5 điều bạn chưa biết khi cưới tại nhà hàng tiệc cưới HCM

8 months ago

Việc lên kế hoạch đám cưới đòi hỏi bạn phải bỏ nhiều công sức hơn là chỉ quyết định địa điểm cưới tại nhà hàng tiệc cưới HCM và váy cưới. Dưới đây là 5 điều cần thiết nhất cho tiệc cưới mà không ai nói với bạn.

Làm mọi thứ trước khi lên danh sách khách mời

Đây có lẽ là một trong những lỗi sai mà bạn nên tránh nhất. Đừng để khi đã hoàn tất đặt tiệc cưới, khách sạn hay chọn hoa cho bữa tiệc mà lại quên tính toán số lượng khách mời tham dự.

Việc lên danh sách khách mời thường hay dẫn đến các tranh cãi giữa các thành viên trong gia đình. Nhưng bạn không nên chuẩn bị bất cứ một thứ gì trước khi lên danh sách khách mời hoàn chỉnh.

điều bạn chưa biết khi cưới tại nhà hàng tiệc cưới HCM 1

Về căn bản, mọi vấn đề trong tổ chức tiệc cưới đều phải bắt nguồn từ số lượng khách bạn dự định sẽ mời trong bữa tiệc, ví dụ như địa điểm bạn chọn để tổ chức cũng như kế hoạch tài chính. Bạn nên bàn bạc kỹ lưỡng về số lượng người dự tiệc với các thành viên trong gia đình.

Chọn váy cưới phù hợp

Bạn thích mẫu váy cưới đấy nhưng vấn đề là kích cỡ của nó không phù hợp với dáng người bạn. Đây có thể là động lực giúp bạn ăn uống và tập thể dục điều độ để ướm vừa chiếc váy cưới yêu thích, nhưng đó cũng có thể là lý do khiến bạn phải chịu đựng một chế độ ăn kiêng khắc nghiệt, chạy đua với thời gian trước ngày tổ chức lễ cưới. Điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và làn da của bạn. Chắc hẳn bạn không muốn mình trở nên gầy gò, ốm yếu trong ngày trọng đại nhất cuộc đời chứ?

điều bạn chưa biết khi cưới tại nhà hàng tiệc cưới HCM 2

Thay vì giảm cân, hãy tìm một chiếc váy cưới phù hợp khác và đặt cỡ phù hợp với bạn. Hãy duy trì chế độ sinh hoạt điều độ để có 1 sức khỏe thật tốt trước đám cưới nhé.

Tự mình làm tất cả mọi việc

Chẳng có gì tuyệt vời hơn khi thấy những thành quả mà cô dâu chú rể đã nỗ lực để tạo ra cho mình một đám cưới khác biệt. Tự tay làm tất cả những công việc liên quan đến đám cưới thật sự cũng khá thú vị và mang lại cho bạn nhiều lợi ích.

Đám cưới của bạn sẽ mang những nét độc đáo riêng không lẫn vào đâu. Hơn nữa, chi tiết chi trả cho đám cưới sẽ luôn được kiểm tra, từng phụ kiện trang trí đều được chính tay bạn sử dụng. Nhưng bạn có đủ sức lực để lo tất cả mọi thứ cho đám cưới?

điều bạn chưa biết khi cưới tại nhà hàng tiệc cưới HCM 3

Thay vì tự làm tất cả mọi việc, hãy chỉ chọn một hai việc bạn yêu thích và đầu tư công sức nào chúng. Bên cạnh đó, bạn chỉ cần xem qua các việc còn lại và có thể tìm đến những giải pháp có sẵn cho vấn đề đó.

Tính toán sai chi phí cho tiệc cưới

Nếu không có sự tính toán kỹ lưỡng giữa hai người với nhau mà bạn lập tức đặt địa điểm tổ chức cưới, may váy cưới trước khi có kế hoạch cụ thể về tài chính thì thật tai hại. Sau đó lại hoảng hốt phát hiện ra mình đã tiêu gần hết số tiền dành để chi trả cho đám cưới. Đây vẻ là vấn đề mà rất nhiều cặp đôi gặp phải trước hôn nhân.

điều bạn chưa biết khi cưới tại nhà hàng tiệc cưới HCM 4

Nếu phát hiện ra sự sai lầm nghiêm trọng này thì đừng nên quá lo lắng nhé. Thay vào đó, hãy bình tĩnh bàn bạc với vị hôn phu của mình và tìm ra giải pháp hợp lý nhất. Có thể bạn sẽ phải cắt giảm chi tiêu cho một số thứ không thật sự cần thiết cho lễ cưới. Nếu giữ nguyên kế hoạch ban đầu, những khoản vay lãi suất thấp có thể là sự lựa chọn cho bạn.

điều bạn chưa biết khi cưới tại nhà hàng tiệc cưới HCM 5

Cả hai vợ chồng cần phải thảo luận cụ thể là sẽ chi trả cho khoản nợ đó như thế nào và khi nào sẽ phải trả hết. Đừng để sau đám cưới, hai bạn trở nên căng thẳng với nhau chỉ vì lo trả những khoản nợ dành cho đám cưới nhé.

Lựa chọn sai nhà tổ chức tiệc cưới

Đừng nên chỉ tìm hiểu các đơn vị tổ chức tiệc cưới thông qua mạng Internet, bạn nên tham khảo ý kiến từ người thân gia đình và bạn bè, ngay cả các tờ báo và tạp chí để chọn ra một wedding planner uy tín nhất.

Ngoài ra, trước khi ký hợp đồng, hãy yêu cầu họ cho bạn xem những hình ảnh về tiệc cưới mà họ đã từng tổ chức, bàn bạc kỹ lưỡng về những dịch vụ mà bạn thuê để họ lo liệu.

điều bạn chưa biết khi cưới tại nhà hàng tiệc cưới HCM 6

Một đơn vị tổ chức tiệc cưới giàu kinh nghiệm sẽ giúp tiệc cưới của bạn trở nên hoàn hảo và đáng nhớ nhất, nhà hàng tiệc cưới HCM Metropole có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức tiệc cưới tại TP. Hồ Chí Minh, được nhiều cặp đôi trẻ hiện nay lựa chọn làm nơi bắt đầu cho hạnh phúc của mình. 

Metropole tọa lạc tại quận 3, TP. Hồ Chí Minh, có các sảnh tiệc cưới đại diện cho các thành phố lớn trên thế giới, mỗi sảnh tiệc là một phong cách bài trí và màu sắc đại hiện cho nét đặc trưng của từng thành phố. Hơn nữa, đội ngũ nhân viên tại đây được đào tạo chuyên nghiệp đảm bảo đem lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong ngày trọng đại của mình.

điều bạn chưa biết khi cưới tại nhà hàng tiệc cưới HCM 7

Nhà hàng tiệc cưới HCM Metropole có thể là một trong những sự lựa chọn bạn nên cân nhắc cho lễ thành hôn của mình đấy.

 Hy vọng với những gợi ý trên của chúng tôi, các cặp vợ chồng trẻ có thể tránh được những sai sót không đáng có và tiệc cưới của các bạn sẽ trở nên hoàn hảo nhất!

admin