Khác biệt trong giá trị tiệc cưới xưa và nay

2 years ago

So với các giá trị của tiệc cưới ngày xưa, thì tiệc cưới ngày nay đã có nhiều cái thay mới hơn, kịch bản ấn tương hơn, thực đơn hấp dẫn hơn, không gian phù hợp hơn. 

Nếu xét thời điểm 20 về năm trước, các tiệc cưới thường được diễn ra với quy trình, phong cách trang hoàng và thực đơn đãi khách gần như giống nhau hoàn toàn, thì trong thập niên gần đây, với sự hỗ trợ tuyệt vời của các trung tâm tiệc cưới, các cặp đôi đã có thể tạo ra cho mình những buổi tiệc đáng nhớ, mang dấu ấn riêng của họ mà không làm mất đi giá trị của tiệc cưới truyền thống.

Kịch bản cưới phá cách

Nhắc đến đám cưới, nhiều người thường nghĩ đến một chuỗi sự kiện có thể đoán trước: mở màn bằng một tiết mục văn nghệ do nhà hàng chuẩn bị, cắt bánh, khui rượu, đôi tân nhân uống rượu giao bôi, đi mời rượu khách mời, chụp ảnh kỷ niệm,… Hàng loạt thủ tục quen thuộc diễn ra với sự tham gia của khách mời, hai bên gia đình cô dâu và chú rể, đơn giản và không có gì ấn tượng trong tiệc cưới truyền thống.

Ngày nay, nhiều cặp đôi đã mạnh dạn thay đổi khung chương trình này bằng việc mời những người bạn mà họ thực sự yêu quý và tổ chức một lễ cưới với nhiều biến tấu mới mẻ, mang đậm dấu ấn cá nhân. Khách mời sẽ cùng tham gia các hoạt động như viết lời chúc, chơi trò chơi, khiêu vũ cùng nhau,… tất cả các hoạt động kết hợp giúp cho tiệc cưới ý nghĩa hơn, mang giá trị tinh thần cao và thân thiết hơn. Nhiều cặp đôi tìm đến các những địa điểm cung cấp dịch vụ Wedding Planer vong mong muốn biến những ý tưởng bay bổng của mình được thành hiện thực trong chính tiệc cưới, để ngày cưới hôm ấy có thể diễn ra trôi chảy và thành công nhất.

Thực đơn tiệc cưới hấp dẫn

“Ăn cưới” trở thành một cụm từ quen thuộc trong tiềm thức người Việt với mâm cao cỗ đầy. Khách lẫn chủ nhân buổi tiệc bận rộn với việc ăn xong tiệc cưới, nói vài câu giao tiếp rồi về nhà mà không có thời gian chúc mừng hạnh phúc đôi tân nhân.

Ngày nay, thực đơn cưới đã được tập trung vào chất lượng thay vì số lượng. Nhiều trung tâm tiệc cưới chú ý bày món ăn tinh tế, vừa đủ với tiêu chuẩn nhà hàng sang trọng. Chất lượng các món ăn cũng được cải thiện và có sự giao thoa văn hóa với nhiều món Tây, Nhật, Hàn, Ấn,… 

Âm thanh, ánh sáng tinh tế

Đám cưới trước đây thường được trang trí theo công thức ánh sáng vàng đỏ nhấp nháy, những bài hát đám cưới ồn ào sôi động đến mức ai đi ngang qua, người đi đường cũng nhận thấy gia đình có hỷ sự.

Ngày nay, nhiều cặp đôi đã lựa chọn phong cách đơn giản, sang trọng mà vẫn tiết kiệm. Theo đó, âm thanh, ánh sáng được sử dụng hài hòa, mang đậm dấu ấn cá nhân và góp phần nâng cao cảm xúc cho những người có mặt trong tiệc cưới. Hệ thống đèn chiếu sáng, đèn nháy, đèn trang trí được sử dụng có chủ đích và thay đổi suốt chương trình để phù hợp với từng nội dung, biến bữa tiệc trở nên lung linh và lãng mạn hơn.

Vẫn lưu giữ những giá trị tiệc cưới truyền thống, nhưng đám cưới ngày nay đã được biến tấu và phá cách nhiều hơn để phù hợp với xu hướng thế giới và ý thích của đôi tân nhân. Chính vì vậy, có thể nói rằng mỗi buổi tiệc cưới có một phong cách riêng, dấu ấn riêng mà không trùng lặp với bất kỳ tiệc cưới nào khác.

admin