Những vấn đề cần bàn để có một đám cưới hoàn hảo

1 year ago

Bất cứ cô dâu chú rể nào cũng mong muốn mình có được một đám cưới thật hoàn hảo. Bởi đó không chỉ là khởi đầu của sự hạnh phúc viên mãn mà còn là dấu ấn cá nhân sâu sắc của cô dâu chú rể đối với các khách mời đến dự.

Để có một đám cưới hoàn hảo, chắc chắn bạn cần phải có một kế hoạch cưới thật rõ ràng. Vậy những vấn đề nào là cần bàn để có một đám cưới như ý muốn? Hãy cùng theo dõi những bí kíp dưới đây.

Ngân sách cưới

Ngân sách là vấn đề cần phải bàn đến đầu tiên khi chuẩn bị làm đám cưới. Có thể ngân sách là từ hai bạn trẻ, cũng có thể là có bố mẹ hai bên phụ thêm. Tùy vào điều kiện của mỗi gia đình mà bạn có thể dựa vào đó để cân nhắc, lên kế hoạch chi tiêu cho phù hợp.

Sau khi đã thống nhất phân chia hợp lý các khoản, cả hai bạn nên sắp xếp một buổi gặp gỡ với gia đình bố mẹ hai bên để thông báo về những điều mà hai bạn đã thống nhất. Đó có thể bao gồm số lượng khách mời, địa điểm diễn ra đám cưới và số lượng bàn tiệc, ngân sách hiện có cho tất cả… Sẽ có rất nhiều vấn đề cần bàn về ngân sách cưới, vậy nên hãy chủ động trao đổi với mọi người để bước đầu được diễn ra suông sẻ nhất.

Số lượng khách mời

Nói đến khách mời thì vấn đề cần bàn ở đây chính là ngân sách không đủ cho tất cả những người trong danh sách bạn bè của bạn. Bạn nhận thấy ngân sách chỉ đủ để mời một số lượng khách mời thân thiết; và bạn cảm thấy ngại với đồng nghiệp, bạn thời học sinh – sinh viên, bạn xã giao,…

Đây không phải là một vấn đề quá khó để giải quyết nếu bạn là người thẳng thắn. Lời nói chẳng mất tiền mua, vậy nên hãy bày tỏ thật lòng với những người bạn của bạn. Chỉ cần bạn khéo léo trong cách giao tiếp là họ sẽ hiểu và chắc chắn sẽ vui vẻ chấp nhận.

chú ý số lượng khách mời

Những vị khách đi kèm

Vấn đề cần bàn ở đây chính là những người bạn, đồng nghiệp và họ hàng của bạn không ít người đã có con nhỏ. Và bạn không cảm thấy thoải mái khi đám cưới của mình quá ồn ào, náo nhiệt vì những tiếng khóc ré, la hét của đám trẻ con.

Nếu gặp phải tình trạng này thì đừng biến chúng thành điều quá phức tạp. Bởi bạn hoàn toàn có cách giải quyết thật đơn giản. Chỉ cần tế nhị với khách mời về vấn đề này khi gửi thiệp mừng đám cưới là được. Chắc chắn họ sẽ khiến bạn hài lòng vì đa phần cũng sẽ chẳng có phụ huynh nào muốn dắt con theo trừ khi chúng còn quá nhỏ và không thể gửi ai.

Phụ dâu có hạn

Bạn có quá nhiều bạn thân, nhưng số lượng cho đội hình phụ dâu thì có hạn. Bạn phải làm sao về vấn đề này được giải quyết ổn thỏa và có thể giữ được tình cảm của tất cả mọi người đây?

Thay vì nói rằng đội hình phụ dâu đã đầy đủ, bạn có thể sắp xếp cho những cô bạn thân còn lại vào những vị trí cần thiết khác trong đám cưới. Người quản lý tiền mừng, người ở bàn đón khách, người thì phụ cô dâu trong phòng thay đồ… Như vậy thì chắc chắn số lượng phụ dâu của bạn sẽ được giải quyết êm đẹp.

Để có một đám cưới hoàn hỏa thật sự không phải là việc dễ dàng, nhưng cũng không phải là điều quá khó để thực hiện. Bạn có thể tham khảo những vấn đề cần bàn mà chúng tôi vừa giới thiệu để có thể rút kinh nghiệm cho đám cưới của mình. Ngoài ra, chọn được địa điểm tổ chức tiệc cưới ưng ý, hợp với ngân sách và kế hoạch cưới ban đầu cũng là điều quan trọng. Nếu bạn chưa chọn được Trung tâm hội nghị – Nhà hàng tiệc cưới nào phù hợp thì có thể tham khảo tại đây.

admin