Nét độc đáo trong trang trí sảnh tiệc tại trung tâm tiệc cưới HCM

1 year ago

Ngày nay, nếu không tổ chức tiệc cưới ở nhà thì bạn sẽ tìm đến các trung tâm tiệc cưới HCM. Có nhiều lý do để chọn điều này và điều đầu tiên là sự chu đáo trong tổ chức sẽ làm bạn cảm thấy ngạc nhiên khi bước vào từ đầu sảnh tiệc.

Cùng điểm qua một vài cách trang trí sảnh tiệc tại trung tâm tiệc cưới HCM nhé

1/ Sảnh Trung Hoa

sảnh Trung Hoa tại trung tâm tiệc cưới HCM

Nếu bạn là người Hoa và đang định tổ chức tiệc cưới thì có thể đến khu vực quận 5 để tìm trung tâm tiệc cưới. Khu vực quận 5 là khu có nhiều trung tâm mang đậm phong cách người Hoa. Tại đây, đa phần các nhà hàng đều chọn màu đỏ làm tông chính. Thỉnh thoảng thì màu hồng vì người Hoa quan niệm đỏ và hồng là hai màu may mắn trong ngày cưới. Hoa được sử dụng trang trí tại những trung tâm này thường là hoa hồng đỏ hoặc hoa anh đào. Hoa thường được dùng để trang trí cổng cưới, bàn cưới, rải dọc thảm cưới và trên sân khấu. Ngoài ra trên bàn nghi lễ cưới thì có nhiều vật trang sức và các vật dụng của người Hoa như vòng ngọc trai, vòng vàng, bình cổ, nến…Đôi khi trên sân khấu, người ta sẽ đặt một bông hoa anh đào to để làm điểm nhấn.  Đèn tại sảnh cưới thường là đèn dạng của người Hoa nhìn rất cổ kính. Trên bàn cũng có đốt nhiều nến tạo sự ấm áp và lãng mạn cho người tham dự.

2/ Sảnh Châu Âu

sảnh Châu Âu tại trung tâm tiệc cưới HCM

Sảnh Châu Âu khi bạn bước vào sẽ làm cho bạn bỡ ngỡ trước sự sang trọng và rộng lớn của nó đấy. Các trung tâm tiệc cưới HCM thường chọn tông màu trắng để làm tông chính cho ngày cưới. Trên trần nhà thường có nhiều đèn chùm theo phong cách Châu Âu tạo cảm giác sang trọng cho người đang đứng ở đó. Ngoài ra, tại sảnh tiệc thì có nhiều góc để chụp ảnh lưu niệm như tường hoa, xích đu hoa, suối hoa…Đa số thì các vật trang trí thường là hoa hồng cao cấp được nhập khẩu từ Châu Âu. Trên các bàn trang trí là khung ảnh của các cặp đôi, các chuỗi trang sức lấp lánh hoặc những ly rượu tây nhìn lung linh dưới ánh đèn. Trên thảm đến sân khấu cũng có nhiều lẳng hoa hồng 2 bên đường. Sân khấu thì thường dùng hoa hồng đỏ để tạo điểm nhấn. Các nơ cột ghế cũng theo tông màu đỏ để vừa làm điểm nhấn vừa tạo sự sang trọng, ấm áp cho người nhìn vào.

3/ Sảnh theo mùa

sảnh tiệc theo mùa tại trung tâm tiệc cưới HCM

Sảnh theo mùa thường được nhiều trung tâm tiệc cưới HCM áp dụng  vì dễ làm lại hợp thời tiết và tâm lý người tham dự. Sảnh theo mùa có cả 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Sảnh mùa xuân thường dùng màu vàng làm chủ đạo. Trên trần cũng được trang trí nhiều ánh đèn màu vàng tạo sự ấm áp cho người nhìn vào. Hoa dùng cho sảnh mùa xuân thường là hoa hồng vàng, hoa lan,…Nơ cột ghế cũng là màu vàng. Tại sảnh cũng có nhiều chỗ để chụp ảnh cùng hoa. Hoa vàng nhạt làm nổi bật trang phục của khách tham dự nhưng không kém phần sang trọng. Sảnh mùa hạ thì thường dùng những tông màu mát lạnh để tránh nóng như trắng, xanh da trời, xanh lá cây. Vì thời tiết mùa này khá nóng nên các trung tâm thường bật điều hòa nhiều hơn nên bước vào sảnh tiệc bạn sẽ có cảm giác dù mùa hè nhưng lại cảm thấy mát mẻ và khoáng đãng. Đèn dùng trong những bữa tiệc thế này thường là đèn ánh sáng trắng để tránh chói mắt. Một số trung tâm còn dùng dây leo để trang trí tiệc cưới hoặc tổ chức ngoài trời vào mùa hè cho thoáng.  Sảnh mùa thu thì thường dùng tông màu đỏ nâu, đất sét làm chủ đạo. Mùa này thời tiết khá ẩm nên nhiệt độ điều hòa vừa phải để thoát hơi nước và tạo cảm giác mát mẻ. Sảnh mùa đông thì cực kì thú vị vì thường được trang trí cho hợp với không khí giáng sinh. Có thể chọn tông màu trắng hoặc màu đỏ để làm tông chính. Tuy mùa đông lạnh nên các trung tâm thường để điều hòa ở mức vừa và khách mời có thể ăn mặc thoáng mát mà không sợ bị lạnh. Hoa thường dùng trang trí ở sảnh này thường là hoa tuyết, hoa hồng đỏ. Và do mùa này là mùa giáng sinh nên sẽ có nhiều cảnh đẹp để khách chụp ảnh. Đèn thường dùng ở sảnh này là đèn ánh sáng trắng để tạo cảm giác sang trọng và trong lành cho khách mời.

Phía trên là một vài nét độc đáo trong cách trang trí sảnh tiệc tại trung tâm tiệc cưới. Metropole là một trong những trung tâm tiệc cưới trang trí tiệc cưới theo phong cách Châu Âu. Với diện tích rộng lớn và nét kiến trúc Châu Âu, trung tâm sẽ mang lại cho bạn những cảm giác sang trọng, chói lóa khi bước vào.

Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết của trung tâm tại đây để có sự trải nghiệm phong cách cho khách mời của mình.

admin