Kinh nghiệm đặt tiệc tại địa điểm tổ chức tiệc cưới hay nhất

4 years ago

Đám cưới được xem là việc trọng đại nhất trong cuộc đời của cô dâu, chú rể và kể cả hai bên gia đình. Trong khoảnh khắc tuyệt vời này thì không những gia đình, người thân mà bên cạnh đó, bạn bè và đồng nghiệp cũng đến chia sẻ và chung vui với đôi bạn. Do đó, mọi khâu chuẩn bị từ lựa chọn thực đơn, trang phục,… hay đặt tiệc nhà hàng cũng cần được chuẩn bị một cách chu đáo nhất. Bài viết dưới đây là một số kinh nghiệm đặt tiệc tại địa điểm tổ chức tiệc cưới tốt nhất mà bạn nên tham khảo. 

Một số mẹo để lựa chọn nhà hàng tiệc cưới 

Tìm hiểu thông tin và lựa chọn nhà hàng hợp lý 

Đầu tiên bạn có thể tham khảo một số thông tin trên mạng internet, mạng xã hội hay tham khảo qua bạn bè và người thân để lựa chọn được một đơn vị tổ chức tiệc cưới uy tín.

Hai bạn nên lựa chọn những nhà hàng có vị trí nằm tại đường lớn, trung tâm thành phố nhằm thuận tiện cho cả 2 bên gia đình và khách mời tìm kiếm địa điểm. Lời khuyên tốt nhất là bạn nên in cả hướng dẫn bản đồ đến nhà hàng để tạo cho khách mời ấn tượng ban đầu về nơi tổ chức cưới của đôi bạn.

địa điểm tổ chức tiệc cưới hcm - Metropole

Sau khi đã lựa chọn được nhà hàng, điều tiếp theo bạn nên chọn sảnh cưới phù hợp với số lượng khách mời của mình. Lựa chọn sảnh thoáng đãng, rộng rãi là tốt nhưng 2 bạn cũng cần tránh những sảnh cưới có quá rộng so với lượng khách mời tham dự. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc đến những địa điểm cưới ngoài trời để không gian thêm phần lãng mạn và tạo được không khí cởi mở nhất cho khách mời và gia đình 2 bên. 

Tìm hiểu rõ về tất cả dịch vụ và ưu đãi của khách hàng 

Trước khi ký hợp đồng bạn hãy đưa ra một số câu hỏi cho cho đơn vị tổ chức tiệc cưới như:

  • Hiện nhà hàng có đang áp dụng chương trình khuyến mãi cưới nào trong thời gian tổ chức không?
  • Nếu trong trường hợp có khách phát sinh thêm thì bên tổ chức có đáp ứng được không? Và nó có khác gì với thực đơn của bàn chính?
  • Nhà hàng có đáp ứng được yêu cầu trang trí không gian sảnh cưới như ý bạn mong muốn không?
  • Một số dịch vụ cộng thêm như MC, âm thanh, ánh sáng, có được nhà hàng hỗ trợ hay buộc người đặt tiệc phải thêu riêng? 
  • Nhà hàng sẽ phục vụ khách đến mấy giờ, nếu sau đó khách ở lại có bị tính phí gì không?
  • Ngoài những câu hỏi trên thì 2 vợ chồng bạn cần yêu cầu nhà hàng đưa ra danh sách tất cả những hoạt động có tính phí một cách cụ thể nhất. 

Lựa chọn thực đơn cho và nước uống hợp lý 

Thực đơn cho tiệc cưới phải có đủ món khai vị, món chính và tráng miệng. Bạn cần lưu ý lựa chọn những món khai vị cho hợp lý tránh bị trùng lặp giữa các món ăn. Cụ thể nếu món khai vị là súp gà nấm thì ở món chính bạn nên tránh những món ăn có gà để không gây nhàm chán cho khách mời. 

Cách lựa chọn thực đơn khi đặt tiệc tại địa điểm tổ chức tiệc cưới

Về thức uống bạn cũng cần yêu cầu nhà hàng có đủ bia, rượu vang, nước ngọt và nước suối để đáp ứng được nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Để đảm bảo mọi thứ diễn ra một cách suôn sẻ, bạn cũng cần thống nhất về thời gian chốt danh sách khách mời và đặt bàn tiệc cưới với nhà hàng, tốt nhất là bạn có thể thay đổi số lượng trong vòng 1 tuần, trước khi hôn lễ diễn ra.

Lựa chọn MC dẫn dắt tiệc cưới thú vị

Trong một khoảnh khắc thiêng liêng của đôi vợ chồng trong ngày cưới thì vai trò của một MC cũng rất quan trọng. Bạn có thể nhờ nhà hàng gợi ý một số MC có lỗi dẫn dắt tiệc cưới tốt cùng những màn pha trò để tạo để khách mời có được không khí cởi mở và nhớ hơn về ngày trọng đại của bạn.

Nhà hàng tiệc cưới HCM được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn?

Metropole là một trong những trung tâm hội nghị, điểm tổ chức cưới uy tín hàng đầu tại HCM. Với chất lượng phục vụ chuyên nghiệp cùng không gian sảnh cưới rộng lớn, đẳng cấp nên Metropole luôn được đánh giá cao từ phía khách hàng. Ngoài tổ chức tiệc cưới thì Metropole cũng là đơn vị tổ chức tiệc ngoài trời, hội nghị hàng đầu tại HCM. Hiện nay, khi tổ chức tiệc cưới tại Metropole các cặp đôi sẽ nhận được voucher tiền mặt lên đến 12 triệu đồng và nhận được ưu đãi nâng hạng thực đơn với giá không đổi. 

Metropole - Trung tâm hội nghi, địa điểm tổ chức tiệc cưới HCM

Vậy với những mẹo được chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất khi tổ chức cưới tại địa điểm tổ chức tiệc cưới.

admin