Một vài lời khuyên giúp bạn giảm bớt chi tiêu trong lễ cưới

1 year ago

Để có một đám cưới hoàn hảo mà cực kỳ kinh tế thì nhất định bạn phải chú ý đến khâu tiết kiệm. Không phải là tiết kiệm một cách thái quá để bữa tiệc trở nên đơn điệu mà là tính tế trong việc kiểm soát kế hoạch cưới của mình.

Tổ chức tiệc cưới không phải là khép lại một câu chuyện tình yêu lãng mạn mà là mở ra một cánh cửa mới cho cuộc sống hôn nhân. Có rất nhiều cách để tiết kiệm cho đám cưới hiện đại, nhưng quan trọng vẫn là ở bạn. Bài viết sau sẽ là một vài lời khuyên nhỏ giúp cô dâu và chú rể có thể cắt giảm những chi tiêu không cần thiết trong ngày trọng đại của mình.

Tiết kiệm khi chọn địa điểm cưới

Để tiết kiệm, bạn không nên chọn ngày cưới trùng vào những ngày cao điểm như cuối tuần hay lễ tết. Những thời điểm còn lại sẽ giúp bạn có được giá dịch vụ cho những bàn tiệc rẻ hơn và nhận được nhiều ưu đãi khác.

Hãy lựa chọn địa điểm rộng rãi cũng như đã được trang trí khá ổn để không cần phải đầu tư quá nhiều cho việc trang trí. Giảm lượng khách mời cũng là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để bạn giảm đáng kể chi phí cho đám cưới. Để tiết kiệm ngân sách, bạn có thể tổ chức đãi tiệc tại nhà hoặc thuê các dịch vụ cưới hỏi trọn gói. Ngoài ra, bạn có thể chọn tiệc buffet thay vì chọn lựa kiểu đãi tiệc trong menu như bình thường.

Tiết kiệm trong khâu trang trí

Nếu có thời gian, và có sự sáng tạo thì tốt nhất là bạn nên tự chuẩn bị và thiết kế những phụ kiện đơn giản để trang trí cho đám cưới của mình. Sự sáng tạo của bạn vừa giúp tiết kiệm được một phần đáng kể trong kế hoạch cưới, vừa mang đến nhiều ý nghĩa cho hạnh phúc hôn nhân sau này. Đồng thời, bạn có thể cắt giảm đi việc tặng quà cho khách. Bởi đây là hình thức vẫn chưa được phổ biến rộng rãi ở Việt Nam.

tiệc cưới từ hoa cẩm cú cầu

Bánh cưới tiết kiệm

Thay vì chọn bánh cưới cao tầng, bạn có thể chọn bánh cưới nhỏ gọn, với các tầng dưới là giả, tầng trên cùng mới là bánh thật. Điều này giúp bạn vừa có thể thực hiện đủ lễ nghi trong cưới hỏi, vừa tiết kiệm được một khoản nhỏ trong việc chi tiêu. Hoặc nếu cô dâu khéo tay thì cũng có thể tự thiết kế chiếc bánh cưới thật xinh xắn để chúng càng trở nên ý nghĩa hơn trong hôn lễ của mình.

Tiết kiệm từ hoa

Tái sử dụng lại hoa cưới đã được dùng ở cổng hoa, backdrop trong lễ gia tiên để làm đẹp cho sảnh đón tiếp ở nơi đãi tiệc, hay dùng hoa trang trí bàn tiệc để tặng khách mời… cũng là những cách hay để bạn vừa tiết kiệm, vừa có được một đám cưới thật tinh tế. Đồng thời, hãy chọn hoa trang trí theo mùa để giá thành rẻ và luôn tươi mới.

Trang phục cưới

Để tiết kiệm ngân sách, cô dâu nên thuê váy cưới thay vì may. Hơn nữa, bạn cũng có thể tìm trang phục đơn giản để sử dụng lại sau hôn lễ như váy cưới ngắn cho cô dâu hay một bộ vest không quá cầu kỳ cho chú rể. Bạn cũng nên tìm mua sớm các loại phụ kiện làm tóc, trang điểm để thể hiện cá tính của mình.

Như vậy chỉ cần khéo léo cắt giảm những khoảng không đáng có trong kế hoạch cưới là bạn hoàn toàn có thể có được một lễ cưới đầy đủ, tinh tế và sáng tạo. Chúc bạn có được một lễ cưới tuyệt vời nhất!

admin