Tiệc cưới đôi là gì? Những điều cần biết khi đặt tiệc cưới đôi

1 year ago

Từ xưa đến nay, đám cưới là một ngày trọng đại để chúc mừng thời điểm hạnh phúc nhất của một cặp đôi. Các đám cưới thường chỉ có một cô dâu và một chú rể và theo đó sẽ là khách mời cũng như người nhà của họ. Nhưng sẽ ra sao nếu như một buổi lễ thành hôn mà có đến tận hai cặp đôi chính? Việc làm đám cưới đôi như vậy có phải là một lựa chọn đúng đắn hay không? Và đặt tiệc cưới đôi có khó hay không?

Tiệc cưới đôi

Hình ảnh của hai cặp đôi cùng tổ chức chung một lễ cưới

Hình ảnh của hai cặp đôi cùng tổ chức chung một lễ cưới

Là một bữa tiệc đám cưới được tổ chức cho hai cặp đôi. Thường xảy ra khi hai anh em, hai chị em, hoặc các cặp bạn thân thiết với nhau đang có dự định tổ chức đám cưới trong cùng một thời điểm. Lúc này việc tổ chức đám cưới đôi sẽ được các cặp đôi cân nhắc kèm theo đó là sự bàn bạc và đồng thuận của các bên gia đình. Điều này giúp các cặp đôi có thể tạo được một ngày đám cưới đáng nhớ cho cả bản thân và cho cả khách mời, kèm theo đó là các lợi ích sau đây:

Tăng thêm sự hoan hỉ, hân hoan trong bữa tiệc cưới

Việc đặt một tiệc cưới đôi có thể làm gia tăng số lượng khách hơi để khiến địa điểm tổ chức tiệc cưới thêm đông vui và nhộn nhịp hơn. Việc một hôn lễ là ngày vui cho cả hai cặp cũng có thể khiến cho khách mời nhân đôi niềm vui so với bình thường đặc biệt là với người nhà, những người bạn thân thiết với cả 4 nhân vật.

Khi tổ chức một tiệc cưới đôi, khách mời tham dự cũng sẽ cảm nhận được sự mới lạ trong ngày cưới, việc này có thể tạo nên chủ đề nói chuyện để gắn kết các khách mời, từ đó tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ cho họ.

Niềm vui nhân đôi với tiệc cưới đôi

Gia tăng sự thân thiết và gắn kết giữa hai cặp đôi

Việc cùng trải qua một ngày vui sẽ khiến hai cặp đôi thêm gắn kết với nhau hơn vì từ quá trình chuẩn bị đến ngày làm lễ họ đều sát cánh cùng nhau. Ngoài ra việc tổ chức tiệc cưới cùng một ngày cũng khiến họ có chung một ngày kỷ niệm lễ cưới, trong tương lai đây cũng là một yếu tố để bồi dưỡng tình cảm của họ.

Giảm thiểu chi phí 

Khi đặt tiệc cưới đôi, các cặp đôi sẽ được tiết kiệm rất nhiều chi phí vì họ có thể chia đôi những khoản cần thiết như phí thuê địa điểm, phí trang trí, phí tổ chức hôn lễ,…các phí này rõ ràng sẽ rẻ hơn nhiều so với việc hai cặp tổ chức ở hai thời điểm khác nhau. Đôi khi chi phí cỗ cưới cũng được tiết kiệm nếu cả hai có nhiều khách mời chung.

Vậy việc đặt tiệc cưới đôi ngoài nhược điểm là giảm tính cá nhân và độc nhất ra thì nó còn mang lại rất nhiều lợi ích khác mà các cặp đôi có mối quan hệ tốt với nhau có thể cân nhắc. 

Cách tổ chức tiệc cưới đôi

Sẽ có những lưu ý để tổ chức tiệc cưới đôi bởi vì ở một số mặt, tính chất của việc này sẽ khác những buổi tiệc cưới bình thường.

Không gian tổ chức và sân khấu

Vì số lượng khách mời của các đám cưới đôi thường sẽ nhiều cho nên việc lựa chọn một địa điểm tổ chức tiệc cưới rộng rãi là điều thiết yếu để khách tham dự có được sự thoải mái. Ngoài ra, sân khấu cũng phải đủ diện tích để cho hai cặp đôi có thể cử hành hôn lễ cùng một lúc, song song với việc đó là đủ chỗ đứng cho người nhà các bên.

Không gian nhà hàng tiệc cưới phải rộng rãi

Không gian nhà hàng tiệc cưới phải rộng rãi

Sự thống nhất

Việc thống nhất ý kiến giữa 4 người là một việc quan trọng để tạo ra một hôn lễ theo đúng ý của cả 4 nhất vì không phải ai cũng có cùng một sở thích. Đám cưới đôi cần sự thống nhất của các cặp đôi trong việc quyết định về menu, cách trang trí cũng như nhà hàng tổ chức tiệc cưới phù hợp.

Nhà hàng Riverside Palace

Là một nhà hàng tiệc cưới sang trọng nằm ở vị trí trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh. Nhà hàng sở hữu nhiều sảnh tiệc với diện tích to nhỏ khác nhau, có thể phục vụ cho hầu hết nhu cầu về không gian của các cặp đôi. Bên cạnh đó, Riverside Palace còn có nhiều thực đơn ngày cưới phong phú để đáp ứng các yêu cầu khác nhau của khách hàng.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ tư vấn đặt tiệc cưới tại Riverside Palace tại đây

Riverside Palace

Riverside Palace

Kết luận

Việc đặt tiệc cưới đôi có thể còn lạ lẫm nhưng cũng là một sự lựa chọn tốt đối với một số cặp đôi. Tổ chức đám cưới với hai cặp đôi là nhân vật chính sẽ khiến đám cưới đó trở nên độc đáo và đáng nhớ hơn.

admin