Lên kế hoạch đám cưới chỉn chu cần những gì?

3 months ago

Để một đám cưới diễn ra thành công và tạo được ấn tượng cho khách mời, việc lên kế hoạch đám cưới đóng vai trò vô cùng quan trọng. Cùng tìm hiểu cách lên kế hoạch chỉn chu cho tiệc cưới hoàn mỹ thông qua bài viết bên dưới.

Cách lên kế hoạch đám cưới chỉn chu

Cách lên kế hoạch đám cưới chỉn chu 

Top những việc cần lên kế hoạch cho đám cưới của bạn

Xác định ngân sách cho kế hoạch đám cưới 

Xác định ngân sách là bước quan trọng và cơ bản trong quá trình lên kế hoạch đám cưới. Việc xác định ngân sách sẽ giúp biết được mức chi tiêu tối đa mà bạn có thể dành cho đám cưới và giúp hạn chế các quyết định vượt quá khả năng tài chính của bạn. 

Để xác định ngân sách chuẩn, bạn cần biết được những khoảng mà tiệc cưới cần chi tiêu đến như chi phí thuê địa điểm tổ chức cưới, thực đơn tiệc, trang phục cưới, quà tặng khách mời, dịch vụ chụp cưới,…Tuy nhiên, các cặp đôi nên ưu tiên và phân loại các khoản chi phí ưu tiên cần thiết nhất đến khoản ít cần hơn. 

Dựa vào các khoản chi phí đó, bạn có thể cân nhắc thêm về ngân sách của mình có phù hợp với thực tế và khả năng tài chính hay không để giảm bớt những khoản chi tiêu không cần thiết. Sau khi đã xác định ngân sách của mình, hãy luôn cố gắng tuân thủ và sử dụng ngân sách này trong suốt quá trình lên kế hoạch đám cưới. Điều này sẽ giúp bạn tổ chức một đám cưới đáng nhớ và dễ dàng kiểm soát được chi phí tài chính. 

Xác định ngân sách cho kế hoạch đám cưới

Xác định ngân sách cho kế hoạch đám cưới

Chọn ngày và địa điểm tổ chức

Theo ông bà xưa, việc lựa chọn ngày “ngày lành tháng tốt” để tổ chức tiệc cưới là vô cùng quan trọng, nó có thể quyết định đến việc hạnh phúc viên mãn của cặp đôi sau này. 

Tuy nhiên, ngày nay việc lựa chọn ngày cưới còn có thể do các cặp đôi trực tiếp quyết định dựa trên sự phù hợp của bản thân. Có thể bạn muốn chọn ngày cưới trùng với ngày kỷ niệm quan trọng trong mối quan hệ của mình hoặc ngày hai bạn đã gặp nhau lần đầu tiên. Ngoài ra, chọn ngày cưới còn cần quan tâm đến yếu tố thời tiết nếu bạn tổ chức đám cưới ngoài trời để đảm bảo hôn lễ của bạn được diễn ra suôn sẻ. 

Lên kế hoạch lựa chọn ngày cưới cho cặp đôi

Lên kế hoạch lựa chọn ngày cưới cho cặp đôi

Về việc lựa chọn địa điểm tổ chức, cần xác định số lượng khách mời dự kiến để xác định quy mô địa điểm phù hợp. Ngoài ra, biết được phong cách tiệc cưới mà mình muốn hướng đến như thế nào sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm được nơi tổ chức phù hợp với phong cách đó. 

Đặt dịch vụ và nhà cung cấp 

Việc chọn lựa những nhà cung cấp dịch vụ tiệc cưới uy tín, chất lượng luôn là tiêu điểm và là yếu tố quyết định thành bại của tiệc cưới. Trước khi đặt dịch vụ, hãy tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ các nhà cung cấp đáng tin cậy trong lĩnh vực đám cưới. Có thể dựa trên những gợi ý của người thân hoặc xem xét các đánh giá phản hồi từ khách hàng trước đó để có cái nhìn tốt hơn về chất lượng dịch vụ của họ. 

Để có được sự phục vụ tốt và hài lòng nhất, hãy đề xuất và đưa ra yêu cầu ngay từ đầu cho bên dịch vụ để họ có thể nắm được nhiều điều cần thiết mà bạn muốn có trong tiệc cưới. Cần có sự rõ ràng về các chính sách, giá cả, điều khoản để có được sự thỏa thuận tốt nhất. 

Tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ tổ chức đám cưới hợp ý

Tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ tổ chức đám cưới hợp ý

Trong quá trình chuẩn bị, các cặp đôi cần chú ý quan sát trực tiếp để đưa ra những điều chỉnh cần có khi bên dịch vụ thực hiện các kế hoạch chưa phù hợp. Đặt dịch vụ và nhà cung cấp đúng cách giúp bạn đảm bảo rằng đám cưới của mình được chuẩn bị kỹ lưỡng và diễn ra một cách suôn sẻ, mang đến một hôn lễ đầy ý nghĩa và đáng nhớ. 

Lên kế hoạch thực đơn

Tuy nghe đơn giản nhưng việc lên thực đơn tiệc cưới hợp ý và phù hợp ngữ cảnh đám cưới lại trở nên khó khăn vì phải cân đối đồng thời sở thích của mình, khách mời và phải hợp với phong cách tổ chức đám cưới. 

Để lên thực đơn tiệc cưới hấp dẫn khách mời, bạn cần nắm được nhóm đối tượng khách mời của mình ở độ tuổi nào, có sở thích như thế nào. Ngoài ra, nên cân nhắc nhu cầu ẩm thực của tất cả mọi người, bao gồm cả những người ăn chay hoặc có các yêu cầu dinh dưỡng khác.  

Nếu bản thân không đủ kinh nghiệm để lên thực đơn cưới hấp dẫn, các cặp đôi có thể thuê ngoài những đầu bếp, nhà hàng có chất lượng ẩm thực uy tín hỗ trợ. 

Lên kế hoạch cho các hoạt động và tiết mục trong tiệc cưới

Một tiệc cưới ấn tượng không thể thiếu các hoạt động giải trí cũng như các tiết mục văn nghệ khuấy động mọi người. 

Cô dâu chú rể có thể tạo điểm nhấn cho riêng tiệc cưới của bản thân bằng một bài hát tình cảm do chính mình trình bày để thể hiện cảm xúc cũng như niềm vui chung đôi. Ngoài ra, các trò chơi giải trí cũng là điểm cộng lớn để gắn kết các khách mời với nhau, góp phần cho tiệc cưới thêm sôi động và đa dạng hơn. 

Lên kế hoạch tổ chức các chương trình và trò chơi giải trí trong tiệc cưới

Lên kế hoạch tổ chức các chương trình và trò chơi giải trí trong tiệc cưới

Kết

Lên kế hoạch đám cưới là điều bắt buộc để đảm bảo tiệc cưới diễn ra theo đúng ý muốn của bản thân. Hãy thật chỉn chu trong tất cả mọi khâu chuẩn bị để được tận hưởng ngày chung đôi tuyệt vời của chính mình.  

admin