Kinh nghiệm lựa chọn nhà hàng tiệc cưới TPHCM phù hợp

1 year ago

Với số lượng nhà hàng tiệc cưới TPHCM ngày càng nhiều như hiện nay, để lựa chọn một nhà hàng phù hợp đã trở nên dễ dàng hơn nhưng nếu như chưa từng có kinh nghiệm đặt nhà hàng tiệc cưới thì phải như thế nào? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm cần thiết cho ngaỳ vui trọn vẹn. 

Lên danh sách khách mời cẩn thận

Bạn cần xác định tiệc cưới của mình trong tầm bao nhiêu khách, bạn mời tất cả người thân bạn bè kể cả bạn xã giao hay chỉ những người rất thân thiết, người trong nhà. Tuy nhiên, không phải khách nào mời cũng sẽ đến dự tiệc cùng bạn vì vậy bạn nên cần cẩn thận tính toán lại số bàn, số mâm cỗ để tránh gây dư, lãng phí. 

Địa điểm tổ chức tiệc cưới phù hợp

nhà hàng tiệc cưới tphcm

Nên chọn nhà hàng tiệc cưới TPHCM thuận tiện cho khách của cả nhà trai lẫn nhà gái,  ví dụ nếu như nhà trai ở quận 7 và nhà gái ở quận 4 thì Trung Tâm Hội Nghị Tiệc Cưới Riverside Palace  là sự lựa chọn hoàn hảo vì đều gần cả hai bên. Tránh chọn những nơi trong hẻm, đường khó đi, dễ kẹt xe vì vậy ưu tiên chọn những nhà hàng ở mặt phố, đường rộng và dễ tìm.

Đặt biệt lưu ý chỗ để xe, vì vẫn có trường hợp khách mời đi tìm chỗ gửi xe bên ngoài hoặc chỗ gửi xe quá xa sảnh cưới khiến khách mời khó chịu và mệt mỏi. Để khách mời dễ dàng đến địa điểm tổ chức sự kiện – tiệc cưới, bạn có thể in bản đồ đường đi đến nhà hàng lên phía sau thệp, việc làm nhỏ này khiến bạn lấy được điểm cộng từ quan khách đấy. Ngoài ra, nếu như khách mời của bạn có người ở xa đến hãy ưu tiên chọn những nhà hàng mà gần đó có khách sạn cho khách nghỉ ngơi nhé. 

Không gian riêng tư

Nếu bạn tổ chức vào mùa cưới, chắc chắn nhà hàng tiệc cưới TPHCM nào cũng sẽ tổ chức đồng loạt rất nhiều tiệc. Việc này có thể ảnh hưởng nhiều đến buổi tiệc của bạn, không gian quá ồn ào, khách mời đi nhầm tiệc,… Vì vậy hãy ưu tiên chọn những nhà hàng có chia khu vực rõ ràng và có người hướng dẫn hoặc bảng hướng dẫn chi tiết đến sảnh tiệc của bạn. 

nhà hàng tiệc cưới tphcm

Thực đơn tiệc cưới phù hợp ngân sách 

Cặp đôi nào cũng muốn tiệc cưới của mình đãi những món ăn ngon nhất tới khách mời nhưng không phải ngân sách ai cũng giống nhau nên các bạn cần lưu ý đến giá cả tiệc cưới nhé. Thông thường, giá mỗi bàn tiệc ở nhà hàng tiệc cưới TPHCM giao động trên 2 triệu tùy phân khúc, vì vậy hãy cân nhắc việc  chọn thực đơn cho phù hợp. Bạn cũng nên chọn những nhà hàng có dịch vụ thử món trước khi chọn để đảm bảo những món bạn chọn có đúng như ý bạn muốn.

Đặt cỗ ít hơn số lượng thiệp phát ra 

Không thể nào tránh khỏi việc khách mời không đến dự tiệc vì lý do sức khỏe, thời tiết,… Để tiết kiệm, bạn hãy đặt cỗ ít hơn 1,2 bàn so với số lượng thiệp bạn đã phát. Đừng lo về việc không bổ sung kịp cỗ cho tiệc cưới vì hiện nay các nhà hàng đều chuẩn bị sẵn sàng từ 3 đến 5 mâm bổ sung vì vậy nếu khách có đến đông hơn dự kiến, bạn có thể gọi hỗ trợ ngay. 

Phong cách trang trí tiệc cưới

Cần bàn bạc kĩ với nhà hàng về về trang trí tiệc cưới, chi phí trang trí là bao nhiêu và có phụ phí gì khi thêm những vật trang trí bạn yêu cầu. Đến với gói dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói của nhà hàng Riverside Palace, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên nhà hàng tư vấn và thảo luận về phong cách tiệc để tìm ra phong cách phù hợp nhất cho bạn.

Chương trình Tiệc Cưới Đẹp bao gồm trang trí cổng hoa, bàn lễ tân, hoa lối lên sân khấu và background sân khấu,…với kinh nghiệm tổ chức thành công nhiều tiệc cưới ấn tượng, chắc chằn bạn sẽ có một tiệc cưới hoàn hảo tại Riverside Palace. 

Âm thanh ánh sáng

Đây là yếu tố giúp không gian tiệc của bạn lung linh, đầy cảm xúc vì vậy không nên bỏ qua dù chi tiết nhỏ. Bạn nên yêu cầu nhân viên chạy thử âm thanh ánh sáng xem có đèn nào bị hỏng thì yêu cầu thay ngay, loa có có âm lượng phù hợp với tiệc hay chưa, tránh âm lượng quá lớn gây ồn ào nhưng cũng không được quá nhỏ vì sẽ loãng không khí.

Với hiệu ứng ưu việt của màn hình LCD rộng 4.2 mét, cao 2.2 mét đặt tại mỗi sảnh tiệc  của Riverside Palace, bạn có thể cho trình chiếu những đoạn hình ảnh thể hiện con đường tình yêu của 2 bạn để mọi người cùng chia sẻ cảm xúc trên nền nhạc du dương và ánh đèn rực rỡ. 

nhà hàng tiệc cưới tphcm

Dịch vụ khách hàng

Về chi tiết này, bạn có thể xem review trên mạng hoặc trực tiếp gặp nhân viên để xem cách phục vụ của nhân viên có chu đáo và chuyên nghiệp chưa. Cách thức phục vụ sẽ như thế nào, bia và nước ngọt là khách tự khui hay nhân viên khui, một nhân viên sẽ phải phục vụ bao nhiêu bàn?… 

Điều khoản thanh toán 

Thường thì các cặp đôi sẽ phải đặt cọc trước 50% và phần còn lại sẽ gửi sau tiệc. Cần đảm bảo các khâu giao dịch tiền diễn ra suôn sẻ và rõ ràng. Bạn cũng nên đọc kĩ hợp đồng, xem các điều khoản có điểm nào không ổn và lưu ý về phụ phí, chi phí phát sinh để tránh trường hợp phụ phí lại cao hơn tiền cỗ. 

Trên đây là những điểm bạn có thể lựa chọn được nhà hàng phù hợp cho kế hoạch tổ chức tiệc cưới trọn gói của mình. Chúc bạn có được một ngày vui trọn vẹn. 

admin