Chia sẻ kinh nghiệm đặt nhà hàng tiệc cưới HCM

Chia sẻ kinh nghiệm đặt nhà hàng tiệc cưới HCM

1 year ago

Trong suốt quá trình chuẩn bị cho ngày trọng đại, giai đoạn lựa chọn và đặt tiệc là quan trọng nhất. Để tìm kiếm được một nhà hàng tiệc cưới HCM ưng ý đòi hỏi khâu chuẩn bị kỹ càng. 

Đối với những cặp đôi đã trải qua thời gian chuẩn bị cho đám cưới ắt hẳn sẽ hiểu rõ quá trình để có một đám cưới trọn vẹn là điều không dễ dàng. Và khâu quan trọng nhất là việc lựa chọn nhà hàng phụ hợp đáp ứng được nhu cầu và ý muốn của hai bên gia đình. Tại sao việc đặt nhà hàng lại quan trọng như vậy? Do đó là nơi diễn ra thời khắc quan trọng gắn kết cô dâu và chú rể dưới sự chứng giám của gia đình, họ hàng và bạn bè. Những kinh nghiệm phía dưới hy vọng sẽ giúp các bạn trẻ tự tin hơn cũng như hiểu rõ hơn trong việc lựa chọn nơi tổ chức tiệc cưới phù hợp.

Tham khảo thông tin

Ở thời điểm hiện tại, việc tìm kiếm thông tin đang ngày càng trở nên dễ dàng và nhanh chóng nhờ sự phát triển của công nghệ. Một vài thao tác đơn giản trên điện thoại có kết nối internet sẽ cho ra vô số tin tức liên quan đến việc tìm hiểu của bạn. Vì vậy, thay vì phải di chuyển đến từng trung tâm tiệc cưới để tìm hiểu, bạn có thể dễ dàng tra ra những thông tin liên quan đến các nhà hàng cưới.

Xem xét và chọn lọc những nhà hàng hợp ý dựa trên tiêu chí của bản thân như vị trí, không gian, giá cả, … Sau khi chọn lọc, bạn hãy xem thử nơi đó đang có những chương trình khuyến mãi gì diễn ra. Một mẹo nhỏ cho bạn khi tham dự đám cưới của những người đi trước, nếu bạn cảm thấy hài lòng và ưng ý về cách bài trí, âm thanh hay ánh sáng của nhà hàng nào, đừng ngại hỏi họ về nơi đó. Biết đâu họ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích về việc nên hay không nên đặt tiệc ở đó.

Sảnh tiệc nhà hàng tiệc cưới HCM

Mục sở thị

Sau khi tìm kiếm đầy đủ thông tin, đây là lúc bạn nên đến trực tiếp từng nhà hàng để thị sát. Quan sát ngoài đời thực chắc chắn sẽ tốt hơn là nhìn qua hình ảnh trên mạng đúng không nào? Hãy nhờ một vài người có kinh nghiệm đi cùng để làm cố vấn, họ sẽ đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích đấy.

Sau khi chúng ta làm việc với nhà hàng, họ thường đưa ra những dịch vụ đi kèm, hãy cân nhắc thật kĩ trước khi sử dụng những dịch vụ được giới thiệu. Nếu trong trường hợp dịch vụ được miễn phí nhưng lại không hợp ý bạn, hãy đàm phán lại với nhà hàng để có được thoả thuận tốt nhất.

Trang trí tiệc

Phục vụ nhà hàng tiệc cưới HCM

Bạn đã có những ý tưởng tuyệt vời cho ngày trọng đại của mình thì nên xem xét kỹ về nơi tổ chức tiệc nhằm đảm bảo đám cưới sẽ được trang trí đúng ý. Bạn cần quan tâm đến diện tích sảnh tiệc, ánh sáng, màu sắc, … và cả những chi tiết nhỏ hơn như bàn ghế, dao nĩa, khăn trải, … Tất cả cần có sự thống nhất nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cho buổi tiệc.

Ngoài ra, bạn cần chú ý đền sân khấu, âm thanh vì đó là những điều kiện cần thiết trong một lễ cưới. Sân khấu cần ở chỗ cao, dễ nhìn với đầy đủ ánh sáng và không gian. Đội ngũ nhân viên phục vụ cần chuyên nghiệp và ưa nhìn giúp đám cưới diễn ra thuận lợi.

Lựa chọn thực đơn

Chắc chắn nhà hàng sẽ tư vấn cho chúng ta về những món ăn hay có trong thực đơn cưới. Nhưng bạn nên xác định rõ sở thích của hai bên gia đình để có thể lựa chọn những món ăn phù hợp với khẩu vị. Nên cân nhắc kĩ về số lượng món ăn, giá tiền cho mỗi bàn ăn. Mặt khác hãy hỏi về việc cung cấp nước uống, vì một số nhà hàng sẽ tính phí riêng cho đồ uống. Nhưng đối với những tiệc cưới số lượng bàn tiệc lớn, một vài nhà hàng sẽ đề nghị miễn phí nước uống trong khoảng thời gian xác định với một số loại.

Bánh kem nhà hàng tiệc cưới HCM

Cẩn thận khi ký hợp đồng

Sau khi bàn bạc thảo luận và thống nhất về số lượng bàn tiệc, thực đơn cũng như những dịch vụ đi kèm. Hợp đồng sẽ được lập, để tránh những rủi ro không may xảy ra, bạn cần xem xét kĩ những điều khoản như phương thức thanh toán, thời gian thanh toán, số tiền đặt cọc… Trong trường hợp phát sinh những chi phí khác cũng cần được ghi rõ trong hợp đồng. Đừng vội vàng trong việc đặt bút ký, hãy từ từ kiểm tra từng chi tiết trong hợp đồng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Phía trên là một số lưu ý giúp việc lựa chọn nơi tổ chức đám cưới của bạn diễn ra suôn sẻ. Hãy tham khảo những nhà hàng tiệc cưới HCM và đưa ra lựa chọn thông minh giúp bạn tiết kiệm chi phí cũng như có được bữa tiệc đáng nhớ. Bạn cũng có thể tham khảo thêm trên những diễn đàn cưới nhằm rút ra kinh nghiệm cho đêm tiệc của chính mình. Điều quan trọng nhất vẫn là sự thống nhất giữa hai gia đình và sự cẩn thận khi đặt tiệc. Như vậy, tiệc cưới sẽ diễn ra một cách thuận lợi với sự hài lòng của các đấng sinh thành cũng như hợp với sở thích của đôi trẻ. Chúc cho những cặp đôi sắp cưới sẽ có được một đêm hạnh phúc và như ý.

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *