Thưởng thức Fusion food trong các nhà hàng tiệc cưới tại HCM

2 years ago

Fusion food là một trong 5 trường phái ẩm thực được ứng dụng trong các trung tâm, nhà tiệc cưới cao cấp tại HCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Fusion food là sự kết hợp của các loại gia vị xa lạ và độc đáo, nhầm đánh thức cả sáu giác quan của thực khách để cảm nhận sự độc đáo từ màu sắc đến hương vị của món ăn. Đa phần các món ăn có trong thực đơn của nhà hàng tiệc cưới ở HCM đều có một danh sách các món ăn ứng dụng trường phái Fusion food nhầm đáp ứng yêu cầu cao nhất về ẩm thực của những cặp đôi.

Fusion Food là gì?

Fusion Food (ẩm thực kết hợp) là những món ăn pha trộn các truyền thống ẩm thực của hai hay nhiều quốc gia để tạo ra các món ăn sáng tạo và đôi khi khá thú vị. Những món này có xu hướng phổ biến hơn ở khu vực đa dạng về văn hóa và các khu đô thị đông đúc, nơi có nhiều thực khách hơn cho những loại thực phẩm này. 

Những món ăn đặc trưng nhất của phong cách ẩm thực này là sự pha trộn giữa các món ăn Âu và Á. Các nền văn hóa có truyền thống ẩm thực cực kỳ khác nhau, và sự kết hợp giữa các truyền thống đã hàng trăm năm này mang lại những món ăn đáng kinh ngạc. 

Tinh tế từ khâu nguyên liệu

Cầu kỳ từ khâu tuyển chọn, thực phẩm chế biến Fusion food hầu hết phải đảm bảo tính quý hiếm và tươi ngon. Một trong những cái tên không thể bỏ qua trong trường phái ẩm thực này chính là nấm truffle – loại nấm hiếm hoi và đắt đỏ nhất thế giới, nguyên liệu để làm nên món mì Ý tôm hùm sốt nấm trứ danh trong các nhà hàng cao cấp. Mùi thơm kỳ lạ của nấm truffle, kết hợp với vị ngọt dai thấm trong từng thớ thịt của tôm hùm cùng mì Ý, tất cả những yếu tố đó đã kết hợp thành một ăn cao cấp, tinh tế và hấp dẫn khi được bày lên các bàn tiệc cho khách mời thưởng thức.

Những nguồn nguyên liệu đặc trưng thường được sử dụng trong thực đơn theo phong cách châu Âu như bơ, sữa, phô mai cũng được chọn lựa đặc biệt. Và loại loại phô mai hảo hạng có nguồn gốc từ Italy – Ricotta chính là cái tên được giới sành ăn biết đến nhiều nhất.

Thưởng thức Fusion food trong các nhà hàng tiệc cưới tại HCM

Ricotta được làm từ sữa bò hoặc cừu đun sôi, chất lỏng còn lại sau khi làm phô mai. Đặc điểm của ricotta là khá mềm và rất ít béo. Loại phô mai này kết hợp với cá hồi Na Uy sẽ tạo nên món xà lách cá hồi ôliu và phô mai ricotta hoàn hảo cho món khai vị trong tiệc cưới.

Nghệ thuật chế biến sáng tạo và tinh tế

Ngoài sự chỉn chu, kỹ lưỡng trong khâu tuyển chọn nguyên liệu, sức hút của Fusion food còn nằm ở sự kết hợp tinh hoa trong cách chế biến. Để sáng tạo, người đầu bếp không chỉ am hiểu văn hóa ẩm thực đa quốc gia mà còn có đôi bàn tay tài ba và những cảm nhận tinh tế về vị giác. Sau khi hoàn thành quá trình chế biến, người đầu bếp lại lần nữa phát huy trí sáng tạo của mình khi kết hợp các màu sắc món ăn tạo nên vẻ tinh tế, hấp dẫn khó cưỡng cho chúng.

Khi bạn muốn thiết lập một thực đơn theo trường phái Fusion food trong các nhà hàng tiệc cưới tại HCM, mức phí mà bạn phải chi ra cho một bàn tiệc hoàn chỉnh vào khoảng 10 – 20 triệu đồng hoặc hơn và bạn sẽ phải đặt thực đơn trước hàng tháng trời để nhà hàng có thể tìm kiếm được nguồn nguyên liệu phù hợp cho danh sách các món được yêu cầu.

admin