Những điều nên kiên kỵ trong ngày cưới để được hạnh phúc suốt đời

5 years ago

Có kiêng có lành, người xưa thường khuyên bạn nên kiêng cử trong ngày cưới để để được hạnh phúc trọn đời. thời bây giờ cũng nên tin tưởng, giúp bạn vượt qua được những khí xấu trong tình yêu của mình. 

 Kiêng kỵ không được chuẩn bị bàn thờ gia tiên sơ sài

Bàn thờ tổ tiên cũng chính là thể hiện sự chu đáo của mỗi gia đình. Trước giờ đón dâu, cả gia đình nhà trai và nhà gái đều phải chuẩn bị một mâm cỗ cúng gia tiên bao gồm các vật phẩm tối thiểu như gà luộc, xôi, rượu, hoa quả, vàng mã đặt trên ban thờ. Tới giờ đón dâu, cô dâu chú rể sẽ cùng bố mẹ hai bên cùng thắp hương trên bàn thờ báo cáo với tổ tiên. Hôn lễ chính phải được cử hành tại bàn thờ tổ tiên có đủ hương đăng hoa quả.

Kiêng kỵ cưới vào năm kim lâu và giờ, ngày, tháng xấu

Trong cưới xin, người Việt rất kiêng kỵ chọn ngày và kén giờ. Chính vì vậy cần phải xem kỹ về giờ, ngày, tháng, năm sao cho tốt và hợp với tuổi của cả hai vợ chồng để sau này gặp nhiều may mắn, hạnh phúc, ăn ra, làm nên. Đặc biệt kiêng kỵ cưới vào năm kim lâu tức là năm mà cô dâu có số tuổi với đuôi là 1, 3, 6, 8 để tránh những rủi ro trong quan hệ vợ chồng như hôn nhân tan vỡ, con cái hiếm muộn, khó nuôi sau này.

Kiêng kỵ những người không nên đi đón dâu

Theo quan niệm của người xưa, những gia đình đã mất vợ hoặc chồng, những người lấy nhau đã lâu nhưng không có con, con hiếm muộn, gia đình không hạnh phúc, hay cãi vã, những người cuộc sống không thuận, đều không nên đi đón dâu. Bởi người ta sợ ảnh hưởng không tốt đến đôi trai gái.

Kiêng kỵ những người không được dự đám cưới

Người đang có tang không được dự đám cưới, bà bầu không nên tới đám cưới để tránh đen đủi, vận hạn đến cho gia chủ.

Kiêng kỵ đeo nhẫn cưới trước khi hôn lễ diễn ra

Người xưa quan niệm rằng nhẫn cưới phải là nhẫn trơn và hai người không được đeo trước khi hôn lễ diễn ra như vậy gia đình mới hạnh phúc, không bị xáo trộn.

Kiêng kỵ cưới khi nhà đang có tang

Khi nhà có tang tức là có chuyện buồn. Vì vậy trong thời gian này không thể tổ chức ăn uống vui chơi linh đình, đám cưới thì càng kiêng kỵ. Do đó mà nếu trong nhà có người trưởng thành đã đến tuổi phải lập gia đình, nếu đợi ba năm sẽ trễ muộn thì phải cưới chạy tang nếu có cha mẹ đau ốm nặng.Lúc này lễ cưới cũng làm đơn giản, đủ các nghi thức cần thiết dưới sự chứng kiến của những người thân thiết là được. Nếu không thì phải chờ hết thời gian để tang mới được tổ chức cưới.

Kiêng kỵ mời cưới trước khi ăn hỏi

Ăn hỏi rồi mới cưới xin là những thủ tục bắt buộc. Sau lễ ăn hỏi thì nhà gái mới được đi mời cưới bạn bè gần xa, nếu mời trước thì bị xem như là vô duyên. Tuy nhiên, quy tắc này lại không áp dụng cho nhà trai. Nhưng hiện nay một số cặp đôi tổ chức hỏi và cưới liền nhau chỉ vài ngày nên bắt buộc gia đình gái phải mời khách trước.

Kiêng kỵ cô dâu không được xuất hiện trước khi chú rể vào đón

Theo đúng phong tục, vào ngày nhà trai đến đón dâu, cô dâu phải ngồi trong phòng, đóng kín cửa và tuyệt đối không được cho phép họ hàng nhà trai thấy mặt trước khi chú rể vào đón, tặng hoa cưới và dẫn cô dâu ra ngoài chào họ hàng vì người ta quan niệm làm như thế sẽ bị mất duyên.

Kiêng kỵ mẹ đẻ không nên đưa con gái về nhà chồng

Trong đoàn rước dâu người ta kiêng kỵ sự xuất hiện của mẹ cô dâu vì người ta quan niệm sợ cô dâu bịn rịn đòi bỏ về nhà theo mẹ đẻ đồng thời sợ con dâu và mẹ đẻ tạo nên thế lực mạnh át đi quyền uy của mẹ chồng. Do đó, thường thì bố cô dâu sẽ là người đưa con sang sông.

Kiêng kỵ cô dâu không được khóc hoặc ngoái lại nhà mẹ đẻ sau khi rước dâu

Khi chú rể đã hoàn thành nghi lễ, đón cô dâu theo chồng về nhà trai, cô dâu phải hướng thẳng mặt, đi thẳng về phía trước, tuyệt đối không được quay đầu lại nhà cha mẹ mình hay có thái độ quyến luyến, khóc lóc không muốn chia tay gia đình nhà mẹ đẻ. Bởi nhiều gia đình quan niệm rằng con dâu đã theo chồng mà còn vương vấn gia đình thì sau này sẽ sớm bỏ chồng về nhà mẹ đẻ hoặc không chu toàn với công việc nhà chồng.

Hiện nay, nhiều cặp đôi cô dâu chú rể chọn tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng để tiện lợi trong việc mời bàn bè, người thân, và những kiêng kỵ dần được quên lãng. Những thực đơn tiệc cưới tại nhà hàng tiệc cưới luôn đem lại cho đôi bạn những khoảnh khắc đẹp bên bạn bè, để lại ấn tượng tốt trong lòng những vị khách, giữ chân khách đến giây phút cuối của buổi tiệc. Bạn có thể tham khảo trung tâm tiệc cưới hcm Metropole để nhận được những tư vấn thiết thực nhất, bên cạnh đó còn nhận được nhiều ưu đãi cho ngày vui của mình đấy. 

 Chúc đôi bạn hạnh phúc với sự lựa chọn của mình nhé, hãy cùng người mình yêu thương đi đến cuối cuộc đời, nắm chặt tay để nhận được tình yêu chân thành nhất. 

Hiện đại hơn với gói khuyến mãi tiệc cưới

Hệ thống thiết bị chiếu sáng tại đây có khả năng chuyển đổi ánh sáng theo trình tự cảm xúc của chương trình cưới. Âm nhạc được nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn biên soạn riêng pha trộn hài hòa giữa phong cách Việt Nam truyền thống và chất liệu hiện đại, mang đến những khúc ca tươi mới, tràn đầy sức sống. Trung tâm hội nghị tiệc cưới này sẽ mang đến cho các cặp đôi một bữa tiệc hiện đại, tinh tế, phù hợp với từng phong cách, cá tính của cô dâu – chú rể với mức giá từ 3,88 triệu đồng một bàn. Khuyến mãi tiệc cưới hấp dẫn luôn thu hút các cặp đôi trẻ, họ luôn cảm thấy phấn khích hơn khi được giảm đi một phần chi phí của bàn tiệc. Một ngày vui thật sự được nhà hàng tổ chức với phong cách sở thcihs của mình.

Cho một ngày vui thật trọn vẹn,. đôi bạn sẽ luôn cảm thấy như dược thăng hoa trong cảm xúc của mình, niềm hạnh phúc vui sướng khi được người mình yêu thương cùng nắm chặt tay đi hết quãng đường còn lại. Việc chọn gói khuyến mãi tiệc cưới sẽ đem lại nhiều lợi ích cho đôi bạn.

.

admin