6 lỗi dễ gặp phải trong ngày cưới bạn nên biết

1 year ago

Đám cưới là sự kiện trọng đại của cả một đời người, ai cũng muốn mọi thứ diễn ra càng ít sai sót càng tốt. Vậy, những lỗi sai nào mà chủ tiệc hay gặp phải? Hãy cùng bài viết sau điểm qua để biết cách phòng tránh khi tổ chức tiệc tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM nhé. 

1. Danh sách khách mời – Lên danh sách không kĩ lưỡng

Trước khi lên danh sách khách mời và báo lại cho phía dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói, các cặp đôi cần nhớ những điều sau: 

  • Không lên danh sách quá muộn, hãy viết ra tên những người quan trọng bạn muốn họ xuất hiện trong ngày vui của mình. 
  • Đưa ra một con số nhất định cho quy mô tiệc cưới của bạn, từ đó xét những mối quan hệ nào nên mời hay không. 
  • Tránh đặt bàn nhà hàng trước khi chốt được danh sách khách mời. 

nhà hàng tiệc cưới tphcm

Ngoài ra bạn nên bàn bạc với cha mẹ hai bên về số lượng khách của họ, đôi khi việc không bàn bạc với phụ huynh sẽ khiến danh sách phải thay đổi, thêm bớt nhiều lần dẫn đến sai sót. Tốt nhất là bạn nên ngồi lại nói chuyện với cha mẹ về danh sách khác mời vì nó ảnh hưởng đến việc chọn địa điểm tổ chức sự kiện – tiệc cưới, số lượng bàn tiệc, … 

Trước lúc phát thiệp cưới, hãy xem lại danh sách một lần nữa để tránh trường hợp bỏ sót những người thân quen gây buồn lòng khách. 

2. Váy cưới – Chọn lựa không phù hợp 

Các cô dâu luôn muốn mình thật nổi bật trong ngày cưới, nhưng đôi khi chọn một chiếc váy không phù hợp sẽ làm mất đi độ tỏa sáng của bạn. Hãy xác định được vóc dáng cơ thể của mình có điểm mạnh và điểm yếu như thế nào trước khi lên kế hoạch chọn váy.

Sau đó, bạn nên tham khảo những cửa hàng cho thuê trên mạng để tìm được mẫu và giá cả phù hợp. Khi đi đến cửa hàng, ngoài hai bạn ra nên có thêm một người có gu thẩm mỹ tốt cùng đến, đừng vì chọn theo sở thích mà quên đi yếu tố thẩm mỹ, hãy chọn những chiếc váy mà bạn cảm thấy thoải mái và mọi người đều thấy đẹp. 

Cô dâu nào cũng muốn vóc dáng thon thả để có thể mặc được những chiếc váy đẹp lộng lẫy vì vậy đã lên kế hoạch giảm cân. Các cô dâu à, hãy cẩn thận giảm cân một cách khoa học nhé, đừng vì chọn được chiếc váy đẹp mà da dẻ nhợt nhạt, gương mặt hốc hác, sức khỏe kém sẽ không thể nào tỏa sáng được. 

3. Chi phí tiệc cưới – Tính toán sai sót

Những kế hoạch vạch ra mơ hồ sẽ là mối nguy hiểm cho cô dâu chú rể vì bạn không biết được mình sẽ chi bao nhiêu cho khoản đó. Hãy lên một kế hoạch chi tiết về những thứ cần chi, tiền đặt nhà hàng tiệc cưới, tiền chụp ảnh, tiền thuê áo, tiền mua sắm cho ngày cưới,…

Thông thường các cặp đôi sẽ dành khoảng 50% cho việc đặt tiệc cưới tại nhà hàng, 30% sẽ dành cho việc chụp ảnh, thuê áo cưới, 20% còn lại sẽ dành cho những chi phí phát sinh và để dành cho cuộc sống về sau. 

4. Địa điểm tổ chức – Chọn sai nhà hàng tiệc cưới

nhà hàng tiệc cưới tphcm

Việc chọn nhà hàng tiệc cưới TPHCM thường gặp phải những lỗi sau:

  • Nếu bạn muốn buổi tiệc diễn ra thật sang trọng với đầy đủ khách mời thì phải chọn một nhà hàng có sức chứa tưng ứng, tránh việc nhồi nhét khách mời vào một nơi chật chội.
  • Nếu muốn khách mời đi đầy đủ, hãy chọn một nhà hàng gần nhà của bạn, tránh chọn những nhà hàng nằm trên tuyến đường hay kẹt xe, trong hẻm hay có địa chỉ khó tìm. 
  • Đãi tiệc cưới chính là khâu quan trọng nhất trong ngày cưới vì vậy hãy đảm bảo nhà hàng bạn chọn có được thực đơn tiệc cưới tốt và nhân viên phục vụ chu đáo. 
  • Ngoài ra những dịch vụ khác cũng cần được lưu ý như bãi xe có gần sảnh hay không, bãi nên cần rỗng rãi, có người trông xe và dắt xe cẩn thận, nhà hàng có bảng hướng dẫn hay người hướng dẫn đến tiệc cưới không, nếu sảnh trên lầu thì khách sẽ phải đi bộ hay đi thang máy? … 

5. Thời gian – Không thống nhất 

Đôi khi việc thay đổi thời gian khiến bạn có chút bối rối và quên báo lại với khách mời. Vì vậy hãy chốt khoảng ngày lành tháng tốt và giờ đẹp ngay sau khi bạn có ý định cưới và nếu không cân thiết thì đừng nên thay đổi. Không ít trường hợp khách mời là bà con xa đi nhầm ngày nhầm giờ vì chủ tiệc quên báo lại giờ sau khi thay đổi. 

6. Tiếp khách – Bỏ sót hay đón tiếp không chu đáo

Đây là vấn đề “nhại cảm” và dễ gây buồn lòng khách mời nhất. Khách mời của bạn sẽ cảm thấy vui vẻ khi được đón tiếp và chào về một cách chu đáo, được chụp vài tấm ảnh với chủ tiệc, vì vậy người nhà hai bạn cần đứng ở cổng tiệc cưới và đón khách. Không nhất thiết chỉ có cô dâu chú rể và cha mẹ hai bên, hãy mời thêm chú bác, anh em ra cùng phụ đón khách để đảm bảo không bỏ sót vị khách nào. 

nhà hàng tiệc cưới tphcm

Ngoài ra khi tiệc bắt đầu, hãy tranh thủ gặp gỡ mọi người tại bàn tiệc và nhờ giám sát tiệc nhắc nhở giúp bạn nếu như có vị khách nào về sớm để gia đình biết  cảm ơn và chào khách. 

Có rất nhiều sai sót mà cô dâu chú rể hay mắc phải nhưng giải pháp tốt nhất là hai bạn nên dành nhiều thời gian để lên kế hoạch cho ngày cưới hoàn hảo. 

admin