5 điều lưu ý để chọn nhà hàng tiệc cưới HCM phù hợp

11 months ago

Đám cưới là chuyện hệ trọng cả một đời người vì vậy ai cũng mong muốn nó diễn ra thật suôn sẻ. Để được như vậy các bạn cần lên kế hoạch chọn lựa nhà hàng tiệc cưới HCM sao cho phù hợp. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải tỏa những căng thẳng trong việc tìm nhà hàng. 

1. Tìm hiểu và lựa chọn nhà hàng tiệc cưới TPHCM

Việc đầu tiên để lựa chọn được nhà hàng tổ chức tiệc cưới trọn gói phù hợp chính là phải lên danh sách nhà hàng uy tín bằng cách tìm hiểu thông tin qua mạng Internet, người thân, bạn bè hoặc mỗi khi tham dự các tiệc cưới. Hai bạn nên ưu tiên cho những nhà hàng ở gần nhà để tiện cho khách mời di chuyển.

Bên cạnh đó những nhà hàng nằm ở tuyến đường lớn, ít kẹt xe sẽ giúp khách mời dễ dàng tìm thấy địa chỉ một cách đúng giờ. Tốt nhất bạn nên in bản đồ đường đến nhà hàng, vừa giúp khách mời dễ đi đến nhà hàng lại vừa thể hiện sự chu đáo của chủ tiệc. Sau khi tìm thấy những địa điểm tổ chức sự kiện – tiệc cưới ưng ý, hai bạn cần cùng nhau đi đến tận nơi để xem xét. 

nha hang tiec cuoi hcm

2. Hỏi rõ về các dịch vụ của nhà hàng

Những điểm bạn cần lưu ý khi đi khảo sát nhà hàng tiệc cưới, đó là: 

  • Nhà hàng có áp dụng chương trình khuyến mãi nào cho tiệc cưới của bạn không? 
  • Yêu cầu nhà hàng cho xem giá của thực đơn tiệc cưới đã bao gồm nước hoặc cụ thể giá nước và giá món ăn như thế nào. Nên hỏi giá này có phải giá cố định không hay đây là giá tạm thời và nếu tạm thời thì bạn nên hỏi những khoản phụ phí và sự thay đổi giá trong tầm bao nhiêu. 
  • Trường hợp phát sinh bàn tiệc thì nhà hàng có đáp ứng được không, giá bàn phát sinh sẽ tính như thế nào. 
  • Một số dịch vụ nhà hàng sẽ cung cấp như MC, các tiết mục sân khấu, bánh cưới, trang trí tiệc cưới,…đây có thể là dịch vụ miễn phí nhung hãy hỏi kĩ về những khoảng này để tránh cãi vã tranh chấp khi thanh toán. 
  • Nhà hàng sẽ phục vụ đến mấy giờ? Nếu như khách mời ngồi lại quá giờ có bị phụ thu gì không và tốn bao nhiêu? 
  • Yêu cầu nhà hàng đưa ra danh sách tất cả những hạng mục có tính phí. 

Ngoài những dịch vụ tổ chức tiệc cưới cơ bản, bạn cũng nên quan tâm tới những dịch vụ và tiện ích khác như bãi gửi xe, thang máy, các biển chỉ dẫn, người hướng dẫn,…

3. Kinh nghiệm chọn thực đơn và nước uống 

Tiệc cưới nào cũng có khâu đãi ăn nên bạn cần chọn lựa những nhà hàng có thực đơn tiệc cưới tốt. Đừng cố thêm quá nhiều món mới vào thực đơn vì đôi khi dùng không quen miệng sẽ dẫn đến dư thừa, lãng phí.

Ngoài ra, bạn nên chốt danh sách khách mời và đặt cỗ bàn với nhà hàng để họ có thể chuẩn bị cho tốt, nếu có gì thay đổi thì nên thay đổi trước 1 tuần. Đừng quên dò xét lại khách mời nếu có người ăn chay bạn nên chuẩn bị thêm những phần cơm chay, tránh để khách đến mà lại mang bụng đói về. 

thực đơn cưới tại nhà hàng tiệc cưới HCM

Mẹo cho việc chọn thực đơn tiệc cưới đó là nên chọn những món ăn theo mùa để có nguồn thực phẩm tươi lại rẻ, ngoài ra bạn cũng không nên đặt tiệc cưới quá nhiều, nên đặt khoảng 80% số thiệp phát ra, đừng lo nếu như có bàn phát sinh nhé vì các nhà hàng hiện nay đa số đều có dự trù bàn phát sinh nhưng đôi khi giá sẽ cao hơn chút đỉnh. Bên cạnh việc chọn món ăn, thức uống là thứ dễ phát sinh thêm phí nhất. Vì vậy bạn có thể chọn dịch vụ thức uống trọn gói theo giờ để tiết kiệm hơn. 

4. Phong cách phục vụ của nhà hàng 

Một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp tiệc cưới của bạn diễn ra suôn sẻ. Vì vậy hãy quan sát cách phục vụ của nhân viên nhà hàng để biết được họ phục vụ khách hàng như thế nào. Ngoài ra bạn cũng nên để ý cách cư xử, giao tiếp của người quản lý nhà hàng vì một người quản lý chu đáo sẽ biết cách hướng dẫn nhân viên của mình phục vụ ân cần. Bên cạnh đó, bạn cũng cần trao đổi với quản lý về những vấn đề sau: 

  • Cách thức phục vụ sẽ như thế nào?
  • Tiệc của bạn có bao nhiêu nhân viên phục vụ ? 
  • Một nhân viên sẽ phục vụ bao nhiêu bàn? 
  • Có tính phí phục vụ không? 

Nếu những chính sách nhà hàng đưa ra bạn cảm thấy không phù hợp thì có thể trao đổi hoặc góp ý cho nhà hàng. 

5. Đặt cọc tiệc 

Tốt nhất bạn không nên đặt cọc tiệc ở lần gặp đầu tiên, hãy thong thả hẹn lại một ngày khác. Sau khi tham khảo nhiều danh sách nhà hàng tiệc cưới HCM và đưa ra quyết định cuối cùng hãy đến nhà hàng bạn chọn để ký hợp đồng. 

nha hang tiec cuoi hcm

Khi kí hợp đồng, đảm bảo những điều hai bên thương lượng đều có ghi một cách chi tiết vào hợp đồng, nhất là những khoảng về giá tiệc cưới và những khoảng phụ thu để tránh cãi vã không đáng tiếc. Ngoài ra bạn cũng nên nắm chắc quy trình thanh toán để có thể chuẩn bị tài chính cho tốt. Hi vọng với những chia sẻ bên trên, các bạn sẽ có một ngày vui diễn ra suôn sẻ, trọn vẹn. 

admin