Bí quyết chọn lọc khách mời hợp lý khi đãi tại trung tâm tiệc cưới HCM

7 months ago

Một trong số vấn đề được cô dâu chú rể quan tâm nhất khi tổ chức đám cưới là số lượng khách mời bao nhiêu là đủ. Nếu mời số lượng quá đông sẽ không đủ kinh phí để đặt bàn tiệc, nhưng một khi mời không đủ những người quan trọng là một sự thiếu sót không hề nhỏ trong ngày trọng đại. Một số gợi ý sau sẽ giúp ích cho bạn trong việc cân đối số lượng khách mời đám cưới vừa đủ tại trung tâm tiệc cưới HCM.

Việc đầu tiên cô dâu chú rể cần làm là liệt kê những khách dự quan trọng nhất, khéo léo liên hệ xác nhận những ai sẽ có mặt cũng như đặt số lượng bàn ít hơn một chút so với danh sách. Như vậy sẽ tránh gây lãng phí dư thừa hoặc khó xử khi thiếu bàn tiệc trong ngày vui.

Hạn chế số lượng khách mời

Chọn món ăn phù hợp với ngân sách và khẩu vị các khách

Chọn món ăn phù hợp với ngân sách và khẩu vị các khách quý

Để xác định chính xác số lượng khách dự đám cưới, tốt nhất bạn chỉ nên mời những người quen thuộc, thân thiết, như vậy sẽ chắc chắn số người đến dự đám cưới của bạn, đặc biệt là trong mùa dịch như thế này, càng tránh tụ tập đông người càng tốt.

Phân chia khách thành từng loại mối quan hệ riêng biệt để tránh bỏ sót hoặc mời quá nhiều, đồng thời phải chia tỷ lệ khách mời phù hợp, tập khách thân thiết chiếm số lượng lớn, đồng nghiệp, đối tác nên cân nhắc tỷ lệ vừa đủ:

  • Khách của bố mẹ cô dâu.
  • Khách của bố mẹ chú rể.
  • Khách của cô dâu.
  • Khách của chú rể.
  • Khách chung của cô dâu, chú rể.
  • Khách của anh chị em ruột của cô dâu chú rể.

Những người đầu tiên bạn cần mời dự đám cưới là họ hàng thân thuộc, tiếp đến là những bạn bè thân thiết, những người vẫn duy trì quan hệ và thường xuyên gặp gỡ, chuyện trò. Nếu làm ở những công ty, cơ quan lớn, bạn nên chỉ mời những người cùng phòng ban, tổ, nhóm, người làm việc trực tiếp với bạn hoặc có quan hệ làm ăn lâu dài.

Có một vài trường hợp khách bên nhà cô dâu hoặc chú rể quá ít hoặc quá nhiều, mất cân đối, thì hai bên cũng cần trao đổi với nhau để lựa chọn khách mời.

Xác nhận số lượng khách mời đám cưới trước khi đặt bàn

Gọi điện xác nhận cũng là một cách hữu hiệu

Gọi điện xác nhận cũng là một cách hữu hiệu

Sau khi đã có một danh sách khách mời đám cưới cố định, việc quan trọng tiếp theo bạn cần làm là nên gửi thiệp mời đến khách trước đám cưới 2 tuần. Đồng thời, khi trao thiệp bạn có hỏi khéo léo gợi ý để biết vị khách mời của bạn có tới dự đám cưới được không, sẽ đi một mình hay cùng với ai, có trẻ nhỏ hay không để sắp xếp chỗ hoặc chuẩn bị những món quà cưới dễ thương cho các bé như bóng bay, đồ chơi.

Đặt bàn ít hơn số lượng khách được mời

Bạn nên đặt bàn ít hơn số khách được mời khoảng 15%. Thông thường, các trung tâm tiệc cưới HCM đều có từ 3-5 bàn dự phòng cho khách hàng khi cần bổ sung. Nếu tất cả các khách mời đều tham dự, bạn cũng không lo bị thiếu.

Chọn địa điểm để khách dễ dàng đến dự tiệc

Chọn trung tâm tiệc cưới đẹp và thuận tiện đi lại

Chọn trung tâm tiệc cưới đẹp và thuận tiện đi lại

Trong kế hoạch tổ chức đám cưới, sau khi xác định được phong cách mong muốn và thời điểm tổ chức phù hợp, đây là lúc để bạn chọn lựa vị trí đẹp cho tiệc cưới của mình, đồng thời thuận tiện cho các khách mời có thể đến tham dự. Bạn biết đấy, không phải cứ chọn những nơi sang trọng, sa hoa, mắc tiền là tốt nhất. Địa điểm tổ chức đám cưới của bạn nên thỏa mãn được một vài tiêu chí sau:

Thuận tiện đi lại cho hai gia đình và hầu hết khách mời.

Sảnh tiệc đáp ứng vừa đủ số lượng khách mời.

Món ăn ngon, trang trí đẹp mắt và hợp vệ sinh.

Chi phí các gói dịch vụ phù hợp ngân sách.

Ngoài ra, trên thiệp mời bạn có thể in thêm bản đồ của trung tâm tiệc cưới để khách mời dễ dàng định vị khi cần thiết.

Với những gợi ý bên trên, hy vọng sẽ hữu ích với các cặp đôi sẵn sàng lên danh sách khách mời cho ngày trọng đại của mình ngay bây giờ. Chúc bạn và người ấy có một tiệc cưới đông vui với góp mặt đầy đủ của những người thân yêu.

admin