Cha mẹ có nên góp ý kiến cho tiệc cưới của cặp đôi?

8 months ago

Một trong những vấn đề phổ biến nhất mà các cặp đôi gặp phải khi lên kế hoạch cho đám cưới có lẽ chính là sự điều hướng ý kiến ​​của người khác mà đứng đầu danh sách đó là cha mẹ hai bên. Bởi vì họ muốn lễ cưới của con cái diễn ra thuận lợi mà không gặp bất kỳ trở ngại nào thế nhưng cha mẹ có nên có tiếng nói trong đám cưới của bạn? Nếu có thì nên đóng góp ở mức độ nào? Tất cả phụ thuộc vào mối quan hệ của bạn và gia đình. Nhằm giúp các cặp đôi giảm bớt áp lực khi phải tiếp nhận ý kiến từ nhiều phía, Metropole xin chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm để tìm được tiếng nói chung cho việc tổ chức hôn lễ.

Bậc cha mẹ nào cũng luôn mong muốn con cái họ được tỏa sáng và có những phút giây tuyệt vời trong ngày trọng đại này. Mặc dù ý định của họ là thiện chí song sự can thiệp có thể dẫn đến mâu thuẫn, thất vọng và đôi khi là những cuộc đối đầu toàn diện. Vì vậy, trước khi mọi chuyện đi quá xa, chúng ta hãy khắc phục các điểm va chạm thường xuyên nhất giữa cha mẹ và con dâu hoặc con rể của họ cũng như nói về các cách để quản lý kỳ vọng để tránh những xung đột không cần thiết.

Nói chuyện tiền bạc

Tiền bạc luôn là vấn đề tế nhị. Hãy lưu ý nếu bạn giao một số khoản tài chính đám cưới của mình cho bố mẹ chi trả thì không thể tránh khỏi việc từ bỏ một phần khả năng kiểm soát của chính mình. Nói một cách đơn giản, bao nhiêu lời nói của bố mẹ bạn trong đám cưới của bạn thường tương quan với số tiền họ đóng góp. Mặc dù bạn có thể thực sự biết ơn lời đề nghị của họ, nhưng nếu bạn nghĩ rằng cha mẹ có khả năng tiếp quản tất cả mọi thứ thì có thể bạn sẽ không đồng ý với ý kiến ​​của họ. Hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi quyết định chấp nhận số tiền mặt của họ để trang trải cho ngày trọng đại của bạn.

Thảo luận với bố mẹ về kế hoạch tài chính cho đám cưới

Nêu rõ kỳ vọng

Để tránh các vấn đề với cha mẹ, điều quan trọng là đặt kỳ vọng càng sớm càng tốt. Nếu bạn biết mình sẽ không tổ chức đám cưới ở nhà thờ, sẽ không mời họ hàng xa hoặc sẽ làm một số việc không theo quy tắc truyền thống, hãy nói cho bố mẹ bạn biết sớm nhất có thể. Điều này sẽ giúp giảm sự bất ngờ và cũng không gây ra những mâu thuẫn không đáng có.

Nói rõ các kỳ vọng của bạn về việc tổ chức đám cưới với bố mẹ

Hãy hiểu

Hôn lễ với kiểu phục vụ tiệc buffet, tiệc BBQ hay một xe tải thực phẩm có thể không có vẻ rất độc đáo và cuốn hút với bạn, bạn bè, đồng nghiệp cùng trang lứa. Nhưng với cha mẹ – những người cách biệt chúng ta cả một thế hệ, ý tưởng của bạn có thể hoàn toàn mới lạ. Chính vì vậy, hãy cho họ một chút thời gian để bắt kịp xu hướng và đừng khó chịu nếu họ có nhiều câu hỏi về lựa chọn của bạn. Có lẽ họ không cố gắng chỉ trích mà chỉ đang cố gắng để có được một hình ảnh buổi lễ trong tâm trí.

Hãy hiểu niềm mong mỏi của cha mẹ

Thu hút họ tham gia công tác chuẩn bị nhưng không phải trong các hạng mục lớn

Thực sự là điều hữu ích khi để cha mẹ bạn tham gia vào quá trình chuẩn bị đám cưới. Nó giúp tạo dựng sự hứng thú cho họ đồng thời đẩy nhanh tốc độ và khả năng hoàn thành mọi việc hơn. Cho dù đó là  khâu nướng bánh, tìm nguồn cung ứng hay những công việc hậu cần nhỏ khác, nhiều bàn tay hơn giúp đỡ luôn được đánh giá cao. Mặc dù vậy, bạn nên tránh giao trách nhiệm về bất kỳ hạng mục lớn nào cho bố mẹ. Điều đó có thể khiến họ bận rộn và không thể làm xong với năng suất cao.

Vai trò của cha mẹ trong lễ cưới

Khi nói đến địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời, nhiếp ảnh gia, thực đơn và âm nhạc, trừ khi bạn thực sự tin tưởng khẩu vị của cha mẹ, thay vào đó hãy giao cho anh chị em hoặc bạn bè đáng tin cậy. Ý kiến ​​của cha bạn về địa điểm hoàn hảo hoặc ban nhạc đám cưới có thể rất khác với thế hệ của bạn.

Nghiêm túc cân nhắc, đừng vội thành kiến bác bỏ

Bạn có thể nghĩ rằng bố mẹ bạn không biết gì về việc tổ chức một đám cưới hiện đại (mẹ bạn thậm chí không ở trên Pinterest). Nhưng đừng quên, họ có thể đã ở đó và họ đã tham dự hàng chục đám cưới trong những năm qua, vì vậy họ sẽ có ý tưởng về những gì hoạt động tốt và những gì không.

Một điều cuối cùng cần ghi nhớ là hầu hết các cặp đôi đã tổ chức đám cưới đều nói rằng họ gặp phải một hoặc hai điểm đụng chạm trong khi bàn bạc về hôn lễ với bố mẹ. Nhưng sau khi ngày trọng đại trôi qua, chắc chắn rằng bố mẹ bạn sẽ rất vui mừng với việc nó đã diễn ra tốt đẹp và nhận ra rằng bất kỳ ‘lựa chọn độc đáo’ nào của bạn thực sự được cân nhắc kỹ lưỡng, hoàn toàn phù hợp với quan khách. Với những chia sẻ này, Metropole hy vọng bạn sẽ tìm được tiếng nói chung với bố mẹ và có thể tổ chức được một tiệc cưới ngoài trời hoàn hảo.

admin