Đắm mình trong hương sen trong nhà hàng tiệc cưới tại HCM

1 year ago

Hòa mình trong sắc trắng, hồng của từng cánh hoa và hương thơm nhẹ nhàng thanh khiết của sen tươi trong không khí hôn lễ tại nhà hàng tiệc cưới ở HCM, chắc rằng khách hàng của bạn sẽ phải “say” ngay khi bước chân vào.

Tuy rằng sen không phải là loài hoa đẹp rạng rỡ, quý phái như mẫu đơn, kiêu kỳ như hoa lan nhưng sen lại có vẻ đẹp thanh khiết, trong sáng mà không loài hoa nào có được. Chính vì nhìn thấy vẻ đẹp tinh tế này, nên nhiều chuyên gia trang trí trong các nhà hàng tiệc cưới tại HCM đã không ngại ngần trong việc quyết định để hoa sen làm chủ đề trang trí tiệc cưới mới. 

Hoa sen tinh khiết

Hoa Sen là loại hoa mọc lên từ rễ củ nằm dưới lớp bùn, hoa thường có màu trắng, hồng, đôi khi phớt vàng, xanh,… Người Việt đã quen thuộc với hoa sen từ ngàn xưa, với nét đẹp bình dị, thanh cao và thoát tục mà không một loài hoa nào có được. Hoa sen thanh cao, thuần khiết và mang trong mình vẻ tôn nghiêm, thành kính nên thường được dùng để trưng, cúng trong các dịp lễ quan trọng.

Hoa Sen tượng trưng cho sự tinh khiết, thanh cao, “trong bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” nên rất được yêu chuộng khi đưa vào trang trí trong đám cưới của người Việt.

Đắm mình trong hương sen trong nhà hàng tiệc cưới tại HCM

Hoa cưới cầm tay

Với vẻ đẹp thanh cao, thoát tục của mình, hoa sen đặc biệt mang đến cho cô dâu vẻ đẹp thuần khiết và thanh lịch trong ngày vu quy. Bên cạnh đó, hoa sen còn mang ý nghĩa nhân văn khá sâu sắc vì hình ảnh của của nó đã gắn liền với con người Việt từ ngàn xưa, nên một bó hoa cưới cầm tay làm từ sen sẽ mang nhiều ý nghĩa hơn nữa.

Hoa Sen trồng ở Việt Nam thường có hai màu trắng và hồng, cô dâu có thể chọn màu sắc hoa cầm tay dựa theo phong cách, sở thích và trang phục để lựa chọn loại sen thích hợp nhất.

Ngoài ra, đài sen hoặc sen đá cũng có thể dùng kết hợp những phụ kiện trang trí khác để tạo cho tiệc cưới thêm điểm nhấn và thu hút hơn.

Hoa trang trí cho bàn tiệc

Hoa Sen sẽ là một ứng cử viên tuyệt vời cho vài trò chủ đề trang trí chính khi đôi tân nhân yêu thích phong cách Rustic Wedding và cả những phong cách nhẹ nhàng như Pastel.

Những bông hoa sen phớt hồng đặt trên một bàn tiệc được trãi khăn trắng tinh sẽ là nên vẻ duyên dáng, dịu dàng cho không gian tiệc cưới. Để trang trí cho không gian tiệc cưới, bạn có thể cắm vài bông sen trong những bình hoa trong suốt, dáng cao và đặt trên mỗi bàn tiệc cũng như bàn lễ tân. Sen có hương thơm nhẹ nhàng, an thần, giúp thanh tịnh vì vậy có thể giúp mọi người giải tỏa áp lực, đồng thời giúp thanh lọc không khí trong sảnh tiệc.

Nếu tiệc cưới của bạn diễn ra ngoài trời, thì hãy sử dụng những chậu, vại lớn đã trồng sẵn hoa sen để trang trí chung quanh khu vực tiệc cưới. Bên cạnh đó, việc trãi những cánh hoa sen tươi dọc lối đi cũng sẽ gây ấn tượng với nhiều khách mời.

Sử dụng hoa để trang trí trong các nhà hàng tiệc cưới tại HCM đã không còn là điều xa lạ với nhiều người nữa. Với vẻ đẹp thanh khiết, thoạt tục của loài hoa bình dị, thần tiên này thì nó hoàn toàn xứng đáng đứng vào vị trí là những loài hoa được ưu tiên hàng đầu cho ngày cưới của các cặp đôi.

admin