Đã mắt với tiệc cưới được tổ chức dựa theo gốm sứ Á Đông

1 year ago

Lấy ý tưởng từ gốm sứ Á Đông, tiệc cưới được tổ chức theo chủ đề này lấy hai tông màu trắng và xanh làm chủ đạo cho phần trang trí.

Gốm sứ là vật dụng truyền thống của người Á Đông. Nó xuất hiện từ rất lâu về trước và cũng được xem là một đẹp văn hóa không thể bỏ qua khi nhắc về khu vực này của châu Á. Những chiếc gốm được tạo dáng một cách tinh tế, hoa văn độc đáo và được thiêu đốt qua nhiều lớp lửa khác nhau, để chúng trở nên cứng cáp và mang màu sắc đậm nét hơn. Vì thế, các nhà thiết kế dựa trên ý tưởng này để tạo ra những xu hướng cưới hoành tráng, lấy ý tượng từ sự nung kết của gốm sứ bền vững vào chủ đề tổ chức tiệc cưới.

“Men gốm càng trải qua thử thách lại càng bền đẹp, tình yêu trải qua nhiều khó khăn mới đáng trân trọng”. Dựa trên ý tưởng này, các nhà thiết kế đã tạo nên những xu hướng cưới với màu sắc xanh chàm tinh tế trên nền trắng tinh khiết đảm bảo cho bạn một đám cưới tuyệt vời.

Váy cưới kiêu sa

Váy hoa văn men gốm với màu trắng pha xanh đặc trưng mang đến cảm giác hi vọng, bình an và thoải mái. Khi khoát chiếc váy lộng lẫy này lên người đảm bảo các nàng dâu sẽ trở thành nàng công chúa mộng mơ, ngây thơ nhưng đầy quyến rũ trong tiệc cưới của mình. Với những chiếc váy này thì chỉ cần kết hợp thêm một vài phụ kiện cưới như hoa tai, vương miện hoặc vòng hoa càng làm cho nàng “xinh lung linh” hơn.

Áo dài cưới cho tân nương

Ở Việt Nam, ý tưởng sử dụng họa tiết gốm sứ của đã được sử dụng từ lâu. Với mẫu áo dài cưới truyền thống ôm sát cơ thể tô vẻ đường cong tuyệt đẹp của các nàng dâu cùng với họa tiết trang trí xanh xinh xắn, chắc chắn sẽ làm các nàng mong manh và duyên dáng hơn.

Giày cưới cô dâu

Các nhà thiết kế thời trang giày như Gucci, LKBennett, Dolce cũng không bỏ lỡ ý tưởng này. Những đôi giày cao gót, đế xuồng hay đế bệt cùng sắc xanh gốm sứ tinh tế như thêm phần vững chắc và hoàn hảo khi cô dâu mang vào. Đảm bảo với ý tưởng này sẽ làm nên xu hướng cưới “cùng tông” vô cùng hoàn hảo.

Thiệp cưới và quà tặng cưới

Người nhận thiệp mời sẽ có cảm giác được trân trọng và trang nhã hơn rất nhiều khi các dâu rể sử dụng chiếc thiệp cưới với màu sắc xanh tươi này.

Sẽ vô cùng tuyệt vời nếu bạn tặng cho những vị khách mời của mình chiếc quạt với họa tiết gốm sứ hoặc dây chuyền với chiếc mặt được làm từ mảnh gốm nhỏ nhắn thú vị.

Bánh cưới và trang trí cưới

Với bánh cũng thế, ngày nay nghệ nhân làm bánh thường sử dụng kỷ thuật vẽ tay để trang trí cho những chiếc bánh. Vì thế với ý tưởng này đảm bảo sẽ mang đến cho bạn chiếc bánh hoàn mỹ.

Cũng giống như trang phục hay thiệp mời, bạn chỉ cần sử dụng tông màu xanh trắng mỹ lệ từ những chiếc bát, đĩa, hoa,…  của gốm sứ để trang trí tiệc cưới sang trọng của mình.

 

admin