Kinh nghiệm để có một buổi tiệc cưới hoàn hảo tại nhà hàng tiệc cưới HCM

7 months ago

Đám cưới là một sự kiện trọng đại với mỗi chúng ta được tổ chức trong sự chúc phúc của gia đình, họ hàng và cả bạn bè, đồng nghiệp đến chung vui cùng cô dâu chú rể và gia đình hai bên tại nhà hàng tiệc cưới HCM. 

Còn gì hạnh phúc hơn việc được sánh đôi cùng người mình yêu thương đến hết cuộc đời.Vì vậy những lựa chọn cho việc tổ chức tiệc cưới như thế nào, đặt tiệc cưới tại đâu đôi khi sẽ làm cho chúng ta băn khoăn lo lắng. Sau đây là những kinh nghiệm sẽ giúp cho việc chuẩn bị đám cưới của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Lên kế hoạch cụ thể

Lên kế hoạch là bước đi đầu tiên và có vị trí quan trọng trong mỗi công việc, chuẩn bị đám cưới lại càng phải được lên kế hoạch một cách chi tiết, rõ ràng:

  • Lập danh sách khách mời
  • Tổ chức đám cưới ở đâu? 
  • Trang phục đám cưới
  • Trang trí đám cưới theo hình thức nào?

Việc lên kế hoạch cụ thể sẽ giúp bạn dự trù được kinh phí sẽ bỏ ra như thế nào, có đủ khả năng hay không? Các bạn có kế hoạch cưới trước càng sớm thì các bạn càng có nhiều thời gian chuẩn bị cho việc tài chính bấy nhiêu.

Khảo sát thực tế

Đây có lẽ là bước làm mất thời gian nhiều nhất cho các cặp đôi, bởi lẽ phải tham khảo và chọn lựa nhiều bạn mới tìm ra được cái tốt nhất cho đám cưới của mình.

  • Về các dịch vụ cưới (thiệp cưới, trang phục, xe đưa đón,…):

– Nên tìm hiểu trước trên các website, forum (webtretho, eva.vn…), facebook, các nhà hàng tiệc cưới HCM với giá cả và chất lượng của từng dịch vụ. Lập danh sách các nhà cung cấp cần khảo sát.

– Sau khi đã chọn lựa được những nhà cung cấp đáng tin cậy thì các cặp đôi có thể tranh thủ sau giờ làm đến trực tiếp để tham khảo nhận sự tư vấn từ những ”chuyên gia” mình đã chọn.

  • Về các phong tục cưới :

– Tìm hiểu trước trên các website, diễn đàn,… những phong tục truyền thống về các nghi thức cưới.

– Hỏi thêm ý kiến từ những người bạn đã có kinh nghiệm về các phong tục cưới này.

– Và trong văn hóa phương Đông ngày cưới là một sự kiện rất quan trọng và thường được quyết định bởi cha mẹ hai bên gia đình. Chính vì vậy, các cặp đôi nên tham khảo ý kiến của cha mẹ để lễ cưới được chu toàn nhất.

Chọn trang phục cưới

Câu hỏi mà chắc chắn rằng rất nhiều cặp đôi thường băn khoăn là nên may hay thuê trang phục cưới. Điều này còn phụ thuộc vào thời gian chuẩn bị và kinh phí, cũng như sở thích của hai bạn.

  • May trang phục cưới: Các cặp đôi cần tìm kiếm chỗ may trang phục uy tín và phù hợp với thẩm mỹ của mình. Các bạn nên chuẩn bị trước từ 2 đến 3 tháng để đi đo, may và kiểm tra lại xem đã chuẩn chưa.
  • Thuê trang phục cưới: Trang phục cưới chỉ mặc một lần trong đời vì lý do đó mà nhiều bạn cho rằng việc bỏ ra một số tiền khá nhiều cho việc may trang phục cưới thật sự là tốn kèm. Chính vì thế mà nhiều bạn trẻ quyết định đi thuê trang phục cưới. Hiện nay các studio đều thường xuyên cập nhật những mẫu áo cưới mới rất đa dạng và đẹp cho các cặp đôi thoải mái lựa chọn, cho nên đừng lo là phải mặc áo cưới cũ nhé (có thể là áo đã mặc một vài lần nhưng nhìn vẫn còn như mới). Thậm chí nếu may mắn các bạn còn có thể chọn được áo cưới mới tinh chưa ai mặc qua.

Một bộ trang phục cưới hoàn hảo sẽ giúp bạn tự tin hơn

Chăm sóc sức khỏe và để bản thân thư giãn!

Chắc chắn trong chúng ta ai cũng mong muốn hình ảnh bản thân trong ngày cưới phải thật hoàn hảo và lưu lại những kỷ niệm hạnh phúc vui vẻ nhất. Chính vì vậy dù cho việc chuẩn bị cho ngày cưới có mệt mỏi, khó khăn như thế nào thì bạn cũng phải để cho bản thân được thư giãn, ăn uống điều độ, ngủ đủ giấc để vẻ ngoài luôn được tươi tắn rạng rỡ trong ngày vui.

Đặt tiệc cưới

Việc lựa chọn đặt tiệc cưới tại đâu chỉ là một trong các yếu tố cần chuẩn bị trước ngày cưới nhưng lại là yếu tố quan trọng cần được đầu tư nhiều thời gian. Một sự lựa chọn chính xác sẽ mang đến cho bạn một bữa tiệc chất lượng, sự phục vụ chuyên nghiệp, không gian đẹp và trên hết là sự hài lòng cho các vị khách quan.

Trung tâm nhà hàng tiệc cưới HCM Metropole với kiến trúc tinh tế, độc đáo cùng không gian rộng lớn, sự phục vụ chuyên nghiệp sẽ đem đến cho bạn một ngày cưới hoàn hảo nhất.

Chọn nhẫn cưới

Nhẫn cưới sẽ là vật “bất ly thân” trong suốt chặng đường hôn nhân, vì vậy việc mua nhẫn là việc làm quan trọng. Các cặp đôi nên dành thời gian 2 – 3 tháng trước ngày cưới để bắt đầu đi chọn nhẫn. Bởi không phải kiểu nhẫn nào cũng hợp với bạn ngay từ lần đầu tiên thử, có thể bạn phải đặt làm theo mẫu riêng. Mỗi mẫu nhẫn đặt làm riêng có thể mất cả tháng, nên việc mua sớm sẽ giúp bạn chủ động được thời gian của mình vì ngày cưới đang gần kề.

Hãy chọn cho mình một cặp nhẫn cưới thật phù hợp.

Với những kinh nghiệm trên, hy vọng bạn sẽ có thêm những ý tưởng thật sáng tạo cho buổi tiệc đám cưới của bạn thêm hoàn hảo và độc đáo. Hãy để khoảnh khắc tuyệt vời này là đẹp nhất và không bao giờ quên trong tâm trí mọi người nhé.

admin