Đặc trưng của loại hình du lịch hội nghị

1 year ago

        MICE được xem như là sản phẩm du lịch tổng hợp của những sản phẩm du lịch đơn lẻ kết hợp với sự tổ chức và cơ sở hạ tầng nhất định. Khách MICE là các tập đoàn hay những công ty trong và ngoài nước, hiệp hội trong nước, quốc tế, phi chính phủ hay chính phủ. Chính vì vậy mà họ yêu cầu sử dụng những dịch vụ cao cấp. Các đoàn khách MICE thường rất đông ( vài trăm hoặc vài nghìn khách ) và đặc biệt mức chi tiêu cao hơn khách đi du lịch bình thường. Theo một số liệu nghiên cứu cho thấy chi tiêu của khách du lịch MICE cao gấp 6 lần chi tiêu của khách du lịch thông thường. Chi tiêu của họ không chỉ trong hội nghị mà còn ngoài hội nghị. Một du khách chỉ chi 1 đồng khi họ tham dự một sự kiện nào đó của MICE thì bên ngoài họ chi đến 15 đồng. Đó là đối với các nước phát triển, còn những nước đang phát triển thì mức chi tiêu là 25 đồng ở bên ngoài. Do đó cơ sở phục vụ ăn uống, lưu trú, đi lại, họp hành, vui chơi giải trí phục vụ khách MICE phải thật tốt, đạt tiêu chuẩn cao; quá trình tổ chức phải chuyên nghiệp, khoa học và sáng tạo.

        Yêu cầu của khách MICE mang tính đa dạng bao gồm cả lợi ích kinh tế của tổ chức lẫn lợi ích hưởng thụ của cá nhân. Yêu cầu về lợi ích kinh tế là yêu cầu sau chuyến đi, các tổ chức phải đạt được mục đích kinh tế của họ như khuyếch trương hình ảnh, thương hiệu của công ty, thể hiện đẳng cấp của công ty…Yêu cầu về lợi ích hưởng thụ cá nhân là yêu cầu được gia tăng kiến thức, kinh nghiệm sống thông qua việc khám phá những nét đặc trưng về con người, cuộc sống, phong tục tập quán, ẩm thực của địa phương.

        Kinh doanh MICE khác với loại hình khác ở chỗ các chương trình MICE thường có nội dung đơn giản hơn. Những tuyến điểm tham quan của khách MICE là những điểm du lịch phổ biến, những nơi có danh lam thắng cảnh đẹp hay gần các trung tâm mua sắm.

        Kinh doanh du lịch MICE không có tính mùa vụ rõ rệt. Ngoài ra các tour MICE thường có biến động về số lượng và phụ thuộc vào quy mô, tính chất quan trọng của tour nên thường không có khuôn mẫu nhất định, các nhà tổ chức phải linh hoạt trong việc đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

 

Trang trí backdrop hoàn hảo cho những khung hình cưới

Trong tổ chức đám cưới hiện nay không thể thiếu backdrop chụp ảnh một số người còn biết đến là photobooth chụp ảnh dù tổ chức địa điểm tại nhà, nhà hàng hay các khách sạn. Với những trung tâm tiệc cưới cao cấp, bạn không còn phải lo lắng về trang trí backdrop bởi dịch vụ trang trí tiệc cưới của các trung tâm này đã gói gọn trong phí dịch vụ. Nhà hàng tiệc cưới – Trung tâm hội nghị  Riverside Palace được xây dựng trên khuôn viên 6.000 mét vuông theo lối kiến trúc Châu Âu phóng khoáng và tinh tế, bên bờ sông thuộc Đại Lộ Đông Tây, trung điểm của cầu Nguyễn Văn Cừ và cầu Calmette. Chín sảnh yến tiệc của Riverside Palace được đặt theo tên những dòng sông huyền thoại trên thế giới như Seine, Nile, Volga, Thames, Danube, Amur, Elbe và có thể thông nhau tạo nên không gian lý tưởng cho mọi sự kiện. Đây chính là địa điểm lý tưởng dành cho backdrop với nhiều site cỡ khác nhau, sử dụng được đa dạng các nguyên vật liệu từ hoa tươi, hoa giấy, tranh màu, ảnh lớn kỉ niệm, bướm giấy…

trang trí backdrop ấn tượng tại Riverside Palace

.

Tiệc cưới phong cách châu Âu

Hôn lễ tổ chức theo phong cách châu Âu ngày càng thu hút các bạn trẻ cởi mở và luôn luôn tìm kiếm những sáng kiến và điều mới lạ. Trong ngày trọng đại của mình, nhiều cặp đôi cũng luôn muốn đó là ngày không thể quên được. Với những ý tưởng mới lạ cho ngày này, bạn có thể kết hợp lễ cưới theo kiểu tây – ta, hiện đại. Bên cạnh giữ những văn hóa truyền thống, cô dâu chú rể cũng nên kết hợp một chút hiện đại của đám cưới phương tây. Trong số các nhà hàng tiệc cưới tại thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể tham khảo nhà hàng tiệc cưới phong cách châu Âu Riverside Palace. Bên cạnh các dịch vụ tiệc cưới mà nhà hàng mang lại, tận dụng nét kiến trúc phóng khoáng, trang trọng của Riverside Palace cũng là một cách giúp tiệc cưới của bạn trở nên hiện đại và phong cách hơn. Liên hệ 360D Bến Vân Đồn, quận 4, thành phố Hồ Chí Minh.

nhà hàng tiệc cưới thành phố Hồ Chí Minh

.

admin