8 quy tắc bất thành văn bạn cần tuân theo khi tham dự tiệc cưới

2 years ago

Cho dù tiệc cưới diễn ra khá nhanh và thời gian lưu trú tại buổi tiệc của bạn sẽ không lâu, nhưng bạn cũng cần tuân theo những quy định bất thành văn khi tham dự tiệc cưới tại các nhà hàng cưới ở Hồ Chí Minh.

Cho dù tiệc cưới bạn tham dự là của bạn bình thường hay là một người có mối quan hệ hết sức thân quen, thì khi đã đến dự tiệc bạn cũng cần phải tuân thủ theo những quy định riêng của nó. Hãy đọc 8 quy tắc mà bạn phải tuân theo khi đến dự tiệc tại các nhà hàng cưới ở khu vực Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung dưới đây nhé.

1. Đừng bao giờ đưa theo những người không được mời

Nếu bạn không nhận được lời mời về việc đưa thêm nhiều người thân khác đi cùng, thì có nghĩa là bạn chỉ nên đi một mình. Việc đưa theo những người không được nêu ra trong thiệp mời được xem là việc làm thiếu tế nhị và không tôn trọng chủ nhân của buổi tiệc.

2. Đến dự tiệc đúng giờ

Không nên đi trễ là lời nhắc nhở chung khi bạn cần tham dự bất kỳ một buổi tiệc nào. Bạn nên kiểm tra phương tiện di chuyển, cũng như những đoạn đường đi đến buổi tiệc mà không chịu ảnh hưởng của vấn đề tắc nghẽn giao thông. Việc đến nơi muộn sẽ làm mất tập trung cho nhiều người và có thể gây trở ngại cho quá trình làm lễ hay chụp ảnh lưu niệm.

8 quy tắc bất thành văn bạn cần tuân theo khi tham dự tiệc cưới

3. Không mặc màu trắng

Trong tiệc cưới, bạn không nên mặc trang phục trắng thuần, vì như vậy được xem là không tôn trọng cô dâu và phạm vào điều cấm của ngày cưới. Vào buổi tiệc cưới, màu trắng chỉ được ưu ái dành cho riêng cho cô dâu, vì vậy nếu bạn vận trang phục trắng thuần đến buổi tiệc thì sẽ khiến nhiều người hiểu lầm và nghĩ rằng bạn không tôn trọng chủ nhân của buổi tiệc.

4. Giữ điện thoại ở chế độ im lặng 

Nếu điện thoại của bạn không ở chế độ im lặng, thì khi chuông reo lên sẽ rất ồn, gây ảnh hưởng đến người xung quanh. Hành động đó được xem là thiếu lịch sự trong tất cả các buổi tiệc. Vì vậy, hãy kiểm tra điện thoại của bạn trước khi vào sảnh tiệc cưới bạn nhé.

5. Không gửi lời chúc mừng theo dạng văn bản

Chắc chắn rằng những vị chủ nhân của buổi tiệc sẽ thích lời chúc mừng do chính bạn nói ra chứ không phải là từ một tin nhắn, một status trên mạng xã hội hay một tấm thiệp chúc phúc. 

6. Không đăng ảnh cô dâu cho đến khi buổi tiệc kết thúc

Bạn không nên đăng ảnh cô dâu trước khi tiệc cưới kết thúc, trừ bạn nhận được sư cho phép từ chính họ. Đây chính là lịch sự tối thiểu mà bạn dành cho chủ nhân của buổi tiệc cưới đó.

7. Không mang theo quà quá lớn hoặc không gửi quà tại bàn tiếp tân

Đôi khi những món quà cưới sẽ có kích thước khá lớn, vì vậy bạn không thể cầm theo để trao tặng tận tay cho cô dâu được, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải gửi nó lại bàn tiếp tân. Nếu quà tặng của bạn có kích cỡ lớn thì bạn có thể tặng nó trước hoặc sau buổi tiệc, điều đó chắc chắn sẽ khiến cho chủ nhân của buổi tiệc cảm thấy ngạc nhiên và cảm kích hơn nhiều. 

8. Không uống quá nhiều

Thưởng thức những món thức uống có cồn trong tiệc cưới là điều rất bình thường nhưng lời khuyên dành cho bạn là không nên uống quá nhiều. Chắc chắn rằng bạn không muốn nhớ lại việc mình say khướt và nhảy múa trên bàn, la hét những lời tục tĩu, hoặc là làm những điều ngu ngốc khác sau khi đã tỉnh táo đâu nhỉ.

Đừng bao giờ phạm vào những quy tắc trên bạn nhé, vì đó được xem là sự tôn trọng tối thiểu nhất mà bạn dành cho chủ nhân của buổi tiệc, cũng là sự chúc phúc tốt nhất bạn dành cho họ. Thông thường, một vài nhà hàng cưới sang trọng tại Hồ Chí Minh sẽ hỗ trợ nhân viên lễ tân nhắc nhở khách mời về những mục đơn giản như tắt âm điện thoại hay đăng tải hình ảnh cô dâu mà không có sự cho phép của họ. 

admin