Những cách đặt tiệc cưới kiểu Tây với ngân sách hạn chế

Những cách đặt tiệc cưới kiểu Tây với ngân sách hạn chế

1 year ago

Với số lượng khách mời không quá nhiều, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem người phương Tây đặt tiệc cưới như thế nào nhé.

Trong thực đơn tiệc cưới kiểu phương Tây, chắc hẳn không thể nào thiếu được những món rất quen thuộc như phô mai, bánh mì, oliu, thịt nguội hay bánh ngọt. Nơi tổ chức cũng thường không quá hoành tráng, mà chỉ là những nơi rất quen thuộc như mảnh vườn phía sau nhà hay một quán ăn, nhà hàng quen thuộc có những món ăn phù hợp khẩu vị. Dưới đây là ba kiểu đặt tiệc cưới quen thuộc thường thấy khi các cặp đôi muốn tiết kiệm chi tiêu ngân sách.

1. Bữa ăn trong vườn

trong vuon dat tiec cuoi

Với kiểu đặt tiệc cưới này thì số lượng khách mời chỉ giới hạn không quá 100 người, dành cho những người thân thiết và quan trọng đối với cặp đôi. Thực đơn món uống gồm rượu trắng, nước khoáng có một lát cắt chanh tươi hoặc nước chanh. Phục vụ một loạt các món bánh thịt nướng phô mai, salad và bánh mì tươi, bánh ngọt. Bên cạnh đó, có thể phục vụ bánh tart kem trái cây nhỏ hay tháp bánh ngọt. Trang trí các bàn tiệc trong vườn bằng màu trắng, bên trên bày thực đơn màu vàng sáng.

2. Buổi trưa dã ngoại

dat tiec cuoi da ngoai

Số lượng khách mời là 50 người, trong không gian ấm cúng của gia đình. Bạn có thể đơn giản hóa những chi tiết rườm rà như trang trí hoa hay những nghi lễ không cần thiết. Tiệc cưới sẽ ghi dấu nhờ vào một quầy phục vụ thức uống như nước ép nho, rượu vodka hay blue Curacao. Các cặp đôi có thể tổ chức cưới làm những món như gà rán, salad khoai tây nghiền và ớt chuông, cà chua, phô mai và bơ. Bánh cưới có thể làm ba tầng để phục vụ hết tất cả khách mời trong tiệc cưới. Sau đó, có thể cùng họ thưởng thức cà phê và nhảy múa.

3. Bữa tối tinh tế

dat tiec cuoi buoi toi

Có thể mời số lượng khách mời lên đến 70 người, tổ chức ở một nhà hàng bình dân với thức ăn ngon nào đó gần khu mà cặp đôi sống. Bữa tiệc sẽ được trang trí với nhiều sự lựa chọn màu sắc, có thể kết hợp tùy theo ý thích. Với thực đơn bữa tiệc, có thể sắp đặt món oliu tươi, phô mai, trái cây khô và quả hạch, bánh mì,.. dọc theo bàn ăn sẽ được thắp nến sáng lung linh để làm điểm nhấn cho cả bữa tiệc. Kiểu tiệc cưới này có thể kết thúc bằng tháp bánh cưới kem tươi kiểu Pháp.

Khác với văn hóa của người Việt Nam chuyên lo lắng về việc tổ chức đám cưới sao cho phù hợp với văn hóa lễ nghĩa cũng như làm đẹp lòng hai bên gia đình. Văn hóa phương Tây không chú trọng về nghi thức mà là sự đơn giản, thoải mái. Vì thế, nếu như bạn muốn thay đổi không khí, hoặc tổ chức tiệc kết hôn có thể áp dụng một trong ba kiểu tổ chức tiệc cưới như trên.

 

admin