Bí mật cho một mối quan hệ lâu dài bền vững

2 years ago

Bí mật cho một mối quan hệ lâu dài bền vững 1

Đã bao giờ bạn tự hỏi những bí mật của một mối quan hệ lãng mạn lâu dài là gì? Không, nó không phải là số lần quan hệ tình dục và từ bỏ tất cả mọi thứ cho nửa kia của bạn. Nó thực sự chỉ là tình bạn. Vâng, thực sự.

Theo các nhà nghiên cứu từ Đại học Purdue ở Indiana, xác định giá trị tình bạn của bạn với nửa kia của bạn thực sự sẽ giúp bạn tạo ra một mối quan hệ có cam kết nhiều hơn, yêu thương nhiều hơn và ý thức hơn về sự hài lòng tình dục.

"Mối quan hệ lãng mạn là, tại cốt lõi của họ là tình bạn. Như vậy, nó có thể là trường hợp định giá khía cạnh của mối quan hệ củng cố mối quan hệ lãng mạn … và như là một giá đỡ để chống lại sự chia tay, "Laura VanderDrift, tác giả chính của nghiên cứu cho biết.

"Có vẻ như khả năng đặt tầm quan trọng nhiều hơn vào các thành phần của mối quan hệ hữu nghị liên quan đến các thành phần khác (ví dụ như quan hệ tình dục) có thể thúc đẩy các mối quan hệ lâu dài," cô nói thêm.

Bí mật cho một mối quan hệ lâu dài bền vững 2

Ngoài lãng mạn, bạn và người đàn ông có phải là sự lựa chọn tốt nhất dành cho nhau?

Các nhà nghiên cứu đã viết trong Journal of Social and Personal Relationships rằng tình bạn là một "đặc trưng của tình yêu" và các cặp vợ chồng nên cố gắng và nuôi dưỡng tình bạn của họ cũng như mối quan hệ lãng mạn của họ.

Để xem tác động của tình hữu nghị dựa trên sự lãng mạn, các nhà nghiên cứu hỏi các cặp vợ chồng để điền vào bảng câu hỏi được thiết kế để xem mức đầu tư mà họ đưa vào mối quan hệ của họ.

Bốn tháng sau đó, các cặp vợ chồng được tiếp xúc một lần nữa và hỏi thêm các câu hỏi về mối quan hệ của họ.

Nghiên cứu cho thấy những người đạt điểm cao vào các khía cạnh của mối quan hệ tình bạn của họ cũng có nhiều khả năng nhận được điểm cao trong các lĩnh vực của sự lãng mạn, cam kết, tình yêu và sự thỏa mãn tình dục. Những cặp vợ chồng cũng ít có khả năng đã chia tay trong khoảng bốn tháng trong nghiên cứu.

 

admin