Các điểm cần lưu ý trong khẩu chuẩn bị tiệc cưới

7 months ago

Để tổ chức sự kiện tiệc cưới thành công như mong đợi, đòi hỏi phải có sự chuẩn bị kỹ càng của gia đình hai bên. Kể cả khi bạn quyết định tổ chức hôn lễ tại trung tâm tiệc cưới, bạn cũng không thể để nhân viên của họ làm hết tất cả mọi việc mà không có bất kỳ sự kiểm soát hay điều chỉnh nào. Đặc biệt là khi lựa chọn tiệc cưới ngoài trời, những nội dung mà cặp đôi cần phụ trách sẽ nhiều hơn. Nhằm giúp các đôi trẻ chưa có kinh nghiệm hình dung rõ hơn về việc lên kế hoạch, Metropole chia sẻ đến bạn danh sách các lưu ý để dựa vào đó tự lên kế hoạch cho phù hợp với ý định của mình.

Tầm quan trọng của việc lên kế hoạch chi tiết cho tiệc cưới

Khi bạn vừa bắt tay vào bảng công việc, mọi thứ trong có vẻ khá dễ dàng và không lấy mất quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, qua 1 đến 2 tháng, khi thời điểm tiệc cưới càng gần sát hơn, cặp đôi sẽ bắt đầu nhận thấy những điểm mơ hồ, thiết sót và thậm chí là không phù hợp. Đó là lý do vì sao việc ngồi xuống để chuẩn bị mọi thứ chi tiết nhất là vô cùng quan trọng. Lịch trình theo tuần sẽ trở thành kim chỉ nam cho cô dâu chú rể, gia đình và nhà cung cấp dịch vụ thực hiện đúng kế hoạch đã đề ra. Hãy chắc chắn rằng bạn đã bao gồm tất cả mọi thứ mà mình cảm thấy cần thiết. Nếu để sót quá nhiều, cặp uyên ương có thể gặp rắc rối với việc trễ kế hoạch, vì thế nên tham khảo những người đã có kinh nghiệm đi trước. Hãy chắc chắn bạn đã giao đầy đủ tài liệu cần thiết hoặc trình bày rõ ràng nguyện vọng cho các bên liên quan, ví dụ, chuyên viên trang điểm đã biết rõ kiểu tóc mà cô dâu muốn để chuẩn bị phụ kiện hay nhiếp ảnh gia chụp ảnh cho buổi tiệc đã hình dung chính xác những gì anh ta cần chụp. Cuối cùng, một bảng kế hoạch hoàn chỉnh sẽ làm cô dâu chú rể cảm thấy an tâm, tin tưởng buổi lễ sẽ diễn ra thuận lợi.

Bảng kế hoạch chi tiết cho tiệc cưới

Những nội dung thiết yếu của bảng kế hoạch tiệc cưới

1. When – chọn ngày tháng

Tổ chức hôn lễ vào thời gian nào mà cụ thể là ngày nào là một quyết định cần xem xét kỹ lưỡng. Nhiều cặp đôi thường chọn các ngày cuối tuần để đảm bảo các khách mời thuận tiện tham dự và có thể vui chơi đến tận phút cuối cùng mà không phải lo lắng. Ngoài ra, đôi uyên ương cũng nên hỏi ý kiến của những người lớn tuổi trong gia đình. Có thể họ sẽ khuyên bạn mời thầy xem ngày tốt lành. Đây là điều rất bình thường trong phong tục cưới hỏi của người Việt với ý nghĩa mong muốn vợ chồng có thể chung sống hạnh phúc bên nhau trọn đời.

Chọn ngày tổ chức cưới

2. Who – những vai trò đa dạng tại lễ cưới

Đầu tiên, danh sách khách mời là điều mà cặp đôi nên chốt sớm. Bạn dự định sẽ mời bao nhiêu người đến tiệc cưới đồng thời sắp xếp chỗ ngồi cho họ như thế nào. Metropole nghĩ rằng cặp đôi nên chia ít nhất ba danh sách gồm: những vị khách quan trọng bắt buộc, những khách mời có nhiều khả năng tham gia và các khách khác.

Bạn dự định sẽ mời những ai đến đám cưới?

Bên cạnh đó, đôi uyên ương cũng cần quan tâm đến các công việc làm tóc, chụp ảnh, nấu ăn sẽ do những ai phụ trách. Hãy liên hệ để đặt lịch trước ít nhất 1 tháng bởi càng gần thời điểm tổ chức thì sẽ rất khó tìm được dịch vụ tốt.

3. Where – chọn địa điểm

Chọn một nhà hàng tiệc cưới HCM uy tín hay tìm một địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời hẳn khiến nhiều người băn khoăn? Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào sở thích và năng lực điều phối của bạn. Hiển nhiên, tiệc cưới ngoài trời sẽ yêu cầu khối lượng công việc phải làm lớn hơn. Hãy lưu ý nơi tổ chức hôn lễ ngoài trời cần rộng rãi, thoáng mát, đủ chỗ bày trí số lượng bàn tiệc dự định và sân khấu.

Địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời

4. How much – hoạch định mức sách phù hợp

Liệt kê các khoản tài chính càng chi tiết, rõ ràng sẽ giúp cặp đôi kiểm soát chi tiêu dễ dàng hơn. Để kế hoạch sát với thực tiễn, bạn cần liên hệ các đối tác cung cấp dịch vụ để yêu cầu họ chào giá. Về sau, nếu có phát sinh thêm, khoản vượt quá cũng không đến mức không thể chi trả.

Dự trù ngân sách cho tiệc cưới

Liệu mỗi cặp đôi có đủ thời gian để tìm hiểu hết thông tin của tất cả các nhà cung cấp, so sánh và đưa ra chọn lựa. Hãy để đội ngũ của Metropole thực hiện các công việc này thay bạn. Cô dâu chú rể chỉ cần cập nhật thông tin đáng tin cậy vào bảng kế hoạch của mình và theo dõi tiến độ thực hiện.

admin