Lưu ý cần thiết cho các cặp đôi khi đám cưới diễn ra vào mùa mưa

8 months ago

Khoảng thời gian từ tháng 5 tới tháng 11 là thời điểm Sài Gòn bước vào mùa mưa. Những cơn mưa thường xối xả vào lúc tầm chiều tối. Do vậy, những cặp đôi uyên ương làm đám cưới vào mùa này thì lựa chọn nhà hàng tiệc cưới HCM làm địa điểm tổ chức buổi thành hôn là sự lựa chọn đúng đắn. Tuy nhiên, có một số lưu ý rất cần thiết dành cho bạn khi tổ chức lễ cưới vào mùa này. Dưới đây là những điều mà các bạn cần quan tâm:

Lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới trong mùa mưa

Xu hướng tổ chức tiệc cưới ngoài trời đang là xu hướng hiện nay. Tuy nhiên, khi ngày cưới được ấn định rơi đúng vào mùa mưa thì việc tổ chức ngoài trời sẽ mang lại rủi ro khá lớn. Do vậy, để buổi lễ được diễn ra thuận lợi, bạn nên lựa chọn những trung tâm tổ chức tiệc cưới làm nơi chính thức cho lễ thành hôn.

Lựa chọn nhà hàng tiệc cưới HCM phù hợp với mùa mưa

Một vấn đề gặp phải, đó là không phải nhà hàng tiệc cưới HCM nào cũng có được sảnh lớn để bạn có thể đỗ xe, và đón tiếp khách mời. Vậy nên, trước 3 – 6 tháng, bạn nên đặt chỗ sớm tại nhà hàng tổ chức lễ cưới có sảnh rộng, đặc biệt có thêm bãi đỗ xe thoải mái cho cả gia đình và khách mời. 

Lựa chọn trang phục, trang điểm và làm tóc

Lựa chọn một chiếc váy cưới ngắn là trang phục tối ưu nhất cho cô dâu  trong khi trời mưa, để có thể dễ dàng di chuyển, tránh gây trơn ngã và làm dơ chiếc váy. Cô dâu nên ưu tiên chọn những loại giày có đế bằng hoặc những đôi ủng để thuận lợi trong lúc đi lại.

Về phần chú rể, bạn có thể chọn bộ vest và giày có màu tối để không bị vấy bẩn. Lưu ý rằng, cả hai bạn nên chuẩn bị thêm một bộ trang phục dự phòng để thay đổi khi cần thiết.

Chọn váy cô dâu kiểu ngắn để dễ dàng di chuyển

Các chuyên gia trang điểm phần lớn sẽ sử dụng các loại mỹ phẩm có tính chống thấm nước để giúp bạn tự tin hơn trong điều kiện thời tiết ẩm ướt. trong tiết trời ẩm ướt. Tuy vậy, bạn cũng cần mang theo một ít mỹ phẩm dự phòng như son môi, phấn nền để dặm lại khi cần thiết. 

Những kiểu tóc gọn gàng và được búi cao sẽ giúp cho gương mặt bạn trở nên thanh tú và tránh được trường hợp bị gió thổi mạnh hoặc dính nước mưa trong quá trình di chuyển. 

Lựa chọn kiểu búi tóc cao cho cô dâu là quyết định sáng suốt vào mùa mưa

Phương tiện đi lại

Ở Việt Nam, trong lễ cưới sẽ có nghi thức đưa rước cô dâu. Do vậy, việc chuẩn bị và trang trí xe hoa là một việc làm quan trọng của bên nhà trai phải chuẩn bị. Nếu thời tiết khô ráo, bạn có thể lựa chọn những chiếc xe mui trần để đưa đón cô dâu. Trong trường hợp lễ cưới diễn ra vào mùa mưa thì việc lựa chọn xe mui trần là không hợp lí. Việc chọn chiếc ô tô kín sẽ đảm bảo cho những rủi ro về thời tiết hơn rất nhiều. Đặc biệt là ở Sài Gòn, những cơn mưa thường đến bất chợt không kịp trở tay xoay chuyển. 

Lựa chọn xe ô tô kín để đưa rước dâu

Chuẩn bị ô, khăn giấy dành cho khách

Cuối cùng, về phần khách mời, bạn nên chuẩn bị và dự phòng ô dù, khăn lau cho khách. Đặt ở vị trí sảnh tiếp đón để quan khách có được sự chỉnh chu khi bước vào bữa tiệc. Đặc biệt, nếu nhà xe cách xa sảnh tiếp đón, bạn nên đề nghị bên trung tâm tổ chức tiệc cưới chuẩn bị vài người bảo vệ để có thể đưa đón khách mời một cách chu đáo, nhiệt tình. Hành động tuy nhỏ này sẽ khiến cho khách mời cảm thấy vui vẻ, hài lòng khi tới dự lễ cưới của hai bạn. 

Trên đây là những lưu ý cần thiết giúp bạn lựa chọn nhà hàng tiệc cưới HCM phù hợp vào mùa mưa, cũng như chuẩn bị những việc cần làm để tránh gây phiền phức, hậu quả xấu cho đám cưới của mình. Chúc các bạn có được buổi lễ như ý!

admin