Làm sao để việc chia tay ít gây tổn thương?

1 year ago

Làm sao để việc chia tay ít gây tổn thương?

Rất khó để tìm lối thoát khi trời tối, trong một tòa nhà lớn và cũng như trong một mối quan hệ.

Chúng ta đều biết khó khăn và căng thẳng thế nào khi kết thúc một mối quan hệ. Trải qua việc chia tay với một ai đó mà bạn yêu rất kinh khủng. Chúng tôi ở lại bị mắc kẹt trong mối quan hệ mà chúng ta chẳng biết nó sẽ đi đến đâu, bởi vì những suy nghĩ phải chịu sự cô đơn hoặc việc nói chuyện trực tiếp với người ấy làm cho chúng ta cảm thấy một chút lo lắng và khó chịu.

Thật khó khăn khi phải đối mặt với những vấn đề sau khi chia tay.

Các cô gái, các chuyên gia nói rằng chẳng bao giờ có thời điểm thích hợp để nói lời chia tay, chỉ có cách chia tay đúng đắn thôi.

Nếu bạn đang đấu tranh để tìm lối thoát, thì đây là một vài hướng dẫn cho bạn.

Kết thúc một mối quan hệ là việc khó khăn nhất mà hầu hết chúng ta đã trải qua.

1. Lắng nghe trái tim mình: Hãy làm theo những gì trái tim mách bảo, những điều mà bạn muốn. Phụ nữ có trực giác khá nhạy cảm, hãy tin vào trực giác của mình. Chúng ta luôn biết đâu là kết thúc.

Vì hạnh phúc của bạn, đừng bao giờ phủ nhận cảm xúc thật của mình. Nếu bạn đã biết anh ấy không phải là người đem đến hạnh phúc cho mình, thì hãy can đảm giải thoát cho cả hai.

Lắng nghe cảm xúc từ sâu trong tim, bạn sẽ biết mình cần làm gì.

2. Lên kế hoạch trước: Các chuyên gia nói rằng những cuộc chia tay cần được tính toán và lên kế hoạch trước.Khi bạn biết đó là kết thúc, đừng làm những điều tẻ nhạt nữa, hãy dành thời gian nghĩ về việc chia tay.

Ví dụ: nếu hai bạn sống chung, bạn cần nghĩ về việc mình sẽ ở đâu sau khi chia tay. Nếu anh ấy là bạn thân của anh trai bạn, việc chia tay sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cả ba.

Hãy suy nghĩ kĩ, lập kế hoạch và xem xét mọi thứ đến khi bạn cảm thấy thoải mái và mọi thứ đều ổn, thì hãy thực hiện kế hoạch. Hãy luyện tập trước. Điều quan trọng là bạn phải nói gì và nói như thế nào để cả hai ít tổn thương nhất.

3. Trung thực là điều quan trọng nhất: Khi cả hai nói chuyện thẳng thắn, trung thực là điều rất cần thiết. Bình tĩnh và giải thích bạn cảm thấy như thế nào và tại sao bạn lại quyết định như vậy.

Nếu bạn nói sự thật, không chỉ thể hiện bạn là người trung thực mà còn giúp cả hai bớt ngượng ngùng nếu sau này có tình cờ gặp lại nhau.

4. Nếu có thể, hãy chia tay trong vui vẻ: Bất cứ việc gì bạn làm, nên hạn chế gây tổn thương đến người ấy. Đừng là hét, khóc lóc hay kể ra những tật xấu của chàng. Chia tay rất đau khổ, nhưng khi bạn là người chủ động thì bạn nên bình tĩnh.

Thay vì đổ lỗi cho anh ấy, hãy dùng "em" thay vì "anh" khi bạn nói. Bạn nên nói "Em cảm thấy không được tự do" thay vì đổ lỗi " Anh quá ghen tuông". Nói như vậy là cách bạn thể hiện cảm xúc của mình và anh ấy không thể tranh cải với những gì mà bạn cảm nhận. Vì bạn là người duy nhất biết bản thân cảm thấy thế nào và tại sao.

Tìm một lối thoát cho mình bằng cách chia tay là việc rất khó khăn, nhưng khi bạn biết đó là điều đúng đắn thì hãy làm. Cố gắng níu kéo một mối quan hệ đã chết thì chỉ làm tổn thương cho cả hai. Cuộc sống không phải toàn màu hồng đâu.

admin