Lưu ý khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời trên sân thượng

8 months ago

Một địa điểm tổ chức đám cưới trên tầng thượng sẽ làm tăng thêm sự quyến rũ lãng mạn cho bất kỳ tiệc cưới ngoài trời nào. Bầu trời xanh mát trên tầng thượng, dường như đại diện cho giới hạn hạnh phúc của hai bạn. Tuy nhiên, địa điểm tổ chức trên sân thượng cũng sẽ có những điểm mà bạn cần lưu ý nhằm giúp buổi tiệc trở nên hoàn hảo hơn. Để đảm bảo bạn sẽ có một tiệc cưới ngoài trời đẹp như mơ, chúng tôi đã tổng hợp một số lời khuyên bạn có thể tham khảo.

tiệc cưới ngoài trời trên sân thượng 1

Chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới phù hợp

Hãy chắc chắn rằng sân thượng mà bạn chọn là nơi thuận tiện cho việc di chuyển của khách mời. Đối tượng khách mời của bạn là những ai? Đa phần là người trẻ năng động, không sợ độ cao, hay có cả người lớn tuổi và trẻ em. Nếu cần, bạn nên sắp xếp từ 2 đến 3 người để hỗ trợ khách mời lên đến địa điểm sân tiệc. Vì vậy, hãy cân nhắc giữa điều kiện tài chính và khách mời để lựa chọn địa điểm cho hợp lý bạn nhé.

tiệc cưới ngoài trời trên sân thượng 2

Bên cạnh đó, tiệc cưới của bạn có thể bị gián đoạn bởi các vị khách không mời như côn trùng, sâu bọ. Bạn có thể nói với người quản lý địa điểm tổ chức để có biện pháp đuổi những “vị khách” này đi.

Tùy thuộc vào độ cao của tầng thượng và khoảng cách của tòa nhà với đường phố Sài Gòn tấp nập, tạp âm từ xe cộ có thể được có thể sẽ ảnh hưởng đến đám cưới của bạn. Bạn có thể dùng nhạc để át bớt tiếng ồn, nhưng hãy đảm bảo rằng khi làm lễ, các khách mời vẫn có thể nghe được tiếng của hai bạn.

tiệc cưới ngoài trời trên sân thượng 3

Nếu cần thiết, hãy xem xét việc thiết lập micrô và loa để đảm bảo khách ở phía sau có thể nghe rõ.

Thời tiết trong tiệc cưới ngoài trời

Hy vọng rằng tiệc cưới của bạn sẽ ngập tràn ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, nếu phải diễn ra vào thời điểm nóng trong ngày, bạn phải cung cấp rạp che nắng cho khách mời. Hoa tươi trang trí cũng phải được cấp nước và không được bày dưới ánh nắng mặt trời quá lâu trước khi lễ cưới bắt đầu. 

tiệc cưới ngoài trời trên sân thượng 4

Bạn nên lựa chọn thời điểm sáng sớm hoặc hoàng hôn để tổ chức lễ cưới với nhiệt độ không khí dễ chịu cho quan khách.

Bên cạnh đó, bạn không nên sử dụng quá nhiều vật trang trí nhẹ, nến. Vì nếu có gió thổi mạnh sẽ khiến các đồ vậy trọng lượng nhẹ không đứng vững và rất nguy hiểm khi có ánh nến trong tiệc cưới đầy gió như vậy.

tiệc cưới ngoài trời trên sân thượng 5

Không gian tiệc cưới

Trang trí không gian tiệc cưới ngoài trời trên sân thượng sẽ hơi khác với tiệc cưới trong nhà hàng tiệc cưới, vì vậy có thể bạn sẽ muốn tham khảo một số lời khuyên này đấy.

Nếu bạn có một buổi lễ cưới tổ chức vào ban đêm hoặc hoàng hôn, hệ thống ánh sáng đầy đủ sẽ rất quan trọng. Ánh sáng dịu nhẹ, chẳng hạn như chuỗi đèn và nến, sẽ tăng cường môi trường lãng mạn và thân mật của tầng thượng. Hãy chắc chắn bao gồm đèn sáng hơn ở những khu vực mà khách của bạn sẽ cần tầm nhìn rõ hơn, chẳng hạn như gần tiệc buffet hoặc bất kỳ cầu thang nào.

tiệc cưới ngoài trời trên sân thượng 6

Các địa điểm tiệc cưới trên tầng cao thường mang một vẻ đẹp độc đáo riêng, bạn chỉ cần sử dụng một số đồ trang trí tinh tế giúp làm nổi bật thêm phong cảnh nên thơ này chẳng hạn như hoa tươi xung quanh đám cưới của bạn hoặc sắp xếp chúng gần lối vào tiệc cưới.

tiệc cưới ngoài trời trên sân thượng 7

Điểm nhấn chính của lễ kết hôn trên tầng thượng là tầm nhìn, vì vậy hãy cố gắng thu hút sự chú ý đến nó nhiều nhất có thể.

Sắp xếp vị trí để khách mời của bạn đối diện với đường chân trời và đặt đồ trang trí ở những vị trí có phong cảnh đẹp nhất ở địa điểm tổ chức, các khách mời trẻ tuổi hẳn sẽ rất thích selfie ở những không gian bắt mắt như vậy đấy.

Để tiệc cưới của bạn được trang hoàng và chuẩn bị tốt nhất có thể, một số nhà hàng tiệc cưới có các gói dịch vụ tổ chức tiệc cưới với mức giá đa dạng mà bạn có thể lựa chọn.

tiệc cưới ngoài trời trên sân thượng 8

Trong số đó, nhà hàng tiệc cưới HCM Metropole có uy tín trong tổ chức các tiệc cưới ngoài trời – sẽ giúp bạn chuẩn bị tiệc cưới tại địa điểm bạn lựa chọn từ khâu trang trí đến thực đơn cưới với đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp của Metropole. Đây có thể là sự lựa chọn mà bạn nên cân nhắc nếu cần sự hỗ trợ của các Đơn vị tổ chức tiệc cưới trên TPHCM.

tiệc cưới ngoài trời trên sân thượng 9

Được tổ chức hôn lễ tại một không gian thoáng đãng, thoải mái thật là một điều tuyệt vời và đáng nhớ. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết thêm một số gợi ý để tiệc cưới trên sân thượng của mình thêm phần hoàn hảo. Chúc bạn hạnh phúc!

admin