Lưu ý khi chọn gói trang trí tiệc cưới cho các cặp đôi

1 month ago

Khi ngày trọng đại của cặp đôi càng đến gần,  bên cạnh việc lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới, thực đơn cho tiệc, thì bạn còn phải lựa chọn phong cách trang trí tiệc cưới giữa hàng loạt phong cách trang trí hiện nay. Có thể nói trang trí tiệc cưới được xem như là linh hồn của bữa tiệc, nó giúp khách mời hòa vào tinh thần của lễ cưới, khẳng định chất riêng biệt của cặp đôi. Vì vậy, đôi khi các cặp đôi đắn đo giữa vô vàn lựa chọn về phong cách tiệc cưới, tham khảo mãi nhưng vẫn không thống nhất được ý tưởng, dẫn đến việc quá cận ngày khiến bữa tiệc không trọn vẹn. Thêm vào đó, các gói trang trí tiệc cưới cũng xuất hiện ngày một nhiều hơn khiến cho cặp đôi không biết nên cân nhắc chọn gói nào cho phù hợp với nhu cầu của mình. Bài viết này sẽ cung cấp cho cặp đôi những lưu ý khi chọn gói trang trí tiệc cưới, giúp bạn có một bữa tiệc cưới hoàn mỹ nhất.

Tiệc cưới sang trọng được tổ chức bởi Metropole

Lưu ý khi chọn gói trang trí tiệc cưới

1. Đừng chạy theo trào lưu

Đôi khi các cặp đôi muốn tạo ấn tượng với khách mời tham gia bữa tiệc đến nỗi chọn những gói trang trí tiệc cưới với phong cách quá khác biệt, thậm chí học tập từ nước ngoài đặc biệt là phương Tây để khiến bữa tiệc của mình trở nên độc – lạ. Thế nhưng các phong cách tiệc cưới từ nước ngoài thường dùng cho các bữa tiệc ngoài trời, khó áp dụng với các bữa tiệc trong không gian nhà hàng, hơn nữa lối sống của họ khác biệt với người châu Á như trong bữa tiệc thường có tiết mục khiêu vũ rất sôi động, màn phát biểu của cha mẹ và gia đình hai bên,.. không thường thấy tại các đám cưới Việt Nam nên dễ trở nên khó hiểu, không phù hợp đặc biệt với các khách mời lớn tuổi với tâm lý e dè và truyền thống.

Hơn nữa, nếu chủ đề đám cưới quá độc đáo sẽ khiến cho khách mời cảm thấy bối rối, mất đi sự liên kết cảm xúc với bữa tiệc, điều này sẽ làm cho bữa tiệc cưới mất đi sự vui vẻ, hào hứng. Một điều nữa là với những chủ đề đặc biệt như vậy, việc tìm kiếm những vật trang trí phù hợp sẽ khó hơn, làm tăng chi phí trong gói trang trí tiệc, thậm chí có những vật không thể tìm thấy sẽ làm cho việc trang trí bữa tiệc thiếu tính trọn vẹn.

>> Xem thêm: Vì sao nên chọn gói trang trí tiệc cưới?

Gói trang trí tiệc cưới với phong cách phù hợp cho bữa tiệc thêm hoàn hảo

Hiện thực bữa tiệc cưới trong mơ với phong cách trang trí tiệc phù hợp

2. Chia sẻ cho quá nhiều người

Với các gói trang trí tiệc cưới, việc để cho chuyên gia làm việc theo quy trình của họ là điều cần thiết vì những quy trình này đã được họ sắp xếp sao cho khoa học nhất và điều này giúp họ xử lý mọi thứ trơn tru. Tuy nhiên khi bạn chia sẻ về thông tin của gói trang trí cho quá nhiều người thân hay bạn bè, họ sẽ có những góp ý dưới cái nhìn và kinh nghiệm của họ, dẫn đến việc bạn sẽ thấy hoang mang nếu như chuyên gia tổ chức không làm việc giống như những gì bạn đã tham khảo. Điều này dẫn đến việc bạn phải can thiệp vào công việc của các chuyên gia tổ chức, khiến cho quá trình làm việc bị gián đoạn và mất thêm rất nhiều thời gian chỉnh sửa. Bạn hãy nhớ rằng các chuyên gia làm việc dựa trên mong muốn của bạn về một bữa tiệc cưới hoàn hảo, họ sẽ là người giúp bạn có một đám cưới trong mơ theo ý của bạn, vậy nên hãy tin tưởng họ nhé. 

3. Hãy để ý đến ngân sách 

Khi chọn gói trang trí tiệc cưới, bạn thường để ý đến những thứ như phong cách bữa tiệc, trang trí các chi tiết như bàn, ghế, sân khấu, cổng chào hay bàn tiếp khách ra sao mà quên đi việc thiết lập một ngân sách phù hợp. Nhiều cặp đôi với tâm thế đám cưới chỉ diễn ra một lần trong đời nên làm lớn chút cũng không sao, thật ra vấn đề này nên cần được lưu tâm hơn vì ngoài việc trang trí tiệc cưới, một đám cưới hoàn hảo còn cần các dịch vụ khác như chụp ảnh cưới, sắm đồ cưới, đặc biệt với truyền thống cưới hỏi ở Việt Nam, bạn cũng phải chi tiêu cho các khoản như bữa ăn giữa hai gia đình trong buổi rước dâu hay đính ước. Vì vậy, bạn hãy lên danh sách những khoản chi tiêu để có thể theo dõi một cách cụ thể và bàn bạc với chuyên gia tổ chức để chọn cho mình gói trang trí tiệc cưới phù hợp nhất nhé.

>> Xem thêm: 5 loại chi phí cần chuẩn bị để tổ chức tiệc cưới ngoài trời chuyên nghiệp

Lên ngân sách kỹ lưỡng với các gói trang trí tiệc cưới

Để có bữa tiệc cưới hoàn hảo nhất, hãy để ý hơn đến ngân sách của bạn

4. Không kiểm tra chất lượng cách âm của sảnh tổ chức tiệc cưới

Điều này trông như một vấn đề nhỏ nhặt vì khách mời thường nán lại sảnh trong thời gian ngắn, nên những âm thanh phát ra từ các sảnh khác thường không đáng để ý. Thế nhưng để tạo nên một bữa tiệc cưới hoàn hảo và trọn vẹn nhất, bạn nên kiểm tra trước về việc cách âm của sảnh, đảm bảo các âm thanh phát ra trong ngày cưới của bạn chỉ toàn là lời chúc phúc của khách mời cho cặp đôi, tiếng nói chuyện vui vẻ giữa khách mời chứ không phải pha lẫn những thanh âm không liên quan, tạo ra sự khó chịu cũng như bất tiện cho mọi người. 

Lưu ý khi chọn gói trang trí tiệc cưới

Kiểm tra cách âm của sảnh là việc cần thiết để buổi tiệc diễn ra trọn vẹn

Trên đây là một số lưu ý khi chọn gói trang trí tiệc cưới mà các cặp đôi cần quan tâm, hy vọng bài viết này sẽ giúp các cặp đôi có thêm kinh nghiệm để chọn gói trang trí tiệc hợp lý nhất, góp phần tạo ra một bữa tiệc cưới hạnh phúc và ấm cúng bên người thân và bạn bè.

>> Xem thêm: Trọn gói trang trí tiệc cưới ở HCM bao gồm những gì?

admin