Những sai lầm thường mắc phải trong kế hoạch tổ chức đám cưới

7 months ago

Đám cưới là một ngày quan trọng, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc và ý nghĩa nhất trong cuộc đời mỗi người. Chính vì vậy, đừng để xảy ra bất kỳ sai lầm nào trong tiệc cưới ảnh hưởng đến niềm vui của bạn và hai bên gia đình. Cùng điểm qua một vài sai lầm dễ mắc phải trong khi lên kế hoạch tổ chức đám cưới tại nhà hàng tiệc cưới HCM mà mọi người thường gặp nhé.

Không quan tâm đến khả năng tài chính của mình

Chuẩn bị về vấn đề tài chính cho vững chắc trước

Chuẩn bị về vấn đề tài chính cho vững chắc trước

Vấn đề tài chính ảnh hưởng nhiều nhất đến việc tổ chức đám cưới, chính vì vậy, bạn không thể hoàn tất mọi thứ rồi mới nghĩ đến số tiền phải chi. Nếu bạn khá giả thì đó chắc hẳn không phải là vấn đề quá lớn nhưng nếu ngân sách của bạn hạn hẹp thì bạn sẽ thật sự mệt mỏi đấy.

Ví dụ bạn thích một chiếc váy hoặc một nhà hàng tiệc cưới nào đó. Trong lúc phấn khích, bạn sẵn sàng ký hợp đồng thuê nhưng quên mất số tiền bạn phải chi và số tiền bạn hiện có liệu có hợp lý không. Vì vậy, bạn nên lên bảng dự trù ngân sách trước khi tiến hành thuê hay mua bất cứ thứ gì.

Không lên kế hoạch xử lý khi trời mưa trong ngày tổ chức đám cưới

Rất nhiều đám cưới đã phải hoãn lại vì lý do thời tiết. Nếu bạn tổ chức đám cưới trong nhà hàng tiệc cưới thì nó chỉ ảnh hưởng đến việc tham dự của khách mời. Nhưng nếu là một tiệc cưới ngoài trời thì thật trớ trêu. Vì vậy, hãy lên kế hoạch dự trù cho vấn đề thời tiết không thuận lợi. Bạn có thể thuê thêm rạp che hoặc địa điểm khác có thể thay thế trong tình huống cấp bách.

Không tính toán số lượng khách mời hợp lý

Thông thường khoảng 10 – 20% khách mời không thể đến tham dự đám cưới của bạn. Việc này chắc chắn ảnh hưởng đến việc chọn địa điểm tổ chức và số lượng bàn tiệc. Để tránh phung phí, bạn nên xem xét kỹ những đối tượng khách mời và phân loại để đặt số lượng cho phù hợp. Dù biết kết hôn là một ngày trọng đại và bạn muốn được nhiều người chứng kiến, nhưng việc quá đông khách mời sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình diễn ra lễ cưới của bạn đấy.

Lựa chọn váy trước khi chọn địa điểm

Lựa chọn váy cưới phù hợp với địa điểm tổ chức

Lựa chọn váy cưới phù hợp với địa điểm tổ chức

Bạn nên chọn phong cách cho tiệc cưới của mình trước khi chọn váy cưới. Hãy thử tưởng tượng sẽ thế nào nếu bạn diện một bộ váy xòe rộng, nhiều tầng lớp lộng lẫy nhưng tiệc cưới lại trang trí theo phong cách Rustic mộc mạc hay Vintage cổ điển. Chắc chắn bạn sẽ trông khá lạc quẻ.

Không thử kiểu tóc và trang điểm trước ngày tổ chức đám cưới

Có rất nhiều cô dâu giao phó hoàn toàn việc làm tóc và trang điểm cho chuyên viên trong ngày tổ chức đám cưới mà lại không thử trước. Cũng giống như váy cưới, việc làm tóc và trang điểm cũng cần thử qua để lựa chọn được kiểu phù hợp với gương mặt của bạn.

Tốt nhất là nên lựa chọn một thợ trang điểm quen, trước đây đã từng trang điểm cho bạn và hiểu được sở thích của bạn. Như vậy sẽ không làm bạn hoang mang nếu chẳng may trong ngày tổ chức đám cưới mà kiểu tóc và trang điểm khiến bạn không vừa ý.

Tự quay phim

Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khi tự mình quay phim trong ngày cưới. Nếu bạn hoặc người thân của bạn là thợ quay phim chuyên nghiệp thì càng tốt. Nhưng nếu không thì đừng mạo hiểm vì không phải ai cũng có con mắt thẩm mỹ trong việc lựa chọn góc quay và chọn được những thước phim ấn tượng trong ngày cưới của bạn. Lễ cưới chỉ diễn ra một lần, đừng liều lĩnh với ngày trọng đại của bản thân mình nhé.

Không xác định rõ phong cách chụp ảnh cưới

Xác định phong cách chụp ảnh cưới yêu thích

Xác định phong cách chụp ảnh cưới yêu thích

Ảnh cưới là một phần không thể bỏ qua giúp lưu giữ kỷ niệm của hai bạn. Bạn nên xác định rõ phong cách mình mong muốn khi quyết định bấm máy. Nếu bạn vẫn còn mơ hồ thì có thể nhờ sự tư vấn của các studio hay những người có kinh nghiệm. Không nên chụp lung tung không theo chủ đề và “chụp miễn đẹp là được”.

Tâm trạng quá căng thẳng

Có những bạn trước ngày cưới lo lắng, căng thẳng, nôn nao đến mức không ngủ được. Tuy nhiên hãy cố gắng nghỉ ngơi, thư giãn, ngủ đủ giấc, chắc chắn bạn sẽ không muốn xuất hiện với gương mặt mệt mỏi, thiếu sức sống trong hôn lễ của mình đúng không nào.

Trên đây là 8 sai lầm phổ biến trong việc chuẩn bị đám cưới. Bạn hãy tham khảo để tránh mắc phải và giúp đám cưới tổ chức tại nhà hàng tiệc cưới HCM của mình hoàn hảo nhất nhé.

Gạc

admin