Quy trình tổ chức đám cưới: Bước điểm tạo nên ngày cưới hoàn hảo

3 weeks ago

Ngày nay, tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng được mọi người và đặc biệt là các bạn trẻ ưa chuộng khá nhiều. Ưu điểm lớn nhất của việc này là bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều công sức khi lo cho buổi tiệc. Nhà hàng thường đảm nhiệm một cách chu đáo mọi khía cạnh liên quan đến tiệc cưới của bạn, bao gồm cả quy trình tổ chức đám cưới, giúp hôn lễ bạn diễn ra bạn một cách tốt nhất.

Đón khách

Nghi thức khởi đầu trong lễ cưới tại nhà hàng yêu cầu cô dâu và chú rể đến sớm để thay đổi trang phục, làm đẹp và cùng quản lý sảnh. Đội ngũ đón khách và cặp đôi sẽ thực hiện nhiệm vụ tiếp lì xì, hướng dẫn khách ký tên vào sổ kỷ niệm, và sắp xếp chỗ ngồi cho mọi người. Thông thường, đội ngũ đón khách và cặp đôi sẽ bao gồm nhóm tiếp lì xì và hướng dẫn khách ký tên vào sổ kỷ niệm, cùng với nhóm phụ trách chỉ dẫn khách đến chỗ ngồi và sắp xếp chỗ ngồi một cách hợp lý cho mọi người.

Trang trí bàn lễ tân đón khách

Trang trí bàn lễ tân đón khách

Khai mạc chương trình

  • Sau khi nghi lễ đón khách kết thúc, bước tiếp theo trong quy trình tổ chức đám cưới là nghi lễ khai mạc để bắt đầu các nghi thức chính trong lễ cưới. Nghi lễ khai mạc thường được bao gồm trong dịch vụ trọn gói của buổi tiệc cưới tại nhiều nhà hàng tiệc cưới ở thành phố Hồ Chí Minh. Nó bao gồm:
  • Lời chào của MC gửi đến khách mời, thay mặt cô dâu và chú rể, bày tỏ lòng biết ơn vì sự hiện diện của họ trong buổi lễ và sau đó giới thiệu tiết mục khai mạc.
  • Thường thì tiết mục khai mạc sẽ là một phần trình diễn từ vũ đoàn trong nhà hàng, tuy nhiên hiện nay nhiều cặp đôi cô dâu và chú rể chọn tự thực hiện tiết mục này.
  • Tiếp theo, cô dâu và chú rể bước vào lễ đường để thực hiện nghi thức cưới, được chứng kiến bởi gia đình hai bên, bạn bè và người thân.
  • Cuối cùng, MC tuyên bố kết thúc nghi lễ và mời cô dâu, chú rể và toàn bộ khách mời tham dự tiệc cưới nâng ly chúc mừng và khai tiệc.

Nghi lễ khai mạc nằm trong quy trình tổ chức đám cưới

Nghi lễ khai mạc nằm trong quy trình tổ chức đám cưới

>>> Xem thêm: Tất tần tật các sảnh cưới đẹp tại nhà hàng tiệc cưới Gala Center

Tiệc cưới 

Sau khi MC thông báo mở tiệc trước mặt khách mời, nhân viên tại nhà hàng tiệc cưới bắt đầu phục vụ thực phẩm từ bếp đến từng bàn. Trong suốt buổi tiệc, cô dâu và chú rể sẽ thay đổi trang phục và đi thăm từng bàn, chào hỏi và chụp ảnh lưu niệm cùng với khách mời. Họ sẽ có sự tham gia của gia đình hai bên.

Các tiết mục trong thời gian đãi tiệc 

Để tạo không khí vui vẻ và độc đáo cho buổi tiệc, người tổ chức thường thuê dịch vụ nhạc sĩ và ca sĩ để làm sôi động không gian. Hoặc nếu không, những khách mời có thể tham gia biểu diễn âm nhạc để làm buổi tiệc thêm thú vị. Thông thường, tại các lễ cưới các ca sĩ chuyên nghiệp được thuê để trình diễn từ 2 đến 3 bài hát, và sau đó sân khấu được dành cho khách mời để biểu diễn những tiết mục thú vị. Phần lớn các tiết mục này thường là lời chúc mừng từ bạn bè và người thân gửi đến cặp đôi trong dịp quan trọng này.

Tiễn khách

Buổi tiệc cưới sẽ chính thức kết thúc với món tráng miệng, nhưng thường có khách mời bắt đầu rời khỏi từ khi món này được dọn lên. Vì vậy, cô dâu và chú rể thường di chuyển đến vị trí trước cổng để tiễn khách.  Khách mời thường đến buổi tiệc cưới một mình hoặc cùng gia đình, nhưng khi rời đi, họ thường tụ tập thành từng nhóm lớn. Do đó, thời gian tiễn khách cũng là cơ hội quý báu để cô dâu và chú rể chụp ảnh cùng với các nhóm này.

Chụp ảnh và tiễn khách mời

Chụp ảnh và tiễn khách mời

Tổng kết

Quy trình tổ chức đám cưới không chỉ đơn thuần là việc kết hợp tất cả các yếu tố này mà còn đòi hỏi sự lên kế hoạch kỹ lưỡng, tập trung vào chi tiết và cẩn thận. Mục tiêu cuối cùng là tạo ra một ngày cưới hoàn hảo và đáng nhớ cho cặp đôi và khách mời. Chúc bạn có một hôn lễ đáng nhớ và tuyệt vời nhé.

>>> Cập nhật xu hướng trang trí sảnh tiệc mới nhất hiện nay

admin