Để thực đơn ngày cưới thật ngon miệng và tinh tế

2 years ago

Góp phần không nhỏ vào thành công của đám cưới chính là một thực đơn tiệc ngon miệng và đặc sắc. Cùng tham khảo những mẹo nhỏ giúp cho bữa tiệc ngày cưới của bạn thành công và ấn tượng nhé!

Sắp xếp thứ tự từng món ăn sẽ tạo ra sự chuyển vị tinh tế giữa mỗi món

Với món khai vị, các chuyên gia khuyên bạn nên chọn những món nhẹ nhàng như gỏi, soup hay salad như một cách đánh thức vị giác thực khách và tạo ra sự đột phá một cách tinh tế giữa các món ăn của một bữa tiệc cưới. Bạn cũng dễ dàng nhận thấy điều này trong những bữa tiệc của hầu hết các nhà hàng.

Chuyển sang các món chính của bữa tiệc, thứ khiến thực khách no bụng với những món ăn giàu đạm được nêm nếm đậm đà bằng các loại gia vị dưới tay nghề cao siêu của các đầu bếp. Trong một menu tiệc cưới có thể có khoảng 3 đến 4 món chính được chế biến một cách đa dạng và phong phú từ thịt bò, gà, heo, dê, cừu hay hải sản. Dùng kèm với các món ăn này sẽ là xôi, bánh mì, bánh bao hay bún,… những món ăn thuộc nhóm tinh bột có tác dụng cân bằng dinh dưỡng và làm đa dạng khẩu vị cho thực khách. Ở Việt Nam, người ta cũng thường chọn lẩu là một trong những món ăn chính cuối cùng của thực đơn vì tính dễ ăn, phù hợp với hầu hết đối tượng tham dự vào một bữa tiệc.

Về phần tráng miệng, đây cũng là một món ăn quan trọng không thể thiếu để kết lại một bữa tiệc đậm đà. Theo xu hướng chung trong ẩm thực, người ta thường chọn trái cây, hoa quả để làm món tráng miệng bởi nó nhẹ nhàng, dễ ăn và không làm thực khách có cảm giác ngán, hơn nữa hoa quả cũng giúp cung cấp vitamin và chất xơ hiệu quả, đảm bảo được sự cân bằng về dinh dưỡng cho một bữa tiệc. Bên cạnh đó, ngày nay người ta còn thay đổi món tráng miệng với nhiều loại hình lạ hơn như bánh, sữa chua, pudding,… Những món này cũng rất dễ ăn, tạo nên một kết thúc hoàn hảo cho bữa tiệc.

Để thực đơn ngày cưới thật ngon miệng và tinh tế

Không nên dọn cùng một lúc nhiều món ăn trong tiệc cưới

Hãy để cho các khách mời của bạn thưởng thức từng món ăn của bữa tiệc một cách thoải mái nhất có thể để họ cảm nhận hương vị thơm ngon của từng món ăn thật trọn vẹn. Không nên dọn tất cả các món ăn lên đầy bàn tiệc cùng lúc nhằm tránh cảm giác ngao ngán cho khách mời đồng thời hạn chế hao phí, thừa thãi thức ăn. Đồng thời việc dọn từng món ăn lên sẽ giúp các khách mời tập trung vào mỗi món ăn và có không gian thoải mái để vừa thưởng thức, vừa vui vẻ trò chuyện với nhau trong bữa tiệc vui của bạn.

Xem xét giá cả của các món ăn trong thực đơn cưới để lựa chọn hợp lý

Vì những yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, thực phẩm chế biến phải tươi mới, chất lượng cao cấp nên giá cả của những món ăn chế biến từ chúng cũng không thể thấp được. Hãy cân nhắc tài chính lẫn quyết định chọn nhà hàng thích hợp nhất để tổ chức bữa tiệc thết đãi những người thân yêu của bạn.

Đừng quên xem xét xem tổng số tiền đầu tư cho thực đơn tiệc cưới chiếm bao nhiêu phần trăm trong tổng ngân sách bạn dự định dành cho đám cưới của mình, nhằm có kế hoạch sử dụng nó hợp lý nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng của buổi lễ.

admin