Làm thế nào để có được giá tiệc cưới phù hợp trước cơn bão giá?

1 year ago

Để chuẩn bị cho đám cưới, cô dâu chú rể nào cũng luôn đau đầu khi phải nghĩ đến việc cân bằng giá tiệc cưới với ngân sách cưới. Đó là chuyện “không bao giờ cũ” của vợ chồng son.

Ngày cưới với biết bao điều phải lo toan, suy nghĩ khiến các cặp đôi cảm thấy bị stress. Để vô tư “quẳng gánh lo đi mà vui sống” thì các bạn phải nắm được những bí kíp dưới đây:

1.Lên kế hoạch cưới

Từ trước đến nay, chắc hẳn, đối với bất kỳ một công việc gì, bạn cũng phải có một kế hoạch sẵn, đám cưới cũng vậy. Đây là dịp để mọi người chứng kiến cảnh hai bạn nên duuyeen chồng vợ nên tất cả phải được chuẩn bị sao cho hoàn hảo nhất có thể.

Trong đó, lên danh sách những việc cần làm với những chi tiết khá cụ thể, rõ ràng sẽ giúp cặp đôi dễ dàng thực hiện hơn. Ngoài ra, lên danh sách khách mời theo từng thành phần :bạn bè, đồng nghiệp bố mẹ và của cô dâu chú rể sẽ giúp cho việc đặt tiệc cưới có giá cả phù hợp, phải chăng nhất.

2. Chọn nhà hàng cưới uy tín

Nhiều bạn trẻ nghĩ, nhà hàng tiệc cưới nào mới mở sẽ có giá tiệc cưới thấp hơn những nơi khác. Không sai. Thế nhưng, các bạn đừng cho rằng yếu tố giá tiệc cưới nhà hàng thấp sẽ là yếu tố quyết định chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới, dù chi tiết này khá quan trọng. Khi chọn nơi tổ chức tiệc cưới, bạn nên cân nhắc kỹ giữa các tiêu chí: giá hợp lý mà chất lượng như ý.

Những nhà hàng có kinh nghiệm tổ chức cưới hỏi lâu năm, sẽ chuyên nghiệp trong việc chu toàn mọi thứ cho ngày cưới. Các bạn không phải bận tâm đến những gì mà mình còn băn khoăn, vì đã có đội ngũ chuyên nghiệp giúp đỡ.

 3.Dịch vụ trang trí tiệc cưới

Chiếm khoảng 20% chi phí tiệc cưới, phần này các bạn nên chọn những dịch vụ mà bạn cho là cần thiết như trang trí bàn tiệc, sân khấu, cổng cưới. Những dịch vụ phụ như trình diễn độc tấu piano tại tiền sảnh hay sử dụng hoa tươi để trang trí…, không cần có thì không nên lựa chọn. Như vậy, cặp đôi sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ.  

4.Thực đơn tiệc cưới

Chi phí dành cho phần thực đơn cưới sẽ khoảng 50-60%, thế nên cặp đôi nên lựa chọn món ăn kỹ càng, nếu không muốn “tiền mất tật mang”. Mùa nào, thức nấy là phù hợp nhất, vừa đảm bảo hợp ý mọi người, vừa không bị giá đắt đỏ khi chọn những nguyên liệu trái mùa.

Thức ăn không cần cần cầu kỳ, mới lạ quá vì dễ dẫn đến không hợp khẩu vị, tất cả chỉ nên ở mức thơm ngon và đẹp mắt, giá phải chăng là được.

Cần cân bằng lượng nước uống và khách mời. Nếu như khách mời có đông nữ thì nước ngọt, nước suối sẽ lựa chọn nhiều hơn. Nếu đa số khách mời là nam thì bia và rượu sẽ được chọn nhiều hơn là nước ngọt.  Tuy nhiên, nên cân nhắc kỹ số lượng thức uống để đảm bảo ngân sách của hai người.

5. Chương trình khuyến mãi

Thông thường, nhà hàng tiệc cưới nào cũng có các chương trình khuyến mãi với các gói ưu đãi đặc biệt. Tuy nhiên, cần tìm hiểu thông tin và nhanh chóng nắm bắt cơ hội vì tùy vào ngày lễ hay dịp đặc biệt nào đó thì nhà hàng mới khuyến mãi. Nhiều gói ưu đãi lên đến cả chục triệu đồng sẽ giúp cho cặp uyên ương cảm thấy vô cùng hạnh phúc và may mắn.

admin