Những việc cô dâu chú rể cần làm khi chọn trung tâm hội nghị tiệc cưới

2 years ago

Rất nhiều cô dâu chú rể gặp không ít khó khăn khi đặt tiệc cưới tại các trung tâm hội nghị vì thiếu kinh nghiệm. Hiểu được điều này, bây giờ chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm để bạn dễ dàng tham khảo.

1. Chọn địa điểm thuận tiện di chuyển

Để đảm bảo việc di chuyển thuận lợi cho những người đến dự tiệc cưới, bạn nên chọn trung tâm hội nghị nằm gần trung tâm hoặc nằm giữa hai gia đình. Đặc biệt, bạn nên tránh địa điểm khó tìm, ở xa hay nằm trong hẻm sâu. Bên cạnh đó, nếu chọn một nhà hàng lạ, bạn cần thêm bản đồ chỉ đường ngay trong thiệp cưới của mình để mọi người dễ dàng tìm kiếm.

2. Nhà hàng chứa được bao nhiêu khách?

Khi đặt tiệc cưới tại trung tâm thì mối quan tâm hàng đầu của các cặp vợ chồng là chứa được bao nhiêu khách. Vị trí sảnh đẹp thường được những cặp đôi khác đặt từ sớm. Vì thế, bạn cần chốt danh sách khách mời nhanh chóng để đặt tiệc.

Cần xem xét nhà hàng chứa được bao nhiêu khách

Thông thường, nhà hàng thông báo sảnh tiệc chứa được 50 bàn thì bạn chỉ nên đặt tối đa 45 bàn để tạo không gian thoáng đãng. Bạn cũng nên thống nhất cả phương án sắp xếp, màu sắc bàn dành cho người thân và bạn bè cũng nên khác nhau.

3. Chi phí đặt tiệc cưới

Đối với nhiều cặp đôi, chi phí tiệc là yếu tố quyết định việc chọn nhà hàng nào. Bạn cần phải hỏi rõ bàn tiệc 10 hay 12 người, giá thực đơn cưới đã bao gồm đồ uống chưa, đến ngày cưới giá thực đơn có thể thay đổi không?… Ghi lại thật chi tiết trong hợp đồng và tránh cho phép nhà hàng thay đổi giá thực đơn.

4. Nếm thử các món ăn trước khi đặt

Bạn nên yêu cầu trung tâm được thử các món ăn đãi tiệc của mình trước khi chốt thực đơn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ý kiến bạn bè hay nhờ người có kinh nghiệm hỗ trợ chọn món. Bạn nhất định phải ghi rõ trong hợp đồng thực đơn đã chốt để tránh nhầm lẫn sau này.

Nên nếm thử các món ăn tại nhà hàng tiệc cưới trước khi đặt

5. Không gian đãi tiệc

Để cảm nhận rõ nhất không gian trang trí tiệc cưới của nhà hàng, bạn có thể đến nhà hàng khi có tiệc cưới sắp diễn ra. Lúc này bạn có thể yêu cầu quản lý dẫn mình đi sảnh tiệc thực tế để tham quan. Bạn nên chú ý đến tường, trần nhà, cửa, bàn ghế,… đặc biệt sân khấu phải đủ rộng, độ cao vừa phải để khách mời theo dõi được trọn vẹn.

6. Nhà hàng có dịch vụ kèm theo nào không?

Hầu hết các nhà hàng sẽ cung cấp các dịch vụ kèm theo tùy theo tiệc cưới bạn đặt. Đa số nhà hàng khuyến mại thiệp cưới, bánh cưới, tháp rượu. Có nhà hàng nhận làm trọn gói phần trang trí như cổng hoa, backdrop đám cưới, bàn gallery,… Nếu muốn trang trí tiệc cưới theo ý mình, bạn nên trình bày rõ ràng trước với nhà hàng.

Nhà hàng tiệc cưới thường có dịch vụ kèm theo như tặng bánh kem hoặc tháp rượu

7. Hệ thống âm thanh, ánh sáng có tốt không?

Âm thanh, ánh sáng thường ít được chú ý khi đặt tiệc tại nhà hàng. Trong khi đây là yếu tố đặc biệt quan trọng quyết định phần lớn sự thành công của bữa tiệc. Bạn cần xác định rõ nhu cầu: Sử dụng nhạc gì? Có cho phép khách mời hát không? Dàn nhạc thuê ngoài hay của nhà hàng?…

Tóm lại, cô dâu chú rể nên đặt tiệc cưới tại trung tâm hội nghị trước vài tháng để có thời gian chuẩn bị hợp đồng thật chi tiết. Trước khi ký hợp đồng, bạn phải đọc thật kỹ các thỏa thuận, điều khoản, tránh trường hợp phát sinh không mong muốn trong lễ cưới nhé!

admin