Bật mí 3 tiêu chí quan trọng để có được một thực đơn nhà hàng tiệc cưới chất lượng

10 months ago

Thực đơn tiệc cưới là một trong những phần quan trọng của một bữa tiệc nói chung và là yếu tố gây ấn tượng trong lòng khách mời nói riêng. Ngoài là một bữa ăn dành cho các thực khách khi vừa nhâm nhi vừa chứng kiến sự thành đôi của tân lang và tân lương thì đây cũng là thay lời cảm ơn của 2 bên gia đình dành cho các thực khách một cách chân thành và tri ân nhất. Chính vì sự thiêng liêng này mà mỗi người khi chuẩn bị một bữa tiệc cưới đều rất đau đầu về thực đơn cần phải xây dựng ra sao để mang đến sự hài lòng cho các bạn bè, người thân đến dự tiệc của mình. Bài viết dưới đây sẽ bật mí đến bạn 3 tiêu chí cần chú ý để có được một thực đơn nhà hàng tiệc cưới phù hợp nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Ba tiêu chí cần chú ý để có được một thực đơn nhà hàng tiệc cưới

Ba tiêu chí cần chú ý để có được một thực đơn nhà hàng tiệc cưới

Ba tiêu chí khách hàng cần chú ý khi xây dựng thực đơn tiệc cưới

Chọn món ăn phù hợp với từng vùng miền

Đây là một yếu tố khá quan trọng giúp tăng sự hài lòng về món ăn của các thực khách bởi tuỳ những vùng miền khác nhau đều sẽ có những món đặc sản hay khẩu vị khác nhau. 

Ví dụ như miền Trung lại thường ưa chuộng vị mặn, cay; miền Bắc thiên về sự thanh đạm và hơi nghiêng về các món có phần ít gia vị, nhẹ nhàng; đối với miền Nam lại có xu hướng ăn ngọt, dễ chịu.

Có thể bạn là một người khác xứ nhưng lại cưới và đãi tiệc ở một vùng xứ khác thì hãy nên dựa vào khẩu vị ở nơi đó để lựa chọn các món ăn sao cho phù hợp và dễ dùng. 

 

Chọn món ăn phù hợp với từng vùng miền

Chọn món ăn phù hợp với từng vùng miền

Cân nhắc về số lượng món ăn

Tuỳ vào số lượng khách, quy mô và tài chính của từng bữa tiệc cưới khác nhau mà khách hàng nên lựa chọn sao cho đầy đủ và cân bằng nhất, luôn đảm rằng phải có đủ 3 nhóm thức ăn chính: món khai vị, món chính và món tráng miệng cho thực đơn hàng nhà hàng tiệc cưới của mình.

Đối với các món khai vị thì chỉ nên lựa chọn 1-2 món ăn nhẹ có thể là salad, súp,…để không khiến cho các thực khách bị đầy bụng. Món ăn chính có thể là 2-4 món được lựa chọn dựa theo tiêu chí vùng miền bên trên. Cung nên lưu ý rằng lượng thức ăn cho mỗi món cần phải vừa đủ để tránh mọi người ăn một món quá nhiều không thể thưởng thức tiếp hay dùng không hết sẽ gây lãng phí. Cuối cùng là món tráng miệng, thường chỉ cần 1 món nhẹ nhàng, thanh mát như sữa chua, đông sương, bánh ngọt, chè,…để làm dịu mát và cân bằng lại vị giác của người dùng.

Tài chính và giá cả của món ăn

Đây có lẽ là vấn đề khiến nhiều người đau đầu nhất khi xây dựng bất kỳ thực đơn nhà hàng tiệc cưới nào. Tuy nhiên, bạn không nên vội quyết định mà chưa xem qua hết các set menu được nhà hàng cung cấp. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo các ý kiến của bạn bè, người thân để lựa chọn được set menu đầy đủ thực đơn mà phù hợp với tài chính. Tránh việc cứ lựa chọn theo cảm tính và sự ưa thích mà quên tính toán đến ngân sách để không bị chi tiêu quá đà.

Gala Center – Nhà hàng tiệc cưới chất lượng 

Gala Center là một trung tâm tổ chức tiệc cưới toạ lạc tại quận Tân Bình – thành phố Hồ Chí Minh, không gian các sảnh cưới được thiết kế theo phong cách thanh lịch, bán cổ điển, bán hiện đại được điểm xuyết với các chi tiết tinh tế từ những vật dụng dùng để trang trí, mang đến sự gần gũi và thu hút ánh nhìn.

Để tăng thêm sự hài lòng và tạo nên điểm nhấn khác biệt, Gala Center luôn có sự đổi mới, sáng tạo trong công phu chế biến cũng như phong cách trình bày đầy thẩm mỹ, sử dụng các nguyên liệu và chế biến khẩu vị theo sự khác nhau của địa lý.

Thực đơn nhà hàng Gala Center  

Thực đơn nhà hàng Gala Center

Tổng kết

Trên đây là những điều cần lưu ý nếu khách hàng có bất kỳ nhu cầu xây dựng một thực đơn nhà hàng tiệc cưới chuẩn và phù hợp. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp khách hàng tự tin hơn trong việc lựa chọn set menu trong bữa tiệc trọng đại của mình nhé.

admin