Những lưu ý khi đặt thực đơn tiệc cưới

2 years ago

Việc các cặp đôi đặt thực đơn tiệc cưới là vô cùng quan trọng. Các món ăn sẽ thể hiện sự chu đáo của cặp đôi đối với khách mời.

Đặt thực đơn tiệc cưới phù hợp là câu hỏi luôn làm băn khoăn các cặp cô dâu chú rể. Thật sự không dễ dàng gì mà các cặp đôi đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất trong khi chưa có kinh nghiệm về việc này. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn có được một buổi tiệc cưới hoàn hảo.

Thực đơn ngon mà giá rẻ

1.Lựa chọn nhà hàng

Việc lựa chọn nhà hàng trước khi đặt thực đơn tiệc cưới là điều không thể quên. Vì có nhà hàng sẽ có các món ăn mang hương vị Châu Á hay Âu, trong khi đó, nhiều nhà hàng chỉ đơn giản là có những món ăn thuần túy, mang hương vị 3 miền ở Việt Nam. Vì vậy, bạn nên có một thông tin tổng quan về các nhà hàng một cách đầy đủ nhất thông qua việc tìm hiểu các trang web hay có được sự tư vấn từ những người đã từng tổ chức cưới.

2. Lưu ý văn hóa vùng miền

Văn hóa ẩm thực từng vùng miền của khách mời sẽ là yếu tố không thể bỏ qua, nếu như bạn muốn đặt thực đơn tiệc cưới hoàn hảo. Tùy từng vùng miền thì sẽ có những món ăn phù hợp khác nhau.

Trong tiệc cưới của người miên Bắc, thì món chính sẽ là món xôi hay cơm. Xôi sẽ tượng trưng cho sự gắn kết không rời của cô dâu chú rể trong cuộc sống vợ chồng, dù có những biến cố gì xảy ra.

Trong khi đó, món chính trong tiệc cưới của người miền Nam là các món lẩu, như lẩu Thái, lẩu hải sản… Vì khí hậu ở miền Nam chủ yếu là nóng nên các món ăn luôn phải có nước, và lẩu là món ăn phù hợp.

Những món ăn có vị chua, cay, chát, đắng cũng không nên đặt trong thực đơn tiệc cưới vì theo quan niệm người Việt, những vị này có trong ngày cưới thì cuộc sống vợ chồng sợ cũng như vậy.

3. Chọn thực phẩm theo mùa

Tùy từng mùa mà các cặp đôi nên đặt những món ăn phù hợp cho khách mời. Những món khô không nên đặt nhiều vào mùa nóng và ngược lại, những món có nước cũng không nên đặt nhiều vào mùa lạnh.

Không nên quá cầu cầu kỳ trong khâu trang trí các món ăn trái mùa, vì nó sẽ không mang lại hiệu quả cao. Không nhất thiết phải chọn những món sơn hào hải vị, chỉ cần các món ăn vừa miệng, hợp khẩu vị với khách mời là được.

4. Món chay, tại sao không?

Nếu như tiệc cưới của bạn tổ chức rơi vào các ngày rằm hay Mồng 1 thì việc cân nhắc để có thể lựa chọn các món chay là điều cần thiết. Sẽ có nhiều người ăn chay trong các ngày này.

Việc bạn chú ý đên những chi tiết nhỏ này sẽ làm cho khách mời vô cùng hài lòng, và buổi tiệc cưới của bạn sẽ trở nên vô cùng hoàn hảo trong mắt mọi người.

Dành những gì tuyệt vời nhất thông qua việc lựa chọn những món ăn ngon là lời cảm ơn gián tiếp mà cô dâu chú rể muốn gửi đến khách mời.

admin