháng 11, thời điểm này các nhà hàng tiệc cưới thường có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn về giá cả. Các nhà hàng như Riverside Palace thường có những ưu đãi cho các cặp đôi sử dụng dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói, hay các chương trình khuyến mãi khác. Hãy lựa chọn thời điểm và địa điểm phù hợp, để có thể tiết kiệm được nhiều nhất giá tổ chức một tiệc cưới

Trên đây là một số mẹo nhỏ cho các cặp đôi trẻ sắp tổ chức một buổi tiệc cưới. Chuyện cưới xin là chuyện cả đời, ai trong chúng ta cũng muốn có một đám cưới hoành tráng và đáng nhớ, nhưng nếu như tiết kiệm được chi phí mà vẫn có một đám cưới đầy đủ và vui vẻ thì ai cũng thích đúng không nào? Đừng để giá tiệc cưới làm bạn suy nghĩ nhiều và mất xinh đẹp trong ngày trọng đại nhé.

admin