Quy trình tổ chức tiệc cưới thành công tại nhà hàng

1 month ago

Thông thường, những buổi lễ thành hôn sẽ được diễn ra tại nhà với gia đình và quan viên hai họ. Tiếp sau đó, cô dâu chú rể cùng với hai bên gia đình có mặt tại nhà hàng, nơi tổ chức lễ cưới để chuẩn bị cho bữa tiệc trọng đại của mình. Bài viết này sẽ cho các bạn biết thêm thông tin về quy trình tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng như thế nào để có tiệc cưới thành công nhất nhé! 

Chào đón khách mời

Trang trí sảnh tiệc lộng lẫy để chào đón và chụp hình cùng khách mời

Trang trí sảnh tiệc lộng lẫy để chào đón và chụp hình cùng khách mời

Trong quy trình tổ chức đám cưới thì đây là bước đầu tiên và thường sẽ diễn ra trước khi tiệc cưới bắt đầu khoảng 30 – 45 phút. Cô dâu chú rể cũng nên chú ý đến sớm trước khi bữa tiệc diễn ra vì luôn có những vị khách mời đến sớm hơn giờ tham dự tiệc, lưu ý điều này để sắp xếp người ra đón tiếp khách và sắp xếp ngồi sao cho hợp lý bởi khách đến tiệc họ không biết ngồi vào chỗ nào.

Trong quá trình chào đón khách mời, cô dâu chú rể có thể hỏi thăm và chụp ảnh với khách. Nếu ngân sách của các bạn dư giả, có thể chuẩn bị bàn tiệc với những món ăn đơn giản ngay sảnh tiệc ngoài để mời quý khách dùng trong khoảng thời gian chờ đợi trước khi bắt đầu tiệc chính.

Nghi thức làm lễ cưới 

Cuối cùng thì khoảnh khắc mong đợi nhất đã đến. Đây là một trong những bước quan trọng nhất trong quy trình tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng. Sau khi khâu chào đón khách mời xong, sẽ là lúc cô dâu chú rể tiến lên sân khấu để làm lễ cưới. Buổi lễ cưới sẽ được thực hiện muộn hơn 30 phút so với số giờ ghi tại thiệp mời để quý khách đã ổn định vị trí chỗ ngồi và không muốn nhiều vị khách tới trễ sẽ có thể bỏ lỡ nghi thức này. Mặt khác, bạn cũng không nên làm quá trễ vì có thể làm ảnh hưởng đến những khách tham dự đã đến sớm hơn.

>> Xem thêm: Bí quyết tổ chức tiệc cưới trọn gói tiết kiệm nhất

Nghi thức làm lễ cưới của đôi uyên ương

Nghi thức làm lễ cưới của đôi uyên ương

Nghi thức lễ cưới sẽ có trình tự như sau:

  • Một ca khúc sẽ được ban nhạc mở vang lên và MC sẽ mời bố mẹ của cô dâu chú rể lên sân khấu.
  • Sau đó, cô dâu chú rể bước lên sân khấu cùng nhau trong tiếng vỗ tay của mọi người. Đây chính là trình tự theo truyền thống. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thay đổi theo ý của mình bằng cách chú rể đã chờ sẵn trên sân khấu và cô dâu sẽ được bố nắm tay dắt từ từ bước vào lễ đường và trao lại cô dâu cho chú rể.
  • Tiếp theo, đại diện một trong hai bên gia đình sẽ tuyên bố lý do và cảm ơn quý vị khách mời dành thời gian đến chung vui với đôi trẻ.
  • Cô dâu chú rể tiến hành các nghi thức bắt buộc còn lại như trao nhẫn, rót rượu, cắt bánh. Đôi uyên ương sẽ dâng rượu cho bố mẹ hai bên để tỏ lòng biết ơn đến đấng sinh thành và cuối cùng MC chính thức tuyên bố bắt đầu buổi tiệc.

Đãi tiệc cưới và đến từng bàn để cùng chụp ảnh kỷ niệm

Cô dâu chú rể cùng bố mẹ chung vui với khách mời

Cô dâu chú rể cùng bố mẹ chung vui với khách mời

Sẽ có hai phần chính trong bữa tiệc cưới là phần lễ và phần đãi tiệc. Sau khi đã xong phần làm lễ, nhà hàng sẽ bắt đầu chuẩn bị món ăn khai vị và đồ uống cho quý khách mời. Trong tiệc cưới của người Việt theo truyền thống thì cô dâu chú rể cùng bố mẹ hai bên sẽ đến từng bàn tiệc để hỏi thăm, cảm ơn cùng nâng ly và lưu lại ảnh kỷ niệm. Họ sẽ đi cho đến hết bàn trong bữa tiệc, lúc ấy nghi thức mới là trọn vẹn nhất. Quy trình tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng không nên bỏ qua bước này vì có lẽ khách mời sẽ cảm thấy được tôn trọng hơn. Thời gian cả buổi tiệc thường diễn ra trong khoảng từ 2 – 3 tiếng tuỳ đám cưới. Nếu hai bạn chọn tổ chức vào buổi tối thì thời gian đãi tiệc sẽ lâu hơn.

Các tiết mục đặc sắc

Quy trình tổ chức cưới ngày nay đã có nhiều thay đổi đặc sắc, không còn một màu như trước đây. Bạn bè, người thân của cô dâu chú rể có thể đăng ký những tiết mục văn nghệ để tạo nên bầu không khí vui vẻ trong quá trình đãi tiệc. Hoặc mở đầu cô dâu chú rể có thể tự dành tặng cho nhau những bài hát, hay tạo ra những trò chơi đơn giản, để khách mời cùng tham gia làm cho không khí tiệc cưới sẽ đầy ắp tiếng cười.

>> Xem thêm: Làm lành với Trái Đất khi tổ chức tiệc cưới xanh

Kết thúc tiệc và chào tạm biệt khách mời

Cuộc vui nào rồi cũng sẽ đến lúc phải tàn, dù bữa tiệc có diễn ra vui đến mấy thì bạn cũng không được bỏ qua bước này. Khi tiệc đã no say, có một số vị khách mời về sẽ ra về sớm. Do đó, cô dâu chú rể nên đứng ngay tại vị trí đón khách để cảm ơn và tạm biệt khách nhằm thể hiện sự tôn trọng với họ. Bên cạnh đó, cũng có thể hai bạn nên dành thời gian chụp hình với khách mời.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi có đưa ra quy trình tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng sao cho thành công nhất và thông thường được thực hiện tại các sự kiện cưới. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp được đôi uyên ương tổ chức đám cưới trọn vẹn và hạnh phúc.

admin