Lạ mắt cùng thực đơn tiệc cưới với những món ăn chay

1 year ago

Thực đơn tiệc cưới là một khâu chọn lựa quan trọng trong quá trình chuẩn bị đám cưới, nhiều cặp đôi lựa chọn mang một phong cách riêng biệt cho đám cưới của mình với tiệc cưới chỉ bao gồm những món ăn chay, mang lại cảm giác thanh tinh và nhẹ nhàng cho bữa tiệc.

Tiệc cưới chay là một sự lựa chọn mới lạ

Đôi khi đâu đó các thông tin hàng trăm người dự tiệc đám cưới ở một số nơi phải nhập viện do ngộ độc thức ăn hay nhà hàng đãi tiệc cưới bằng thịt không hợp vệ sinh môi trường, thực sự khiến nhiều người lo sợ. Giữa lúc nỗi lo thực phẩm bẩn tấn công vào những bữa tiệc cưới, cộng với giá cả thực phẩm không ngừng leo thang, tiệc cưới chay đang là “mốt” được nhiều cặp uyên ương ưu tiên lựa chọn.

Không còn những bản nhạc ầm ĩ, không còn tiếng hô hào xen lẫn bia rượu, thay vào đó là những bàn nhạc nhẹ nhàng, những lời tuyên thệ ý nghĩa của các cặp đôi dành cho nhau, những lời răn dạy của ba mẹ hai bên, nghĩa vợ chồng, đạo làm phu thê – có lẽ đó là nét độc đáo nhất của lễ cưới chay.

Những món ăn chay trong ngày cưới

 

Những món ăn chay trong tiệc cưới

Không chỉ ngạc nhiên với không gian tĩnh lặng, thanh thuần của bữa tiệc, cũng rất háo hức với các món ăn có tên gọi rất lạ, khơi gợi sự tò mò của thực khách như:  gỏi Cửu niên diện bích, cơm Bạch ngọc long bửu, soup Kiến tâm kiến Phật, lẩu Dược sư hải hội, món tráng miệng Thưởng nguyệt luyến hoa,… những món ăn khiến cho khách mời đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác mỗi khi đem ra.

Một đám cưới mang phong cách Phật giáo, không huyên náo xô bồ, không bia rượu thịt cá. Các món ăn chay thuần khiết trong một không gian yên tĩnh, thanh lịch đã hoàn toàn thuyết phục những ai mong muốn có một đám cưới nhẹ nhàng, với một bàn tiệc thanh đạm

Điều đọng lại sau bữa tiệc cưới với khách mời và chủ nhân bữa tiệc, quan trọng nhất là cô và chồng hiểu được cội rễ của tình yêu là phải hội tụ đủ “từ, bi, hỉ, xả”. Yêu thương ai đó thực sự, nghĩa là làm cho người ta hạnh phúc, mỗi ngày. Khi yêu, hai người không còn là hai cá thể riêng biệt nữa, mà sẽ hỗ trợ tương tác nhau, để cuộc sống thêm mặn mà và hạnh phúc.

Vợ chồng cần nhiều thời gian, để quan sát, để lắng nghe, để thấu hiểu những nỗi khổ niềm đau của người mình yêu, để giúp người ta vượt qua, tháo gỡ, bớt khổ đau, thêm hạnh phúc. Đó là những điều mà trong nhịp sống hối hả, xô bồ không phải ai cũng “cảm” và hiểu được những điều giản dị đó.

Trên đây là bài viết về ý nghĩa của thực đơn tiệc cưới từ những món ăn chay, nếu như các bạn có kế hoạch lựa chọn tiệc cưới, hãy để Riverside Palace giúp bạn thực hiện điều đó, với nhiều năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ tận tâm, chúng tôi sẽ tư vấn để bạn có được một lễ cưới phù hợp với chi phí, sở thích cùng với những bàn tiệc cưới với món ăn hài hòa và đặc sắc nhất.

Các bạn có thể xem thêm thông chi tiết tại đây

admin