Những lưu ý cần thiết dành cho cô dâu chú rể khi đi đặt tiệc cưới

3 months ago

Trong quá trình tiến hành đặt tiệc cưới thì việc lựa chọn món ăn đãi khách rất quan trọng. Có lẽ vì thế mà các cặp đôi cũng cảm thấy khó khăn. Mỗi món ăn ngon và cách bày biện trang trí chính là những yếu tố góp phần tạo nên ấn tượng đến những vị khách mời. Vậy thì hãy để chúng tôi giúp bạn nêu ra những điểm cần chú ý khi đặt tiệc cưới tại các nhà hàng tiệc cưới thông qua bài viết đây nhé!

1. Xác định số lượng khách mời

Việc nắm rõ số lượng khách mời chắc chắn tham dự sẽ cho bạn biết được con số chính xác cần bố trí và sắp xếp bàn tiệc. Thông thường ở những sự kiện quan trọng, ban tổ chức luôn yêu cầu khách mời phản hồi sự có mặt của mình.

Tuy nhiên, đối với văn hóa đám cưới ở Việt Nam, việc đề nghị này khá tế nhị nên không được sử dụng rộng rãi. Thay vào đó, bạn nên làm phép toán ước lượng số lượng người chắc chắn sẽ đi (tìm hiểu thông tin khi đi mời khách dự đám cưới) cộng thêm việc đặt một số bàn dự phòng cho trường hợp khách mời dẫn thêm người đi cùng. Như vậy sẽ giúp bạn tránh được tình trạng dư thừa không đáng có. 

Xác định số lượng khách mời chính xác trước khi đi đặt tiệc tại nhà hàng tiệc cưới

Một gợi ý nữa dành cho các bạn, đó là dựa vào thời điểm tổ chức đám cưới. Tiệc cưới của bạn sẽ được diễn ra vào mùa hè hay mùa mưa? Thời gian buổi tiệc diễn ra là buổi trưa hay buổi tối? Đây là những yếu tố có ảnh hưởng không nhỏ đến số lượng khách tham dự buổi tiệc. 

Ví dụ như, thời điểm bạn chọn tổ chức tiệc cưới của mình vào buổi trưa của mùa đông thì mức độ tiêu thụ đồ uống sẽ ít hơn so với buổi tiệc được diễn ra vào buổi tối của mùa hè. 

2. Lựa chọn thực đơn

Khi lựa chọn tổ chức đám cưới tại các nhà hàng tiệc cưới hay những trung tâm chuyên tổ chức tiệc cưới đều sẽ đưa ra gợi ý cho bạn khoảng chừng 10 đến 14 món đầy đủ từ món khai vị, món chính, món tráng miệng và thức uống trong một thực đơn. 

Song ngày nay, các bạn trẻ thường thích sự mới mẻ, độc đáo trong tiệc cưới của mình. Tuy nhiên, các bạn quên mất rằng khách mời tới dự đám cưới thì số lượng bạn bè của hai bạn lại ít hơn so với số lượng khách mời của bố mẹ mình. Do vậy, việc lựa chọn món ăn sẽ phải rất khéo léo để khách mời có thể nhận ra sự tinh tế của các bạn.

Lựa chọn món ăn phù hợp khi đưa vào thực đơn tiệc cưới

Lời khuyên cho các bạn trong trường hợp này nên tham khảo ý kiến của bậc phụ huynh để lựa chọn một thực đơn phù hợp với đa số phần khách mời. Còn nếu tiệc cưới được tổ chức với số lượng khách mời là đồng nghiệp của hai bạn thì bạn nên cân nhắc lựa chọn món ăn đồng điệu, theo cùng một phong cách. Tránh trường hợp đan xen món ăn Âu và Á lẫn lộn dễ làm cho khách mời có cảm giác không quen. 

Thấu hiểu khách mời từ độ tuổi, vùng miền kết hợp với những thực phẩm đúng mùa sẽ giúp bạn có được một thực hơn phù hợp với phần lớn khách mời, mặt khác còn giúp bộ phận nhà hàng chuẩn bị dễ dàng, nhanh chóng và giảm được chi phí. 

3. Chọn thuê địa điểm tổ chức

Việc chọn sắp xếp bàn tiệc cũng cần đảm bảo về diện tích không gian, đặc biệt là lối đi tối thiểu phải vừa đủ rộng để có thể di chuyển thuận lợi trong quá trình đi chúc tiệc.

Đồng thời, có không gian đủ thoải mái để những nhân viên phục vụ có thể làm việc chu đáo. Hơn nữa, một nơi tổ chức tiệc cưới chắc hẳn sẽ có một phần nhỏ khách tham gia là các bé, do vậy để tránh gây xô xát cho các bé khi vui đùa, bạn nên chọn thuê những địa điểm có diện tích rộng rãi. 

Nhà hàng tiệc cưới Riverside sở hữu nhiều sảnh cưới đẹp và cách trang trí đám cưới độc đáo

Riverside Palace là một trong những địa điểm tổ chức tiệc cưới uy tín, chất lượng tại thành phố Hồ Chí Minh. Với những chương trình ưu đãi hấp dẫn trong mùa cưới này, các bạn có thể đến với Riverside Palace để nhận được sự tư vấn nhiệt tình cho đám cưới của mình.

Với những lưu ý khi đặt tiệc cưới được chúng tôi chia sẻ ở trên, hy vọng các bạn sẽ có những lưu ý hữu ích, đúc rút được một số kinh nghiệm khi đi đi đặt tiệc. Chúc các bạn sớm chọn được nhà hàng tiệc cưới vừa ý để tổ chức sự kiện trọng đại của mình. 

admin