Những điều cần chú ý khi chọn địa điểm tổ chức sự kiện

1 year ago

Đối với mỗi sự kiện quan trọng khác nhau sẽ có những hình thức tổ chức và chọn địa điểm tổ chức sự kiện khác nhau. Địa điểm, nội dung và mục đích sự kiện được kết hợp một cách hợp lý sẽ gây ấn tượng mạnh với khách mời, làm nên sự thành công cho sự kiện. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn địa điểm tổ chức.

Sự phù hợp giữa địa điểm và loại hình sự kiện

Không gian của môi trường sẽ tác động rất lớn đến tâm lý của khách mời. Không gian có rộng rãi, thoáng mát, sang trọng, thân thiện sẽ khiến cho khách mời cảm thấy thoải mái, dễ chịu và dễ dàng hòa nhập hơn với sự kiện. Chính điều này làm nên sự thành công của sự kiện. Tùy theo vào hình thức, yêu cầu của sự kiện mà bạn nên chọn địa điểm tổ chức sự kiện thích hợp, đó có thể là nhà hàng, khách sạn hay trung tâm hội nghị. Hay những địa điểm ngoài trời với nhiều hoạt động sôi động, thoải mái.

Đa dạng địa điểm tổ chức

Khi chọn địa điểm tổ chức sự kiện, bạn không nên giới hạn ở nhà hàng, khách sạn hay trung tâm hội nghị. Quan trọng là sự phù hợp giữa nội dung với địa điểm tổ chức đem lại cảm giác thoải mái, thân thiện cho khách mời. Với những sự kiện không giới hạn số lượng khách mời, bạn nên chọn một khuôn viên rộng ngoài trời để tổ chức, hay sự kiện tri ân khách mời với số lượng lớn, bạn nên chọn trung tâm hội nghị để tạo nên tầm quan trọng của sự kiện. Với những sự kiện như Gala hay đám cưới, bạn nên chọn nhà hàng, khách sạn để tổ chức vì có nhiều sự lựa chọn không gian, kiến trúc khác nhau, thích hợp với yêu cầu cũng như quy mô của sự kiện.

Tổ chức sự kiện ngoài trời

Tổ chức sự kiện bên ngoài trời sẽ tạo nên sự thoải mái bởi không bị giới hạn về không gian. Tổ chức ngoài trời tạo cơ chế năng động cho quy mô của sự kiện. Quy mô có thể tăng lên gấp đôi hoặc giảm đi một nửa đều không ảnh hưởng tới địa điểm tổ chức. Nhà tổ chức có thể làm thay đổi không gian nơi tổ chức sao cho phù hợp với sự kiện, điều này rất khó thực hiện trong hội trường. Tổ chức sự kiện ngoài trời là một yếu tố rất quan trọng trong việc định vị sự kiện. Do không bị giới hạn bởi không gian rộng hay hẹp, không rơi vào tình trạng không gian trùng lặp, tổ chức sự kiện ngoài trời gặp nhiều thuận lợi trong việc cải tạo không gian sao cho phù hợp với sự kiện đồng thời có thể thực hiện sự khác biệt độc đáo của không gian tổ chức sự kiện. Vì thế mà tạo nên được hình ảnh sâu đậm và ấn tượng trong tâm trí khách tham dự và công chúng.

Tùy vào yêu cầu, mức độ quan trọng của sự kiện, nội dung của sự kiện mà ta lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện thích hợp. Vai trò chính của địa điểm tổ chức là tạo cho khách mời cảm giác thoải mái, thân thiện, ấn tượng để họ dễ dàng hòa nhập với sự kiện. Hiện tại, ở Thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều nhà hàng, khách sạn, trung tâm hội nghị, địa điểm tổ chức ngoài trời với nhiều dịch vụ đa dạng, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng với đội ngũ nhân viên có chuyên môn, nhiệt tình và tác phong làm việc chuyên nghiệp sẽ giúp bạn làm nên sự thành công cho sự kiện.

 

Tổ chức tiệc cưới sao cho phù hợp với cô dâu chú rể

Capella Park View không chỉ mang tới dịch vụ chất lượng, đảm bảo số lượng mà còn hướng tới cái “ Đẹp” về thái đố phục vụ và chăm sóc khách hàng. Với phương châm “ Khách hàng là thượng đế” toàn bộ nhân viên luôn mong muốn mang đến cho Quý khách hàng sự hài lòng khi bước vào Nhà hàng cho đến khi sử dụng dịch vụ. Chúng tối phục vụ tất cả mọi yêu cầu của Quý khách hàng với thái độ nhiệt tình, niềm nở, chu đáo, tận tình và chuyên nghiệp. Mọi khâu tổ chức tiệc cưới đều được chu toàn từ A đến Z.  

Capella Park View hy vọng với những điều  chúng tối đã cam kết sẽ mang lại sự thoải mái, tin tưởng và hài lòng của Quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Capella Park View mong muốn không chỉ là nơi tổ chức sự kiện trọng đại của Quý khách hàng với chi phí tiết kiệm, hợp lý, không kém phần sang trọng, ấm cúng, lịch sự mà còn là ngày để cả gia đình, bạn bè chung vui, chia sẻ niềm hạnh phúc ngập tràn trong sự kiện trọng đại của mình.

.

Cân nhắc khi mời khách tại nhà hàng tiệc cưới

Những người đầu tiên bạn cần mời tới đám cưới là họ hàng gần gũi. Tiếp đến là những bạn bè thân thiết. Bạn không nhất thiết phải mời tất cả những người bạn đã học cùng, chỉ gửi thiệp cho những người bạn vẫn duy trì quan hệ và thường xuyên gặp gỡ, chuyện trò. Chọn nhà hàng tiệc cưới sang trọng để chiêu đãi bạn bè, đồng nghiệp người thân.

Nếu làm ở những công ty, cơ quan lớn, bạn nên chỉ mời những người cùng phòng ban, tổ, người làm việc trực tiếp hoặc có quan hệ làm ăn.

Gửi giấy báo báo hỷ tới những người khác không thân thiết trong công ty hoặc những mối quan hệ xã giao là cách thông báo ngày vui của bạn một cách lịch sự. Chọn cho mình một nhà hàng tiệc cưới gần trung tâm để tiện trong việc chiêu đãi.

Sau khi đã có một danh sách khách mời đám cưới cố định, việc quan trọng tiếp theo bạn cần làm là nên gửi thiệp mời tới trước 2 tuần. Đồng thời, khi trao thiệp bạn có hỏi khéo léo gợi ý để biết vị khách mời của bạn có tới dự đám cưới hay không. Hoặc trước đám cưới một tuần, bạn có thể gọi điện thoại để xác nhận việc này. Bạn có thể sẽ băn khoăn vì gọi điện như thế sẽ khiến các vị khách cảm thấy tự ái, nhưng bạn hãy thử nói: “Hôm đó có bận không? Có thể tới dự với mình cho vui không?”… hoặc với những vị khách lớn tuổi như ông bà, cô gì, chú bác bạn có thể nhờ ba mẹ gọi điện giúp.

Nếu chỉ là tiệc mời chung vui với bạn bè, bạn có thể có một dòng chữ nhỏ trên thiệp mời yêu cầu họ gọi điện xác nhận trước khi tham dự. Bạn cũng nên hỏi bàn bè có đi cùng người thân hoặc trẻ nhỏ không để sắp xếp chỗ hoặc chuẩn bị những món quà nhỏ cho các bé như bóng bay, đồ chơi.

Việc xác nhận sự tham gia của khách mời đã là văn hóa của người phương Tây và ở Việt Nam, việc này cũng đang trở nên phổ biến và là một trong những điều văn giúp bạn tổ chức tiệc được chu đáo, không thừa mâm gây lãng phí hoặc thiếu .

Cô dâu chú rể cần nhận được tư vấn từ trung tâm tiệc cưới HCM

Bạn không nên nghĩ rằng tất cả các vật dụng trong đám cưới đều phải là đồ mới, đều cần đặt mua mà hãy nhờ cậy tới bạn bè, người thân, chi tiết nào có thể mượn được thì không nên mua mới, việc này sẽ giúp chi phí tổ chức giảm xuống đáng kể. Đôi bạn cần sự tư vấn từ trung tâm tiệc cưới đẹp đẻ ngày vui trọng vẹn hơn.

Ngay cả đối với việc thuê wedding planner, cô dâu chú rể cũng nên cân nhắc kỹ. Nếu có thể tự mình trang trí, hoặc nhờ bạn bè giúp các việc trong đám cưới thì không nên thuê chuyên gia hoặc chỉ thuê theo dịch vụ lẻ. Ví dụ, nếu bạn muốn trang trí hoa trong tiệc mà không cần người lên kế hoạch, quán xuyến toàn bộ chương trình cưới, bạn chỉ cần làm việc với cửa hàng hoa phù hợp, không nhất thiết tốn chi phí cho wedding planner.

Sau khi đã tham khảo các dịch vụ cho đám cưới, bạn cần có một bảng dự định chi tiêu trong đó, cần tính toán chi phí các dịch vụ cao hơn giá trị mà các nhà cung cấp đưa ra cho bạn. Ví dụ, giá in thiệp cưới là là 5.000 đồng mỗi chiếc, thì bạn nên dự tính khoản tiền chi cho thiệp là 6.000 đồng mỗi chiếc, như vậy, khi có chi phí phát sinh như sửa chữa, in thêm, bạn vẫn có thể chi trả trong khả năng mà không cần lấy ngân sách từ chi tiết khác để bổ sung cho thiệp. Trung tâm tiệc cưới thời thượng tại HCM cho cô dâu chú rể để ngày cưới luôn vui vẻ và ý nghĩa nhất.

Thông thường, đa số các đôi uyên ương đều mơ ước tới một ngày cưới thật lộng lẫy, sang trọng, nhưng điều quan trọng nhất là hai người có thể chi trả toàn bộ cho bữa tiệc đó. Khi không căng thẳng về chi phí tiệc cưới, các cô dâu chú rể mới có thể thoải mái, hạnh phúc trong ngày vui của mình. 

.

admin