Những điều cần chú ý khi tổ chức tiệc cưới vào trưa và tối

1 year ago

Tiệc cưới vào ban trưa thích hợp cho ngày cuối tuần, còn tiệc cưới buổi tối thì phù hợp với những ngày trong tuần, đừng bao giờ quên điều này khi bạn chuẩn bị tìm kiếm nhà hàng tổ chức tiệc cưới cho mình.

Trước khi đám cưới diễn ra có rất nhiều thứ cần chuẩn bị và cũng chính vì vậy đem tới rất nhiều băn khoăn bối rối cho hầu hết các cặp đôi trong tất cả công đoạn dù là nhỏ nhất của buổi tiệc cưới. Nên tổ chức tiệc cưới vào buổi trưa hay ban tối?! Nên chọn nhà hàng tiệc cưới ở khu vực nào, ngoại thành hay nội ô?!… Và còn rất nhiều câu hỏi khác mà bạn cần quan tâm. 

Tiệc cưới vào buổi trưa

Tiệc cưới buổi trưa sẽ hợp lí cho những buổi cuối tuần, mọi người đi dự có thể về nghỉ ngơi sớm mà không lo quá trễ, khuya. Bên cạnh đó, đối với thời gian này, bạn sẽ ít vướng phải trường hợp bị phạt khi thuê sảnh quá giờ, vì khi tiệc cưới diễn ra đến lúc trời bắt đầu xế, nhân viên nhà hàng sẽ nhắc nhở với bạn về việc kết thúc tiệc cưới sớm để họ chuẩn bị buổi tiệc tiếp theo. Với tiệc trưa, vấn đề về  thời gian “dây thun” sẽ ít diễn ra hơn, vì tình trạng kẹt xe thường chỉ xảy ra vào buổi chiều tối vào khoảng tan tầm.

Bệnh cạnh đó, nếu tiệc cưới diễn ra ngoài trời thì cô dâu chú rể nên lựa chọn cân nhắc thời gian phù hợp, tránh tổ chức tiệc cưới ngoài trời vào mùa mưa bão cho dù có bạt nhưng vẫn sẽ đem tới bất tiện cho người tham dự cũng như trong suốt thời gian diễn ra tiệc. Để tham khảo thêm, người ta thường có xu hướng tổ chức tiệc cưới ngoài trời vào buổi trưa – khi khung cảnh ngoài trời sáng sủa, thoáng đãng. Cả hai có thể tiết kiệm chi phí cưới khi tận dụng ánh sáng ban ngày cho tiệc cưới ngoài trời của mình cũng như thực đơn tiệc của buổi trưa sẽ có giá ưu đãi hơn buổi tối.

Tiệc cưới vào ban tối

Tiệc cưới buổi tối sẽ thích hợp để tổ chức trong tuần, khi mọi người bận bịu với công việc/ học hành…Nhưng thời gian chung vui sẽ kéo dài hơn tiệc trưa. 

Bên cạnh đó, buổi tối là thời gian thích hợp nhất để tổ chức tiệc cưới ngoài trời, những ánh đèn vàng được trang trí lung linh rực rỡ sẽ tạo nên một khung cảnh cưới lãng mạn và sang trọng hơn. Cộng thêm nến, một trợ thủ đắc lực làm tăng thêm vẻ lộng lẫy cho bữa tiệc tối.

Địa điểm tổ chức tiệc cưới thích hợp

Với những tham khảo trên, tùy theo sở thích của các cặp đôi mà cả hai cùng lựa chọn ra thời điểm thích hợp nhất cho tiệc cưới của mình, đồng thời tạo sự thuận tiện cho phần lớn khách mời khi tham dự. Cả hai nên ưu tiên chọn địa điểm tổ chức đám cưới gần khu vực trung tâm – là nơi giao nhau của các quận để khách tham dự dễ dàng di chuyển cũng như không quá lo lắng nếu về khuya.

Lên kế hoạch cưới chi tiết

Một điểm lưu ý cho buổi tiệc cưới thêm ý nghĩa là cả hai bạn cần ngồi xuống cùng nhau thiết kế một kịch bản hấp dẫn với những hoạt động nhỏ để tạo không khí vui vẻ, kết nối cho buổi lễ thay vì để khách tham dự đến thưởng thức món ăn, nghe nhạc, chụp hình rồi đi về.

Cả tiệc cưới ban ngày và tiệc cưới buổi tối đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng, nhưng chủ yếu, nếu muốn tổ chức tiệc cưới nhanh gọn thì lựa chọn buổi trưa là hoàn hảo, ngược lại nếu muốn tiệc vui và kéo dài, các cô dâu chú rể nên cân nhắc chọn tiệc buổi tối.

Khi bắt đầu lựa chọn nhà hàng tổ chức tiệc cưới cho mình, bạn nên xác nhận trước thời gian và địa điểm, tiếp theo đó là tham khảo các chương trình khuyến mãi và ưu đãi đang được áp dụng tại nhà hàng đó. Sau khi đã định được những địa điểm phù hợp với cả hai, thì bạn và người bạn đời của mình nên đến tham quan, cũng như trao đổi nhiều hơn với buổi tiệc bạn nhé.

admin