Tìm hiểu ngay ý nghĩa của từng màu sắc của hoa hồng

5 months ago

Hoa hồng luôn là món quà ý nghĩa về mặt tinh thần và bất kỳ dịp nào cũng có thể tặng được. Mỗi màu sắc của hoa hồng đều tượng trưng cho các ý nghĩa khác nhau. Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn màu sắc của hoa hồng, nhà hàng tiệc cưới HCM sẽ đưa ra một vài gợi ý màu sắc của hoa hồng cho bạn tham khảo nhé.

Hoa hồng đỏ

Hoa hồng đỏ được xem là vua của các loài hoa vì nó mang nhiều ý nghĩa sâu sắc như thể hiện cho sự biết ơn đối với người mình tôn trọng. Với sắc đỏ rực rỡ và quyến rũ, màu hoa này như đốt nóng ngọn lửa nơi trái tim. Vậy nên cũng không quá khó hiểu khi chọn hoa hồng là biểu tượng của tình yêu lãng mạn và sự bày tỏ chân thành của một ai đó với người mình yêu.

Hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu nồng cháy

Hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu nồng cháy

Hoa hồng màu hồng

Trái ngược với sắc đỏ rực rỡ, hoa hồng màu hồng mang cho ta cảm giác nhẹ nhàng và thanh thản. Nó tượng trưng cho lòng biết ơn về những việc làm ý nghĩa của một người nào đó. Nói chính xác hơn, hoa hồng màu hồng thể hiện sự dịu dàng và lòng ái mộ, diễn tả hạnh phúc tràn đầy.

Dịu dàng với hoa hồng màu hồng

Dịu dàng với hoa hồng màu hồng

Hoa hồng cam

Gam màu cam là gam màu nóng nhưng nhẹ hơn màu đỏ, cho nên màu cam mang lại cho ta cảm giác ấm cúng. Hoa hồng cam tượng trưng cho sự tươi vui, đầm ấm cũng như sự nhiệt tình và hứng thú trong một mối quan hệ. Bạn có thể tặng hoa hồng cam cho bất cứ ai mà bạn thực sự thích. Có thể là gia đình, bạn bè hoặc người yêu.

Hoa hồng cam đầm ấm

Hoa hồng cam đầm ấm

Hoa hồng xanh dương

Hoa hồng xanh dương là một loại hoa rất hiếm và khó tìm. Do đó, màu xanh dương cũng mang ý nghĩa về sự vĩnh cửu và quý hiếm. Vậy nên, khi một bạn nhận được một bông hoa hồng xanh dương thì điều đó chứng tỏ rằng bạn thực sự đặc biệt với người tặng.

Hoa hồng xanh dương tượng trưng cho sự vĩnh cửu

Hoa hồng xanh dương tượng trưng cho sự vĩnh cửu

Hoa hồng tím

Với sắc tím nhẹ nhàng nhưng đầy sự quyến rũ. Hoa hồng tím được rất nhiều người yêu thích. Nếu như hoa hồng đỏ biểu tượng cho tình yêu lãng mạn và mãnh liệt thì hoa hồng tím lại tượng trưng cho sự yêu từ cái nhìn đầu tiên. Điều đó cho thấy, nếu bạn được một người nào đó tặng hoa hồng tím thì nhà hàng tiệc cưới HCM Metropole xin chúc mừng, bạn đã khiến người say như điếu đổ rồi đấy.

Hoa hồng tím nhẹ nhàng, quyến rũ

Hoa hồng tím nhẹ nhàng, quyến rũ

Hoa hồng trắng

Như các bạn cũng đã biết, màu trắng tượng trưng cho sự thuần khiết và chân thành. Ngoài ra, màu trắng cũng là biểu tượng của sự ngây thơ và trong sáng. Vậy nên, hoa hồng trắng được ví như tình yêu tuổi học trò với sự ngây ngô, đáng yêu.

Hoa hồng trắng cho sự thuần khiết và trong sáng

Hoa hồng trắng cho sự thuần khiết và trong sáng

Hoa hồng xanh lá cây

Hoa hồng xanh lá cây mang màu sắc của thiên nhiên tươi mát và sảng khoái. Đây chính là màu sắc của mầm non vươn lên để tìm sự sống cho chính mình. Vì thế hoa hồng xanh lá cây mang ý nghĩa về sự phát triển, hòa thuận. Ngoài ra hoa hồng xanh lá cây còn mang lại cho ta cảm giác an toàn và sự nhẹ nhàng khi nhìn thấy được.

Hoa hồng xanh lá cây tươi mát

Hoa hồng xanh lá cây tươi mát 

Với các ý nghĩa của từng màu sắc của hoa hồng, nhà hàng tiệc cưới HCM hiyvọng bạn sẽ lựa được hoa hồng phù hợp để tặng cho người thân yêu xung quanh mình.

admin