Tiệc cưới ngoài trời – nên hay không nên?

8 months ago

Giữa một tiệc cưới tổ chức trong nhà hàng và một tiệc cưới tổ chức ở ngoài trời bạn thích hình thức nào? Đa số các cặp đôi trả lời rằng họ có thiện cảm hơn cho tiệc cưới ngoài trời. Tuy nhiên chọn tổ chức theo hình thức này phụ thuộc vào hoàn cảnh của mỗi cặp đôi và nhiều yếu tố khác. Vậy có nên tổ chức tiệc cưới ngoài trời hay không? Chúng ta thử cân nhắc xem.

có nên tổ chức tiệc cưới ngoài trời

1/ Ngân sách chi trả cho bữa tiệc

So với đám cưới tại gia hoặc nhà hàng, bạn sẽ phải dành cho đám cưới ngoài trời một khoảng ngân sách lớn hơn vì có những loại chi phí phát sinh mà bạn phải thuê ở ngoài thêm: như chi phí thuê địa điểm riêng, thuê dịch vụ nấu ăn, thuê trang trí không gian tiệc cưới, MC đám cưới, đội ngũ quay chụp buổi tiệc, âm thanh ánh sáng… Vì vậy, bạn nên cân nhắc nếu kinh phí đám cưới của bạn không nhiều.

Tuy nhiên, nếu bạn có thể dự trù một khoảng ngân sách cho đám cưới ngoài trời, sẽ rất tuyệt nếu có thể tự lên ý tưởng thiết kế và lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ của cô dâu, chú rể và người thân giữa khung cảnh thiên nhiên trong tiệc cưới sân vườn, giữa cây cối hay biển xanh.

2/ Sự thuận tiện, an toàn

Khi tổ chức tiệc cưới giữa khung cảnh thiên nhiên, bạn nên cân nhắc đến hầu hết các trường hợp gây bất lợi cho đám cưới của bạn. Bởi vì khi thời tiết chuyển xấu, sự xuất hiện của côn trùng hay các loài bò sát,… đều có thể khiến bữa tiệc của bạn bị gián đoạn nếu không có sự phòng bị kỹ càng.

Các thiết bị như loa, đèn trang trí, bàn ghế ngồi dự trù cho bữa tiệc đều phải được tính toán, chuyển chở và bảo quản cẩn thận để dùng cho bữa tiệc và di chuyển lại về đơn vị cung cấp.

sự an toàn, chu đáo trong tiệc cưới ngoài trời

3/ Khách mời

Tốt hơn hết tổ chức hôn lễ ngoài trời nên giới hạn số lượng khách mời, khoảng 100-200 khách thân thiết với hai vợ chồng và hai bên gia đình là vừa đủ để đẹp. 

Không nên tổ chức tiệc cưới ngoài trời với số lượng khách mời đông. Do khách mời đông quá sẽ khó tìm không gian có sức chứa phù hợp, khó kiểm soát và phục vụ cho khách tốt, đặc biệt là Cô Dâu – Chú Rể không có thời gian để trò chuyện cùng khách mời của mình, như vậy sẽ làm mất đi tinh thần của tiệc cưới ngoài trời.

Nếu khách mời của bạn đa phần là người lớn tuổi và ngại đi xa, do phần lớn các địa điểm tổ chức đám cưới ngoài trời có không gian đẹp đều không nằm trong khu vực trung tâm thành phố. Đồng thời, tiệc cưới không phù hợp với đối tượng khách góp mặt chút rồi vội rời đi.

khách mời trong một tiệc cưới ngoài trời

Bạn chỉ nên cân nhắc tổ chức tiệc ngoài trời nếu đối tượng khách mời có thể dành nhiều thời gian tham dự lễ cưới, không vội vã ra về vì so với đám cưới trong nhà hàng hay tại gia, tốc độ phục vụ và lên món ngoài trời sẽ chậm hơn một chút, từ đó tạo điều kiện cho cô dâu, chú rể và người thân giao lưu và trò chuyện thân mật hơn.

Vì vậy, nếu chọn tổ chức ngoài trời, bạn không nên mời khách mời không thân thiết hay chỉ là bạn làm ăn đối tác, để phòng trường hợp ngoài ý muốn trong bữa tiệc và khiến cả cặp đôi và khách gặp khó xử.

khách mời trong tiệc cưới ngoài trời

4/ Đám cưới tiêu chuẩn cao, phục vụ chu đáo

Nếu bạn mong muốn có một bữa tiệc sang trọng, đẳng cấp thì tổ chức lễ thành hôn ngoài trời sẽ không phù hợp lắm.

Một bữa tiệc được tổ chức bên ngoài dù có được trang trí và chuẩn bị chu đáo đến đâu, cũng khó sánh được với dịch vụ của những khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao. 

Họ có những tiêu chuẩn riêng và khắt khe với đồ ăn, thức uống được đem lên phục vụ thực khách. Bên cạnh đó, phòng ốc, không gian tiệc cưới cũng sẽ được trang bị đầy đủ tiện nghi  về nội thất, ánh sáng, không gian, âm nhạc, phục vụ.

phục vụ tiệc cưới ngoài trời

5/ Không gian tiệc cưới

Không gian hôn lễ ngoài trời là không gian mở, tạo cảm giác gần gũi từ đó gắn kết khách mời và cô dâu chú rể, mọi người có nhiều không gian riêng tư hơn để nói chuyện thay vì chỉ ngồi một chỗ trong nhà hàng hạn chế giao tiếp với những người xung quanh. Cưới là một sự kiện để gặp gỡ cùng chúc mừng, chứ không phải một sự kiện với nghi thức trang trọng, thủ tục.

6/ Thỏa sức sáng tạo cho lễ cưới

Nếu như hôn lễ tại các nhà hàng tiệc cưới được tổ chức theo những khuôn mẫu nhất định, khách hàng có ý tưởng nhưng chỉ có thể thay đổi một phần không gian lễ đường, thì hôn lễ trên biển hay giữa cây cỏ thiên nhiên lại tạo điều kiện cho cặp đôi thỏa sức thể hiện cá tính và mắt thẩm mỹ của mình để tạo nên một hôn lễ tuyệt vời và ấn tượng khó phai.

Cô dâu, chú rễ hoàn toàn tự do trong việc chọn địa điểm cưới, lên ý tưởng trang trí theo phong cách vintage, rustic hay lấp đầy hoa thơm trong ngày cưới.

Nếu băn khoăn trong việc thực hiện ý tưởng, các đơn vị nhà hàng tiệc cưới luôn có dịch vụ giúp tổ chức lễ cưới ngoài trời giúp các cặp đôi hiện thực hóa ý tưởng đám cưới của mình.

sáng tạo cho tiệc cưới ngoài trời

Tổ chức tiệc ngoài trời thực sự là một xu hướng rất hiện đại và mới mẻ vì tính chất lãng mạn và ấm cúng của nó. Tuy nhiên, bạn cũng phải xem xét kĩ để so sánh các ưu nhược điểm rồi cân bằng với điều kiện của mình để lựa chọn tổ chức tiệc cưới ngoài trời hay không.

admin