Những tiêu chí giúp bạn lựa chọn nhà hàng tiệc cưới TPHCM phù hợp

1 year ago

Hiện tại, số lượng nhà hàng tổ chức tiệc đã lên đến con số hàng trăm, chính vì vậy đôi khi các cặp đôi cũng khá đau đầu để lựa chọn một nhà hàng tiệc cưới TPHCM phù hợp. Bài viết sau đây sẽ đưa ra một số tiêu chí giúp bạn dễ dàng lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện trọng đại này. 

1. Địa điểm và không gian tổ chức tiệc

Khách dự tiệc sẽ rất thích đến một buổi tiệc cưới với đường đi dễ dàng, nhà hàng dễ tìm thấy và đặc biệt có chỗ gửi xe. Các bạn cũng nên lưu ý khu vực đến nhà hàng đường đi có hay kẹt xe không nhé, vì khi đường kẹt xe sẽ rất dễ ảnh hưởng đến giờ dự tiệc và dĩ nhiên không ai muốn đi trên một con đường khó di chuyển đâu. Vậy nên một địa điểm tổ chức sự kiện – tiệc cưới ở ngay trung tâm, trên thiệp in bản đồ rõ ràng luôn giúp bạn để lại ấn tượng tốt hơn là chọn một nhà hàng trong hẻm hay đường đi quá kẹt xe. 

nhà hàng tiệc cưới hcm

Không gian tổ chức tiệc cũng rất quan trọng, màu của đèn cách bố trí bàn tiệc, tông màu chủ đạo của tiệc và cách trang trí đường đi phải thật phù hợp. Nếu bạn vẫn phân vân không biết cách trang trí như thế nào thì có thể xin tư vấn từ nhà hàng. Bạn có thể chọn một không gian mình yêu thích nhưng phải chú ý đến số lượng khách mời để tránh trường hợp khách quá đông mà không gian quá chật hẹp. 

2. Lựa chọn thực đơn thật kĩ càng

Đãi tiệc chính là cách gia đình 2 họ cảm ơn bà con đã đến chung vui cho nên thực đơn là yếu tố vô cùng quan trọng đối với tiệc cưới. Một buổi tiệc cưới với những món ăn ngon luôn dành được nhiều lời khen ngợi từ khách mời.

nhà hàng tiệc cưới hcm

Các nhà hàng tiệc cưới TPHCM hiện nay đa số đều cho dùng thử món, việc này giúp chủ tiệc dễ dàng hơn trong việc lựa chọn menu, xem xét các món có phù hợp với buổi tiệc, các nguyên liệu có đủ tươi và mùi vị có điểm nào cần lưu ý. Khi chọn menu các cặp đôi cũng không nên chọn những món vị quá lạ, vì đôi khi khách mời dùng không quen dẫn đến lãng phí.

Và một điều cần lưu ý nữa chính là tiệc chay, nếu trong danh sách khách mời của bạn có khách mời ăn chay thì bạn cần lưu ý để tránh trường hợp ăn lẻ hoặc chỉ dùng “nước tương”, tốt nhất gia đình nên tổng hợp và lưu ý xem có khách mời nào ăn chay để dặn nhà hàng làm những phần riêng dành cho họ. 

3. Dịch vụ phục vụ chu đáo và sạch sẽ

Đây là chi tiết các cặp đôi hay bỏ qua khi lựa chọn nhà hàng tiệc cưới, khi xã hội ngày càng tiên tiến, người ta sẽ quan tâm chú ý nhiều hơn đến khâu phục vụ, “vui lòng khách đến vừa lòng khách đi” nếu nhà hàng nào thực hiện được điều đó, hãy ghi lại vào danh sách lựa chọn ngay. 

nhà hàng tiệc cuới hmc

Bạn có thể xem review về nhà hàng hoặc hỏi thăm những người đã dùng ở nhà hàng đó xem chất lượng phục vụ của nhà hàng như thế nào, bộ dụng cụ ăn có đầy đủ không, và đặc biệt hơn hết là nhà hàng phải sạch, sạch từ chén nĩa đến khăn ăn, bàn ghế. Ắt hẳn rằng không ai muốn dùng một bộ chén còn dính tí dầu mỡ hay chiếc khăn ăn đã quá ngả màu đâu nên các cặp đôi cần lưu ý.

Bên cạnh đó cách phục vụ cũng là một yếu tố quan trọng, nhân viên phục vụ bàn có chu đáo hay không, cách xử lý tình huống khi có vấn đề hay khách phàn nàn như thế nào. Một dịch vụ nữa mà các cặp đôi cùng cần lưu ý đó là âm thanh ánh sáng, buổi tiệc của bạn có lung linh hay không thì phải nhờ đến nhạc, pháo hoa và đèn, vì vậy hãy yêu cầu nhà hàng kiểm tra thật kĩ lưỡng khâu này đừng để sự cố gì xảy ra giữa tiệc nhé.  

4. Giá tiệc cưới phải phù hợp với ngân sách

Dĩ nhiên yếu tố này luôn phải được đặc biệt quan tâm vì không phải cặp đôi nào cũng có khả năng bỏ ra mốt số tiền lớn để tổ chức tiệc. Nhưng để lựa chọn một nhà hàng vừa phù hợp giá vừa có đủ các yếu tố kể trên thì không phải là chuyện dễ dàng nếu bạn không có kinh nghiệm lựa chọn và đi tham khảo nhiều nơi.

nhà hàng tiệc cưới hcm

Bạn có thể tham khảo giá cả bằng cách gửi mail hoặc inbox cho các nhà hàng để yêu cầu báo giá. Bạn cũng có thể hỏi thăm kinh nghiệm từ bạn bè, người thân đã tổ chức tiệc và đã có bảng tham khảo giá trước đó. Dĩ nhiên giá tốt là một chuyện nhưng đừng quên các dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói đó có tốt không, vì ngày cưới chỉ một lần trong đời cũng đừng nên quá dè dặt khoản tổ chức nhé. 

Hi vọng những yếu tố kể trên sẽ giúp các cặp đôi có được những chọn lựa đúng đắn cho ngày trọng đại của mình. Nếu các bạn cần tư vấn, hãy liên hệ nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace để chúng tôi có thể giúp bạn có một ngày cưới đáng nhớ. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trung Tâm Hội Nghị Tiệc Cưới Riverside Palace

Địa chỉ : 360D Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (848) 6256 8888
Fax : (848) 6256 9999
Email : [email protected]

admin